Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
We Are One EXO
Xem chi tiết
Đỗ Thị Mai Quỳnh
15 tháng 6 2017 lúc 10:25

Theo đề ra ,ta có :

    - 1 / 12 < x < 1 / 8 mà x có giá trị nguyên 

=> x = 0

Nguyễn Thị Ngọc Ánh
Xem chi tiết
Thanh Hằng Nguyễn
3 tháng 1 2018 lúc 19:26

\(\frac{x-4}{2021}+\frac{x-3}{2020}=\frac{x-2}{2019}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-4}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2020}+1\right)=\left(\frac{x-2}{2019}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}=\frac{x+2017}{2019}+\frac{x+2017}{2018}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2017}{2021}+\frac{x+2017}{2020}-\frac{x+2017}{2019}-\frac{x+2017}{2018}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2017\right)\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

Mà \(\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)\ne0\)

\(\Leftrightarrow x+2017=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2017\)

Vậy ..

Nguyễn Anh Quân
3 tháng 1 2018 lúc 19:23

=> (x-4/2021 +1) + (x-3/2020 +1) = (x-2/2019 +1)+ (x-1/2018 +1)

=> x+2017/2021 + x+2017/2020 = x+2017/2019 + x+2017/2018

=> x+2017/2018 + x+2017/2018 - x+2017/2020 - x+2017/2021 = 0

=> (x+2017).(1/2018+1/2019+1/2020+1/2021) = 0

=> x+2017 = 0 ( vì 1/2018+1/2019+1/2020+1/2021 > 0 )

=> x=-2017

Vậy x=-2017

k mk nha

Thanh Tùng DZ
3 tháng 1 2018 lúc 19:28

\(\frac{x-4}{2021}+\frac{x-3}{2020}=\frac{x-2}{2019}+\frac{x-1}{2018}\)

\(\left(\frac{x-4}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2020}+1\right)=\left(\frac{x-2}{2019}+1\right)+\left(\frac{x-1}{2018}+1\right)\)

\(\frac{x-2017}{2021}+\frac{x-2017}{2020}=\frac{x-2017}{2019}+\frac{x-2017}{2018}\)

\(\frac{x-2017}{2021}+\frac{x-2017}{2020}-\frac{x-2017}{2019}-\frac{x-2017}{2018}=0\)

\(\left(x-2017\right).\left(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\right)=0\)

vì \(\frac{1}{2021}+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}\ne0\)nên x - 2017 = 0 \(\Rightarrow\)x = 2017

❤Firei_Star❤
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
14 tháng 7 2019 lúc 16:28

a) \(\left(\frac{4}{9}\right)^x=\left(\frac{8}{27}\right)^6\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}\right)^{2x}=\left(\frac{2}{3}\right)^{18}\)

\(\Leftrightarrow2x=18\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

Kiệt Nguyễn
14 tháng 7 2019 lúc 16:29

b) \(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{27}\right)^{22}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{3}\right)^{66}\)

\(\Leftrightarrow x=66\)

Đào Thu Hòa 2
14 tháng 7 2019 lúc 22:54

b) \(\left(\frac{1}{9}\right)^x=\left(\frac{1}{27}\right)^{22}\)

\(\left(\frac{1}{3}\right)^{2.x}=\left(\frac{1}{3}\right)^{3.22}\)

\(2x=3.22\)

\(x=33\)

Hoàng Tử Lớp Học
Xem chi tiết
Đinh Trọng Chiến
11 tháng 11 2016 lúc 22:45

 đó chính là -4 minh khong muon giai ra ta lau lam ban

Huy Nguyễn Đức
11 tháng 11 2016 lúc 22:54

rút 4 ra ngoài nhan bạn  4(2(x+1/x)^2+(x^2+1/x^2)^2-(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2=(x+4)^2 

mik xét cái này cho dễ nhìn nhan 

2(x+1/x)^2-(x^2+1/x^2)(x+1/x)^2

= (x+1/x)^2(2-x^2-1/x^2)

= -(x+1/x)^2(x^2-2+1/x^2)

= -(x+1/x)^2(x-1/x)^2=-(x^2-1/x^2)^2

thế ở trên ta có 

4(-(x^2-1/x^2)^2+(x^2+1/x^2)^2)=(x+4)^2 

4(-x^4+2-1/x^4+x^4+2+1/x^4)=x^2+8x+16

4.4=x^2+8x+16 

suy ra x^2+8x=0 

x(x+8)=0

suy ra x=0 hoặc x=-8 

mak nhìn để bài thì x=0 ko được nên x=-8

Ko Cần Bt
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
27 tháng 1 2019 lúc 9:22

\(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{x}=\frac{1}{8}-\frac{y}{4}\)

\(\Rightarrow\frac{5}{x}=\frac{1-2y}{8}\)

\(\Rightarrow x\left(1-2y\right)=40\)

tu xet bang

zZz Cool Kid_new zZz
27 tháng 1 2019 lúc 9:32

tớ có cách khác:))

\(\frac{5}{x}+\frac{y}{4}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{20+xy}{4x}=\frac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{40+2xy}{8x}=\frac{x}{8x}\)

\(\Rightarrow40+2xy=x\)

\(\Rightarrow40=x\left(1-2y\right)\)

Cách này xem cho vui nha.dài hơn cách của Phương Uyên.

