Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
vũ ngọc vân
Xem chi tiết
Đặng Tú Phương
12 tháng 2 2019 lúc 18:56

\(\frac{a+b-c}{c}=\frac{b+c-a}{a}=\frac{c+a-b}{b}\)

\(\Rightarrow\frac{a+b-c}{c}+1=\frac{b+c-a}{a}+1=\frac{c+a-b}{b}+1\)

\(\Rightarrow\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}\)

+)Nếu a+b+c=0\(\Rightarrow a+b=-c;b+c=-a;c+a=-b\)

\(\Rightarrow B=\frac{a+b}{a}.\frac{c+a}{c}.\frac{b+c}{b}=\frac{-c}{a}.\frac{-b}{c}.\frac{-a}{b}=\frac{-\left(abc\right)}{abc}=-1\)

Nếu \(a+b+ c\ne0\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có 

\(\frac{a+b}{c}=\frac{b+c}{a}=\frac{c+a}{b}=\frac{2\left(a+b+c\right)}{a+b+c}=2\)

\(\Rightarrow a+b=2c\)

      \(b+ c=2a\)

       \(c+a=2b\)

\(\Rightarrow B=\frac{2c}{a}.\frac{2b}{c}.\frac{2a}{b}=2.2.2=8\)

vũ ngọc vân
12 tháng 2 2019 lúc 15:10

chumia sư phụ cứu zới !!!

Bùi Anh Khoa
12 tháng 2 2019 lúc 16:14

a+b-c/c=b+c-a/a=c+a-b/b

=>a+b-1=b+c-1=c+a-1

=>a+b=b+c=c+a

Vì a+b=b+c

=>a=b+c-b

=>a=c

Vì b+c=c+a

=>b=c+a-c

=>b=a

Mà a=c

=>a=b=c

Ta có:B=(1+b/a).(1+a/c).(1+c/b)

=>B=(1+b/b).(1+a/a).(1+c/c)

=>B=(1+1).(1+1).(1+1)

=>B=2.2.2

=>B=8

Vậy B=8

Hok tốt!

Hoàng Minh Nguyệt
Xem chi tiết
Hoàng Minh Nguyệt
3 tháng 4 2018 lúc 19:30

Giup mk vs

hj
Xem chi tiết
Nguyễn Tiến Dũng
Xem chi tiết
Lê Huyền
Xem chi tiết
son tran truong
Xem chi tiết
khuc viet anh
Xem chi tiết
Phạm Thị Ngọc Lan
29 tháng 1 2017 lúc 13:51

Tức là tìm 3 số này ak ?

thảo nguyễn thị
Xem chi tiết
Lizy
Xem chi tiết