Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Ngô Trung Hiếu
Xem chi tiết
ST
19 tháng 7 2018 lúc 17:10

a, \(\left|x+2\right|-\left|x+7\right|=0\Rightarrow\left|x+2\right|=\left|x+7\right|\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=x+7\\x+2=-x-7\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}0=5\left(loại\right)\\2x=-9\end{cases}\Rightarrow}x=\frac{-9}{2}}\)

b, - Nếu \(2x-1\ge0\Rightarrow x\ge\frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 2x - 1 => 2x = 2x (thỏa mãn với mọi x)

- Nếu 2x - 1 < 0 => \(x< \frac{1}{2}\), ta có: 2x - 1 = 1 - 2x => 4x = 2 => x = \(\frac{1}{2}\) (không thỏa mãn điều kiện)

Vậy \(x\ge\frac{1}{2}\)

c,d tương tự b

e, tương tự a

Nguyễn Thanh Mỹ Tiên
Xem chi tiết
Lee Min Hoo
Xem chi tiết
Lee Min Hoo
Xem chi tiết
Trinh Thu Thuy Vui
Xem chi tiết
Huy hoàng indonaca
29 tháng 7 2017 lúc 8:09

a) | 2x - 1 | = 1- 3x

\(\orbr{\begin{cases}2x-1=1-3x\\2x-1=-\left(1-3x\right)\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}2x-3x=1+1\\2x-1=-1+3x\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-x=2\\2x+3x=-1+1\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}x=-2\\5x=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=0\end{cases}}\)

Huy hoàng indonaca
29 tháng 7 2017 lúc 8:12

b) | 1 - 2x | = x + 1 

\(\orbr{\begin{cases}1-2x=x+1\\1-2x=-\left(x+1\right)\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-2x-x=1-1\\-2x+x=-1-1\end{cases}}\)

\(\orbr{\begin{cases}-3x=0\\-x=-2\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)

tương tự

Nguyễn Khánh Linh
Xem chi tiết
Tran Bao Ngoc
11 tháng 2 2020 lúc 12:29
Bạn áp dụng công thức này nhé a.b=0 => a=0 hoặc b=0
Khách vãng lai đã xóa

 a, 7x . (x-10 ) = 0

=> \(\hept{\begin{cases}7x=0\\x-10=0\end{cases}}\) => \(\hept{\begin{cases}x=0\\x=10\end{cases}}\)

b,17 . (3x-6).(2x-8) = 0

          (3x-6).(2x-8) = 0 : 17

          (3x-6).(2x-8)  = 0

=>\(\hept{\begin{cases}3x-6=0\\2x-8=0\end{cases}}\)=>\(\hept{\begin{cases}x=2\\x=4\end{cases}}\)

Nhớ nha

Khách vãng lai đã xóa
Mai Phương Thảo
Xem chi tiết
Lê Bảo Anh Thư
Xem chi tiết
I don
21 tháng 9 2018 lúc 20:44

a) (3x-1)3 = 27 = 33

=> 3x - 1 = 3

3x = 4

x = 4/3

b) 32x-1 = 27 = 33

=> 2x - 1 = 3

2x = 4

x = 2

c) 68-2x = 36 = 62

=> 8 -2x = 2

=> 2x = 6

x = 3

d) (3x-2)10 = (3x-2)7

=> (3x-2)10 - (3x-2)7 = 0

(3x-2)7. [(3x-2)3 - 1] = 0

=> (3x-2)7 = 0 => 3x-2 = 0 => 3x = 2 => x = 2/3

(3x-2)3 - 1 = 0 => (3x-2)3 =  1 => 3x - 2 = 1 => 3x = 3 => x = 1

KL:...

Nguyệt
23 tháng 9 2018 lúc 7:46

\(\left(3x-1\right)^3=3^3\)

\(3x-1=3=>3x=4\)

\(=>x=\frac{4}{3}\)

Nguyễn Thị Bảo Ngọc
Xem chi tiết