Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
AlexGamingVN
Xem chi tiết
Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Ha
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
7 tháng 5 2019 lúc 19:28

\(a,x+\frac{3}{4}=\frac{1}{4}\)

\(\Rightarrow x=\frac{1}{4}-\frac{3}{4}=-\frac{1}{2}\)

\(b,\frac{2}{3}x-\frac{3}{7}=\frac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{1}{7}+\frac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{3}x=\frac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\frac{4}{7}:\frac{2}{3}=\frac{4}{7}\cdot\frac{3}{2}=\frac{6}{7}\)

\(c,1\frac{2}{3}x-50\%x=-1\frac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{3}x-\frac{50}{100}x=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{5}{3}-\frac{50}{100}\right]x=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\left[\frac{5}{3}-\frac{1}{2}\right]x=-\frac{7}{6}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{6}x=-\frac{7}{6}\Leftrightarrow x=-\frac{7}{6}:\frac{7}{6}=-\frac{7}{6}\cdot\frac{6}{7}=-1\)

olm
7 tháng 5 2019 lúc 19:38

a,x+\(\frac{3}{4}\)=\(\frac{1}{4}\)

=>x           =\(\frac{1}{4}\)-\(\frac{3}{4}\)

=> x          =\(\frac{-1}{2}\)   

Vậy x=\(\frac{-1}{2}\)

b,\(\frac{2}{3}\)x-\(\frac{3}{7}\)=\(\frac{1}{7}\)

=>\(\frac{2}{3}\)x          =\(\frac{1}{7}\)+\(\frac{3}{7}\)

=>\(\frac{2}{3}\)x           =\(\frac{4}{7}\)      

=>         x            =\(\frac{4}{7}\) :\(\frac{2}{3}\)

=>         x            =\(\frac{4}{7}\).\(\frac{3}{2}\)

=>         x             =\(\frac{6}{7}\)

Vậy x=\(\frac{6}{7}\)

c,\(\frac{12}{3}\)x-50%x   =\(\frac{-11}{6}\)

=>\(\frac{12}{3}\)x-\(\frac{1}{2}\)x=\(\frac{-11}{6}\)

=>x(\(\frac{12}{3}\)-\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{-11}{6}\)

=>x(\(\frac{24}{6}\)-\(\frac{3}{6}\))=\(\frac{-11}{6}\)

=>x\(\frac{21}{6}\)              =\(\frac{-11}{6}\)

=>x                           =\(\frac{-11}{6}\):\(\frac{21}{6}\)

=>x                            =\(\frac{-11}{6}\).\(\frac{6}{21}\)

=>x                            =\(\frac{-11}{21}\)

Vậy x=\(\frac{-11}{21}\)

olm
7 tháng 5 2019 lúc 19:44

Ý c, mk tưởng 1 2/3 và -1 1/6 là phân số nên mk giải sai ý đó

BÀI GIẢI LẠI :

1\(\frac{2}{3}\)x-50%x=-1\(\frac{1}{6}\)

\(\frac{5}{3}\)x-\(\frac{1}{2}\)x=\(\frac{-7}{6}\)

x(\(\frac{5}{3}\)-\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{-7}{6}\)

x\(\frac{7}{6}\)             =\(\frac{-7}{6}\) 

x                       =\(\frac{-7}{6}\):\(\frac{7}{6}\)

x                        =-1

Vậy x=-1

xl vì bài giải trước nha

vương minh phong
Xem chi tiết
Tạ Thị Thùy Trang
Xem chi tiết
Lợi Lê
27 tháng 6 2019 lúc 19:49

Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:13

a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14) 

=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84

=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84) 

