Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phí Hải Anh
Xem chi tiết
anhthu bui nguyen
16 tháng 12 2018 lúc 11:14

a, \(\left(-17\right)+5+8+17+\left(-3\right)\)

\(=\left(-17+17\right)+\left[5+\left(-3\right)\right]+8\)

\(=0+8+8=8+8=16\)

b, \(\left(5^{19}:5^{17}+3\right):7=\left(5^2+3\right):7\)

\(=\left(25+3\right):7=28:7=4\)

c, \(|-8|+\left(-5\right)+9+\left(-7\right)+|-4|\)

\(=8-5+9-7+4=3+2+4=5+4=9\)

ý d mk ko biết nha.

thông cảm cho mk nha.

k mk nha.

#mon

Phạm Minh Hoàng
Xem chi tiết
Phan Thanh Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Giang
1 tháng 1 2016 lúc 16:06

16-2x=40-3x

40-16=3x-2x

24=x

x=24

 

Nguyễn Thị Thùy Giang
1 tháng 1 2016 lúc 16:04

2x-16=40+x

  2x-x=40+16

      x=56

tick nhé cảm ơn

Quân Chiến Đặng Anh
1 tháng 1 2016 lúc 16:04

(x-7)(x+2005) = 0

\(\Rightarrow\) x-7 = 0

Vậy x = 7

Trần Thu Huyền
Xem chi tiết
Huỳnh Quang Sang
1 tháng 8 2020 lúc 16:49

Bài 1 :

a) \(3x\left(5x^2-2x-1\right)=3x\cdot5x^2+3x\left(-2x\right)+3x\left(-1\right)\)

\(=15x^3-6x^2-3x\)

b) \(\left(x^2-2xy+3\right)\left(-xy\right)\)

\(=x^2\left(-xy\right)-2xy\left(-xy\right)+3\left(-xy\right)\)

\(=-x^3y+2x^2y^2-3xy\)

c) \(\frac{1}{2}x^2y\left(2x^3-\frac{2}{5}xy-1\right)\)

\(=\frac{1}{2}x^2y\cdot2x^3+\frac{1}{2}x^2y\cdot\left(-\frac{2}{5}xy\right)+\frac{1}{2}x^2y\left(-1\right)\)

\(=x^5y-\frac{1}{5}x^3y^2-\frac{1}{2}x^2y\)

d) \(\frac{1}{2}xy\left(\frac{2}{3}x^2-\frac{3}{4}xy+\frac{4}{5}y^2\right)\)

\(=\frac{1}{2}xy\cdot\frac{2}{3}x^2+\frac{1}{2}xy\cdot\left(-\frac{3}{4}xy\right)+\frac{1}{2}xy\cdot\frac{4}{5}y^2\)

\(=\frac{1}{3}x^3y-\frac{3}{8}x^2y^2+\frac{2}{5}xy^3\)

e) \(\left(x^2y-xy+xy^2+y^3\right)\left(3xy^3\right)\)

\(x^2y\cdot3xy^3-xy\cdot3xy^3+xy^2\cdot3xy^3+y^3\cdot3xy^3\)

\(=3x^3y^4-3x^2y^4+3x^2y^5+3xy^6\)

Khách vãng lai đã xóa
Huỳnh Quang Sang
1 tháng 8 2020 lúc 17:01

Bài 2 :

3(2x - 1) + 3(5 - x) = 6x - 3 + 15 - x = (6x - x) - 3 + 15 = 5x - 3 + 15

Thay x = -3/2 vào biểu thức trên ta có : \(5\cdot\left(-\frac{3}{2}\right)-3+15\)

\(=-\frac{15}{2}-3+15=\frac{9}{2}\)

b) 25x - 4(3x - 1) + 7(5 - 2x)

= 25x - 12x + 4  + 35 - 14x

= (25x - 12x - 14x) + 4 + 35 = -x + 4 + 35 = -x + 39

Thay \(x=2\)vào biểu thức trên ta có : -2 + 39 = 37

c) 4x - 2(10x + 1) + 8(x - 2)

= 4x - 20x - 2 + 8x - 16

= (4x - 20x + 8x) - 2 - 16 = -8x - 2 - 16 = -8x - 18

Thay x = 1/2 vào biểu thức trên ta có \(-8\cdot\frac{1}{2}-18=-4-18=-22\)

d) Tương tự

Bài 3:

a) \(2x\left(x-4\right)-x\left(2x+3\right)=4\)

=> 2x2 - 8x - 2x2 - 3x = 4

=> (2x2 - 2x2) + (-8x - 3x) = 4

=> -11x = 4

=> x = \(-\frac{4}{11}\)

b) x(5 - 2x) + 2x(x - 7) = 18

=> 5x - 2x2 + 2x2 - 14x = 18

=> 5x - 14x = 18

=> -9x = 18

=> x = -2

Còn 2 câu làm tương tự

Khách vãng lai đã xóa
FL.Han_
1 tháng 8 2020 lúc 17:07

\(1.a,3x\left(5x^2-2x-1\right)\)

\(=15x^3-6x^2-3x\)(nhân đơn thức với đa thức)

các ý khác bạn lm tương tự,mình thấy toàn là nhân đơn thức với đa thức

\(2.a,3\left(2x-1\right)+3\left(5-x\right)\)

