Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phùng Trần Hà Phúc
Xem chi tiết
Lưu Thủy Quỳnh
Xem chi tiết
Ngọc băng
Xem chi tiết
phạm quỳnh trang
26 tháng 9 2017 lúc 20:59

a) 2 mũ 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + ... +2 mũ 10

Gọi biểu thức trên là A , ta có :

A = 2^1+2^2 9+2^3+ 2^4 +...+2^10

2A=     2^2 +2^3+2^4+...+2^10+2^11

2A-A=2^11-2^1

A=2^10

b) Làm tương tự như tớ từ dòng thứ 3 mà tớ viết

5A = 5^2+5^3+...+5^25 5^26

5A-A=5^26 - 5^1

A=5^25

phạm quỳnh trang
30 tháng 9 2017 lúc 20:53

xin lỗi vì lúc đó mình cũng đang học bài nên hơi mất tập trung và quên chia 4 đến lúc đọc lại câu trả lời mới thấy sót

Nguyễn Đình Ngọc Sáng
5 tháng 10 2021 lúc 21:25

easy gamer

Khách vãng lai đã xóa
Huyền Dịu
Xem chi tiết
nguyen duy khuong
10 tháng 3 2020 lúc 21:20

dssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss

Khách vãng lai đã xóa
Linh Linh
Xem chi tiết
Lê Duy Khương
13 tháng 9 2019 lúc 16:30

a,  \(\frac{8}{2^n}=2\Rightarrow2.2^n=8\)

                     \(\Rightarrow2^{n+1}=2^3\)

                     \(\Rightarrow n+1=3\)

                      \(\Rightarrow n=2\)

Lê Duy Khương
13 tháng 9 2019 lúc 16:49

d,\(\left(2n-3\right)^2=9\)

\(\left(2n-3\right)^2=3^2\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2n-3=-3\\2n-3=3\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2n=-3+3\\2n=3+3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2n=0\\2n=6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}n=0\\n=3\end{cases}}}\)

      Vậy n=0; n= 3

Nguyễn Hà Nhật Minh
Xem chi tiết
Trần Thị Hà Giang
5 tháng 4 2018 lúc 16:06

3A = \(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{39}}\)

 A = \(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{40}}\)

=> 2A = 3A - A = \(1-\frac{1}{3^{40}}\)=> \(\frac{1-\frac{1}{3^{40}}}{2}=\frac{1}{2}-\frac{1}{3^{40}\cdot2}\)

Mấy câu còn là thì tương tự nhé c

câu b nhân vào \(2^2\)

câu c nhân vào 4

lê hoài thư
Xem chi tiết
Ngọc Hân
Xem chi tiết
Dương
25 tháng 10 2018 lúc 18:02

a,(x-5)^2=25

(x-5)^2=5^2

=>x-5=5

x=5+5=10

Vậy x=10

b,(2x+1)^2=25

(2x+1)^2=5^2

=>2x+1=5

2x=6

x=6:2

x=3

Vậy x=3

c,(3x-2^4).7^3=2.7^4

3x-2^4=2.7^4:7^3=14

3x=16+14=30

x=30:3

x=10

Vậy x=10

d,2.3^x+3^2+x=891

Huyền Tạ
Xem chi tiết
Huyền Tạ
11 tháng 8 2018 lúc 19:49

T là ng hỏi mà>