Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Le Van Linh
Xem chi tiết
Bùi Hoàng Phúc
Xem chi tiết
Ba Trịnh
Xem chi tiết
Trần Trang
3 tháng 10 2023 lúc 20:13

E = -1/3 +1/(3^2) - 1/(3^3) + .... - 1/(3^51)

E.1/3 = -1/(3^2) + 1/(3^3)-1/(3^4) +.... - 1/(3^52)

E + E.1/3 = [-1/3+1/(3^2) - 1/(3^3) +.... -1/(3^51)]+[-1/(3^2) +1/(3^3) -1/(3^4) +.... - 1/(3^52)]

E.4/3 = -1/3-1/(3^52)

E.4/3 = (-3^51 - 1)/(3^52)

E = (-3^51 - 1)/(3^52) . 3/4

E = (-3^51-1)/(4.3^51)

tinavy
Xem chi tiết
Mây
3 tháng 3 2016 lúc 14:01

Ta có : 

\(1\frac{1}{2}+2\frac{2}{3}+3\frac{3}{4}+...+50\frac{50}{51}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{51}\)

\(\left(1\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\right)+\left(2\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(3\frac{3}{4}+\frac{1}{4}\right)+...+\left(49\frac{49}{50}+\frac{1}{50}\right)+\left(50\frac{50}{51}+\frac{1}{51}\right)\)

\(2+3+4+5+...+49+50+51\)

\(\left(\frac{51-2}{1}+1\right).\frac{51+2}{2}\)

\(50.26,5\)

= 1325

hagdgskd
Xem chi tiết
when the imposter is sus
7 tháng 7 2023 lúc 9:24

Đặt \(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^5}+...+\dfrac{1}{3^{47}}+\dfrac{1}{3^{49}}+\dfrac{1}{3^{51}}\)

Và \(B=\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^4}+\dfrac{1}{3^6}+...+\dfrac{1}{3^{46}}+\dfrac{1}{3^{48}}+\dfrac{1}{3^{50}}\)

Ta có:

\(9A=3+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{45}}+\dfrac{1}{3^{47}}+\dfrac{1}{3^{49}}\)

\(9A-A=\left(3+\dfrac{1}{3}+...+\dfrac{1}{3^{47}}+\dfrac{1}{3^{49}}\right)-\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{49}}+\dfrac{1}{3^{51}}\right)\)

\(8A=3-\dfrac{1}{3^{51}}\)

\(A=\dfrac{3-\dfrac{1}{3^{51}}}{8}\)

\(9B=1+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{44}}+\dfrac{1}{3^{46}}+\dfrac{1}{3^{48}}\)

\(9B-B=\left(1+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{46}}+\dfrac{1}{3^{48}}\right)-\left(\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{48}}+\dfrac{1}{3^{50}}\right)\)

\(8B=1-\dfrac{1}{3^{50}}\)

\(B=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{50}}}{8}\)

Suy ra

\(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+...+\dfrac{1}{3^{50}}-\dfrac{1}{3^{51}}=B-A=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{50}}}{8}-\dfrac{3-\dfrac{1}{3^{51}}}{8}\)

\(=\dfrac{\left(1-\dfrac{1}{3^{50}}\right)-\left(3-\dfrac{1}{3^{51}}\right)}{8}=\dfrac{-2-\dfrac{1}{3^{50}}+\dfrac{1}{3^{51}}}{8}=\dfrac{-2+\dfrac{-3^{51}+3^{50}}{3^{101}}}{8}\)

\(=\dfrac{-2+\dfrac{3^{50}\left(-3+1\right)}{3^{101}}}{8}=\dfrac{-2-\dfrac{2}{3^{51}}}{8}=-\dfrac{2\left(1+\dfrac{1}{3^{51}}\right)}{8}=-\dfrac{1+\dfrac{1}{3^{51}}}{4}\)

Cường Mai
Xem chi tiết
nguyễn thái an
13 tháng 4 2022 lúc 9:15

E=-1/3+1/3^2-1/3^3+1/3^4-...+1/3^50-1/3^51

3E=-1+1^2-1^3+1^4-1^5+...+1^50-1^51

3E=-1+1-1+1-1+...+1-1

3E=0

nguyễn thái an
13 tháng 4 2022 lúc 9:16

mình thiếu

bổ sung:

E=0:3

E=0

Lò Văn Tèo
Xem chi tiết
Vũ Tiến Manh
24 tháng 10 2019 lúc 13:47

đặt tổng là S => S= \(\frac{-1}{3}+\left(\frac{-1}{3}\right)^2+\left(\frac{-1}{3}\right)^3+...+\left(\frac{-1}{3}\right)^{51}\)

xét tổng S'= a+ a2+... +a51 

a.S'= a2+ ..+ a52 = S'-a+ a52 => S' = \(\frac{a^{52}-a}{a-1}\).

Thay  a= \(\frac{-1}{3}=>S=\frac{\left(\frac{-1}{3}\right)^{52}+\frac{1}{3}}{\frac{-1}{3}-1}=-\frac{\frac{1}{3^{51}}+1}{4}=-\frac{1}{4.3^{51}}-\frac{1}{4}\)

Khách vãng lai đã xóa
Lò Văn Tèo
24 tháng 10 2019 lúc 19:16

mình là công trừ cộng trừ mà bạn

Khách vãng lai đã xóa
Vũ Tiến Manh
24 tháng 10 2019 lúc 22:09

\(+\frac{-1}{3}\) và \(-\frac{1}{3}\)khác nhau không bạn

Khách vãng lai đã xóa
hongmieu
Xem chi tiết
Đặng Phương Thảo
13 tháng 7 2015 lúc 8:44

-----A=-1/3+1/3^2-1/3^3+-----+1/3^50-1/... 
A*1/3 =-1/3^2+1/3^3+--------------------+1/3^5...  
--------A=-1/3+1/3^2-1/3^3+...+1/3^50-1... 
-------A*1/3 =-1/3^2+1/3^3+..---------...+1/3^51-1/3^... 
---------------------------------------... 
A+A*1/3=-1/3+0...+0+...0---------------... 
A+A*1/3= -1/3-1/3^52 
4/3*A= -1/3-1/3^52 
Vậy 
A= -(1/3+1/3^52)*3/4. 

PINK HELLO KITTY
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Thúy
2 tháng 3 2017 lúc 11:30

Từ dãy trên ta có:

(\(\frac{3}{2}\)+\(\frac{1}{2}\))+(\(\frac{8}{3}\)+\(\frac{2}{3}\))+......+(\(\frac{2600}{51}\)+\(\frac{1}{51}\))                  < vì không có cách nhập hỗn số nên mình đổi ra phân số >

= 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + ..........................+ 51

Từ 2 -> 51 có :( 51 - 2 ) : 1 + 1 = 50 số 

Chia ra : 50 : 2 = 25 cặp 

ta có( 51 + 2 ) x 25 =1325

Vậy tổng trên có kết quả bằng 1325       (tớ chỉ nghĩ thế thôi chứ sai đừng trách nhá.Đùa thôi,đúng đấy )