\(=6x-3+15-3x\)

\(=\left(6x-3x\right)-3+15\)

\(=3x-12\)

Bạn tự thay

Những ý khác cũng tương tự

Khách vãng lai đã xóa
Nhi Tuyết
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
19 tháng 9 2018 lúc 19:53

7(x - 3) - x(3 - x)

= (x - 3)(7 + x)

chỉ bt có v mà k bt có đúng k 

Sắc màu
19 tháng 9 2018 lúc 19:56

1 ) 7 ( x - 3 ) - x ( 3 - x ) 

= 7 ( x - 3 ) + x ( x - 3 )

= ( x - 3 ) ( 7 + x )

2 ) 4x2 - 6x + 3 - 2x

= 4x2 - 2x - 6x + 3

= 2x ( 2x - 1 ) - 3 ( 2x - 1 )

= ( 2x - 1 ) ( 2x - 3 )

3 ) ( 4 - x ) - 4x + x2

= ( 4 - x ) - x ( 4 - x )

= ( 4 - x ) (  1 - x )

4 ) x2 - 2xy + y2

= ( x - y )2

lý canh hy
19 tháng 9 2018 lúc 19:59

1, \(7\left(x-3\right)-x\left(3-x\right)=7\left(x-3\right)+x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(x+7\right)\)

2,\(4x^2-6x+\left(3-2x\right)=4x^2-8x+3\)

\(=4x^2-6x-2x+3=2x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)

\(=\left(2x-3\right)\left(2x-1\right)\)

3,\(\left(4-x\right)-4x+x^2=x^2-5x+4\)

\(=x^2-x-4x+4=x\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

4,\(x^2-2xy+y^2=\left(x-y\right)^2\)

Kevin Óc
Xem chi tiết
thi nhung vu
18 tháng 8 2020 lúc 8:55

a,( 393+390) : (317. 373)

= (33+1). 390 : 390

= 33+1

=27+1

=28

b,(556+57) : (549+1)

=57. (549+1) : (549+1)

=57= 78125

c,(722+721+720) ; (25+24+32)

= 720. (72+71+1) : [24. (2+1)+32 ]

= 720. 57 : [ 24. 3 +32 ]

= 720. 57 :  ( 24+3) . 3

= 720. 57 :  19 . 3

= 720. 57 : 57

= 720

Khách vãng lai đã xóa
Hà Phương Linh
Xem chi tiết
✎✰ ๖ۣۜLαɗσηηα ༣✰✍
3 tháng 3 2020 lúc 20:03

\(a,\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(\left|x\right|=\frac{-75}{-5}=15\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

Vậy....

\(b,\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(-216.x^2=-1944\)

\(x^2=9\)

\(\Rightarrow x=\pm3\)

Vậy....

\(d,\left|9-x\right|=-7+64\)

\(\left|9-x\right|=57\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}9-x=57\\9-x=-57\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-48\\x=66\end{cases}}}\)

Vậy...

\(e,\left|x+101\right|-\left(-16\right)=\left(-43\right).\left(-5\right)\)

\(\left|x+101\right|+16=215\)

\(\left|x+101\right|=199\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+101=199\\x+101=-199\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=98\\x=-300\end{cases}}}\)

Vậy..

hok tốt!!

Khách vãng lai đã xóa
Napkin ( Fire Smoke Team...
3 tháng 3 2020 lúc 20:07

a,\(\left(-5\right).\left|x\right|=-75\)

\(=>\left|x\right|=-75:\left(-5\right)=15\)

\(=>\orbr{\begin{cases}x=15\\x=-15\end{cases}}\)

b,\(\left(-6\right)^3.x^2=-1944\)

\(=>\frac{1944}{216}=x^2\)

\(=>x=\sqrt{\frac{1944}{216}}=3\)

Khách vãng lai đã xóa
Hà Phương Linh
3 tháng 3 2020 lúc 20:12

CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU Ạ 

Khách vãng lai đã xóa
Queen Nguyễn
Xem chi tiết
Bùi Đức Lôc
24 tháng 10 2017 lúc 17:44

(1102 - 130) : 32 + 316 : 313

= 972 : 32 + 33

= 972 : 9 + 27 

= 108 + 27

= 135

giang nguyen
24 tháng 10 2017 lúc 17:45

\(\frac{972}{9}+\frac{3^{16}}{3^{13}}\)\(=108+3^3=135\)

Dương Đình Hưởng
24 tháng 10 2017 lúc 18:26

( 1102- 130): 3\(^2\)+ 3\(^{16}\): 3\(^{13}\)= 972: 9+ 3\(^3\)= 108+ 27= 135.

Phan Thanh Sơn
Xem chi tiết
Chúc
1 tháng 1 2016 lúc 15:48

2x-16=40+x=>x=56

16-2x=40-3x=>x=24

2(4x-2x)-7x=16=>x=-5,(3)

-2(-3-4x)-3(3x+7)=31=>x=-46

9(x+4)-4(2x+15)=3=>x=27

-2[x+(-7)]+(x-3)=12=>x=-1

(x-7)(x+2005)=0 =>x=7;-2005