=> 156 -  56x = 24x - 324 

=>  24x + 56x = 324 + 156 

=> 80x = 480 

=> x = 480 : 80 =  6 

Vậy x = 6 

☆ĐP◈Replay-Music
27 tháng 6 2019 lúc 20:15

b, 5(3x + 5) - 4(2x - 3) = 5x + 3(2x + 12) + 1 

=> 15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 6x + 36 + 1 

=> (15x - 8x) + (25 + 12) = 11x + 37 

=> 7x + 37 = 11x + 37 

=> 11x - 7x = 0 

=>  x = 0 

bùi thị ngọc ánh
Xem chi tiết
Lê Thanh Dương
Xem chi tiết
Trịnh Thành Công
24 tháng 6 2017 lúc 9:18

a)\(2x\left(x+1\right)-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2+2x-3-2x=5\)

\(\Leftrightarrow2x^2=8\)

\(\Leftrightarrow x^2=4=\left(-2\right)^2=2^2\)

              \(\Rightarrow x=2;-2\)

b)\(2x\left(3x+1\right)+\left(4-2x\right)=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+2x+4-2x=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2+4=7\)

\(\Leftrightarrow6x^2=3\)

\(\Leftrightarrow x^2=\frac{1}{2}=-\sqrt{\frac{1}{2}}=\sqrt{\frac{1}{2}}\)

c)\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+6\left(x-1\right)^2=6\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x^2-2x+1\right)=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow-3x^2+27x+6x^2-12x+6=6\)

\(\Leftrightarrow3x^2+15x=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+5\right)=0\)

         \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=0\\x+5=0\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-5\end{cases}}\)

Lê Thanh Dương
Xem chi tiết
♥๖Lan_Phương_cute#✖#girl...
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Đăng
22 tháng 9 2020 lúc 20:26

a) \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x+7\right)=6\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2-8x-7=6\)

\(\Leftrightarrow-3x=7\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{7}{3}\)

b) \(\left(8x-3\right)\left(3x+2\right)\left(3x+2\right)-\left(4x+7\right)\left(x+4\right)=\left(2x+1\right)\left(5x-1\right)-33\)

\(\Leftrightarrow\left(8x-3\right)\left(9x^2+12x+4\right)-4x^2-23x-28=10x^2+3x-1-33\)

\(\Leftrightarrow72x^3+69x^2-4x-12-14x^2-26x+6=0\)

\(\Leftrightarrow72x^3+55x^2-30x-6=0\)

Nghiệm vô tỉ: \(x_1=-1,078...\) ; \(x_2=0,476...\) ; \(x_3=-0,162...\)

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
22 tháng 9 2020 lúc 20:31

a) (x + 2)(x + 3) - (x + 1)(x + 7) = 6

=> x(x + 3) + 2(x + 3) - x(x + 7) - 1(x + 7) = 6

=> x2 + 3x + 2x + 6 - x2 - 7x - x - 7 = 6

=> x2 + 5x + 6 - x2 - 7x - x - 7 = 6

=> (x2 - x2) + (5x - 7x - x) + (6 - 7) = 6

=> -3x - 1 = 6

=> -3x = 7

=> x = -7/3

b) (8x - 3)(3x + 2)(3x + 2) - (4x + 7)(x + 4) = (2x + 1)(5x - 1) - 33

=> (8x - 3)(9x+ 12x + 4) - [4x(x + 4) + 7(x + 4)] = 2x(5x - 1) + 1(5x - 1) - 33

=> 8x(9x2 + 12x + 4) - 3(9x2 + 12x + 4) - (4x2 + 16x + 7x + 28) = 10x2 - 2x + 5x - 1 - 33

=> 72x3 + 96x2 + 32x - 27x2 - 36x - 12  - 4x2 - 16x - 7x - 28 - 10x2 + 2x - 5x + 1 + 33 = 0

=> 72x3 + (96x2 - 27x2 - 10x2 - 4x2) + (32x - 36x  - 16x -  7x + 2x - 5x)  + (-12  - 28 + 1 +  33) = 0

=> 72x3 + 55x2 - 30x - 6 = 0

=> x vô nghiệm

Khách vãng lai đã xóa