Hinastune Miku
Xem chi tiết
Lê Thanh Trúc
29 tháng 3 2016 lúc 10:04

x = 6 ; y = 2

Vongola Tsuna
29 tháng 3 2016 lúc 10:05

nhầm rồi bạn ơi 

phải là 3/x + y/3 =5/6 chứ 

Lê Thanh Trúc
29 tháng 3 2016 lúc 10:09

đúng đấy

Yến Phạm
Xem chi tiết
Freya
19 tháng 3 2017 lúc 17:58

đề bài thiếu = 2/9

1/21+1/28+1/36+...+2/x(x+1)=2/9

=>1/3.7+1/4.7+...+2/x.(x+1)=2/9

=>2/6.7+2/7.8+...+2/x.(x+1)=2/9

=>2.(1/6-1/x+1)=2/9

=>1/6-1/x=1=1/9

=>1/x+1=1/18

=>x+1=18

=>x=17

CHÚC BẠN HỌC GIỎI

K MÌNH NHÉ

phanthilan
Xem chi tiết
lalisa manoban
15 tháng 6 2020 lúc 12:29

\(\frac{x-1}{3}+\frac{1}{y}=\frac{-1}{6}\) 

\(\frac{\left(x-1\right)y}{3y}+\frac{3}{3y}=\frac{-1}{6}\) 

\(\frac{\left(x-1\right)y+3}{3y}=\frac{-1}{6}\) 

\(\frac{\left(x-1\right)y}{y}=\frac{\left(-1\right)-3}{6:3}\) 

\(x-1=-2\)

\(x=\left(-2\right)+1\)

\(x=-1\)

Khách vãng lai đã xóa
lalisa manoban
15 tháng 6 2020 lúc 12:39

\(\frac{x-1}{3}+\frac{1}{y}=\frac{-1}{6}\)

 \(\frac{\left(x-1\right)y}{3y}+\frac{3}{3y}=\frac{-1}{6}\)

\(\frac{\left(x-1\right)y+3}{3y}=\frac{-1}{6}\) 

\(x-1=\frac{\left(-1\right)-3}{6:3}\)

\(x-1=-2\)

\(x=\left(-2\right)+1\) 

\(x=-1\)

Khách vãng lai đã xóa
phanthilan
15 tháng 6 2020 lúc 12:53

bạn ơi câu thứ hai chưa làm

Khách vãng lai đã xóa
Aikatsu
Xem chi tiết
Minh Nguyễn Cao
7 tháng 5 2018 lúc 8:46

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-5-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-\frac{20}{4}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}:\left(2x-1\right)=-\frac{21}{4}\)

\(\left(2x-1\right)=\frac{1}{3}:-\frac{21}{4}\)

\(\left(2x-1\right)=\frac{1}{3}.-\frac{4}{21}\)

\(\left(2x-1\right)=-\frac{4}{63}\)

2x= -4/63 + 1

2x = 59/63

x = 59/63 : 2

x = 59/126

Nguyễn Mai Chi
7 tháng 5 2018 lúc 8:52

1/3:(2.x-1)=-5-1/4

1/3:(2.x-1)=-21/4

2.x-1=1/3:-21/4

2.x-1=-4/63

2.x=-4/63+1

2.x=\(3\frac{59}{63}\)

x=\(3\frac{59}{63}\):2

x=\(1\frac{61}{63}\)

nguyen thi bao tien
7 tháng 5 2018 lúc 8:53

\(\frac{1}{4}+\frac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=-5\)

\(\frac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=-5-\frac{1}{4}\)

\(\frac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=\frac{-20}{4}+\frac{-1}{4}\)

\(\frac{1}{3}\div\left(2x-1\right)=\frac{-21}{4}\)

\(2x-1=\frac{1}{3}\div\frac{-21}{4}\)

\(2x-1=\frac{1}{3}.\frac{-4}{21}\)

\(2x-1=\frac{-4}{63}\)

\(2x=\frac{-4}{63}+1\)

\(2x=\frac{-4}{63}+\frac{63}{63}\)

\(2x=\frac{59}{63}\)

\(x=\frac{59}{63}\div2\)

\(x=\frac{59}{63}.\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{59}{126}\)