Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
khong thi dieu chau
Xem chi tiết
Ran Mori
Xem chi tiết
Hà Quang Bình Nguyên
Xem chi tiết
Trần Hà Trang
Xem chi tiết
Nhok Lok Chok
29 tháng 8 2017 lúc 18:40

\(x=\left(\frac{3}{4}\right)^{3-2}\)

\(=\left(\frac{3}{4}\right):\left(\frac{-2}{3}\right)^3\)

\(=\frac{-81}{32}\)

Chúc bạn học tốt ^^!

satoshi-gekkouga
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
28 tháng 5 2021 lúc 10:53

a) \(\left(2x+\frac{1}{3}\right)^4\ge0\Rightarrow A\ge-1\)

Dấu \(=\)xảy ra khi \(2x+\frac{1}{3}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}\).

b) \(\left(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}\right)^6\ge0\Rightarrow B\le3\)

Dấu \(=\)xảy ra khi \(\frac{4}{9}x-\frac{2}{15}=0\Leftrightarrow x=\frac{3}{10}\).

Khách vãng lai đã xóa
satoshi-gekkouga
28 tháng 5 2021 lúc 10:58

Tìm GTNN và GTLN mà

Khách vãng lai đã xóa
Mai Đức Việt Hà
Xem chi tiết
ミ★luffy☆mũ☆rơm★彡
6 tháng 8 2020 lúc 20:47

x-[17/2-6/35]=-1/3

x-583/70=-1/3

x=-1/3+583/70

x=1679/210

vậy x=1769/210

[2/3-(x-7/4)]=9/2+5/4

[2/3-(x-7/4)]=23/4

(x-7/4)=23/4+2/3

(x-7/4)=77/12

x=77/12+7/4

x=49/6

vậy x=49/6

Khách vãng lai đã xóa
đông nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hà Tiên
26 tháng 6 2017 lúc 13:49

A) \(\frac{10}{12}\)+\(2\)- /\(\frac{-2}{3}\)/ -\(\frac{3}{4}\)\(\frac{10}{12}\)+2-\(\frac{2}{3}\)-\(\frac{3}{4}\)\(\frac{10}{12}\)+\(\frac{24}{12}\)-\(\frac{8}{12}\)-\(\frac{9}{12}\)=\(\frac{17}{12}\)

tương tự bài B= \(\frac{59}{40}\)

mk hk bk ghi dáu GTTĐ nên mk ghi như thế 

bạn tính kết quả trong dấu GT tuyệt đối rồi bạn mở dấu GTTĐ bằng cách cho số đó trở thành số dương là được

chúc bn may mắn

TÔ DIỆU LINH
Xem chi tiết
Không Tên
28 tháng 7 2018 lúc 21:51

a)  \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{6}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)

Vậy....

b)  \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=-\frac{1}{6}\)   vô lí do \(\left|a\right|\ge0\)

Vậy pt vô nghiệm

c)  \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=-1\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=3\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{3}=3\\x+\frac{1}{3}=-3\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)

Vậy..

Không Tên
28 tháng 7 2018 lúc 21:55

d)  \(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}-\left|-\frac{3}{2}\right|\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|=-\frac{19}{12}\)vô lí do  \(\left|a\right|\ge0\)với mọi a

Vậy pt vô nghiệm

e)  \(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{4}{3}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{7}{6}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{2}=\frac{7}{6}\\x-\frac{5}{2}=-\frac{7}{6}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\frac{2}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)

Vậy...

TÔ DIỆU LINH
30 tháng 7 2018 lúc 17:26

pt là j v bn

Lương Gia Phúc
Xem chi tiết
Lê Tài Bảo Châu
9 tháng 5 2019 lúc 7:33

a) \(f\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5\)

\(g\left(x\right)=x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)

b) \(f\left(x\right)+g\left(x\right)=-x^4+3x^3-\frac{1}{3}x^2+2x+5+x^4+3x^3-\frac{2}{3}x^2-2x-10\)

                                \(=6x^3-x^2-5\)

c) +) Thay x=1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :

       \(6.1^3-1^2-5=0\)

Vậy x=1 là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)

+) Thay x=-1 vào đa thức f(x) + g(x) ta được :

    \(6.\left(-1\right)^3-\left(-1\right)^2-5=-10\)

Vậy x=-1 ko là nghiệm của đa thức f(x) + g(x)