\(G=|x+1|+|3x+4|+|x-2|+5\)
Tìm x
Mm giúp mk vs nha! Mơn trước!
Mọi người giúp mk bài này vs nha
Tìm nghiệm các đa thức:
a, f(x)=2x-5(x+1)
b, g(x)=(x-1)(2-3x)
c, k(x)=x2-3x-4
b) Để g(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(2-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2-3x=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{1;\frac{2}{3}\right\}\)là nghiệm của đa thức g(x)
c) Để k(x) có nghiệm
\(\Leftrightarrow x^2-3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+x-4x-4=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-4=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=4\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;4\right\}\)là nghiệm của đa thức
Để tìm nghiệm của đa thức , ta cho các đa thức \(f\left(x\right);g\left(x\right);k\left(x\right)\)lần lượt bằng 0
a)\(2x-5\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x-5x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-3x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=5\Leftrightarrow x=-\frac{5}{3}\)
Vậy nghiệm của.........
b) \(\left(x-1\right)\left(2-3x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\2-3x=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{2}{3}\end{cases}}}\)
Vậy nghiệm của..........
c) \(x^2-3x-4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x+1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-1\end{cases}}}\)
Vậy nghiêm của.......
_Tần vũ_
Mọi ng giúp mk vs :
tìm số nguyên x bít 2[5x] + 5 = 1 - 3x
thanks trước nha
Nè , giúp mk xíu đc hơm. Mk bt bài này cỏ vẻ dễ với mấy bn hok giỏi. Mk lm chưa chắc chắn lắm . Giúp mk xíu nha!!!! Mơn nhìu ạ
Tìm x 2.I 3x - 1 I +1 = 5
Plz , nhớ ghi cách lm cho mk vs nha~~Tick cho :)
2.I3x - 1I + 1 = 5
<=>2.I3x - 1I = 5-1
<=>2.I3x - 1I =4
<=>I3x - 1I=2
=>Có 2 trường hợp
3x-1=2 =>3x=3 =>x=1
3x-1=-2 =>3x=1 =>x=1/3
Vậy x có 2 giá trị thỏa mãn là 1 và 1/3
Học tốt ^-^
2. I 3x - 1I +1 = 5
=> 2. I3x - 1I = 4
=> I 3x - 1I = 2
=> \(\orbr{\begin{cases}3x-1=2=>3x=3=>x=1\\3x-1=-2=>3x=-1=>x=\frac{-1}{3}\end{cases}}\)
( bạn ơi, dấu = sau dấu > là dấu suy ra nha. mik sợ bạn lẫ lộn vs dấu = của biểu thức)
ok nha!!
Tính hiệu của f(x) và g(x) bt:
f(x)=7x^6 - 6x^5 + 5x^4 - 4x^3 + 3x^2 - 2 x + 1
g(x)=x -2x^2 + 3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6
MN GIÚP MK VS NHA MK ĐG CẦN GẤP AI NHANH MK TICK CHO NHA
ta có: f(x) + g(x) = ( 7 x^6 - 6x ^5 +5x^4 -4x^3 +3x^2 -2x +1) - ( x - 2x^2 +3x^3 - 4x^4 + 5x^5 - 6x^6)
\(=7x^6-6x^5+5x^4-4x^3+3x^2-2x+1-x+2x^2-3x^3+4x^4-5x^5+6x^6\)
\(=\left(7x^6+6x^6\right)-\left(6x^5+5x^5\right)+\left(5x^4+4x^4\right)-\left(4x^3+3x^3\right)+\left(3x^2+2x^2\right)-\left(2x+x\right)+1\)
\(=13x^6-11x^5+9x^4-7x^3+5x^2-3x+1\)
Chúc bn học tốt !!!!!!
Uhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥😥????????????...............
Tìm x:
a) ( 4x + 1)( x - 3) - ( x - 7 )( 4x - 1) = 15
b) ( 3x - 5)( x + 1) - ( 3x - 1)( x + 1) = x - 4
Giúp mk vs nha, mk rất gấp!!!
a)\(\left(4x+1\right)\left(x-3\right)-\left(x-7\right)\left(4x-1\right)=15\)
\(4x^2-11x-3-\left(4x^2-29x+7\right)=15\)
\(4x^2-11x-3-4x^2+29x-7=15\)
\(18x-10=15\)
\(x=\frac{25}{18}\)
b)\(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)
\(\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\)
\(\left(x+1\right).\left(-4\right)-x+4=0\)
\(-4x-4-x+4=0\)
\(x=0\)
a) \(\left(4x+1\right)\left(x-3\right)-\left(x-7\right)\left(4x+1\right)=15\)
\(\left(4x+1\right)\left(x-3-x+7\right)=15\)
\(\left(4x+1\right)4=15\)
\(4x+1=15:4\)
\(4x+1=3,75\)
\(x=\frac{11}{16}\)
b) \(\left(3x-5\right)\left(x+1\right)-\left(3x-1\right)\left(x+1\right)=x-4\)
\(\left(x+1\right)\left(3x-5-3x+1\right)=x-4\)
\(\left(x+1\right).-4=x-4\)
\(-4x-4-x+4=0\)
\(-5x=0\)
\(x=0\)
k nhé
1:b.(3x + 3):3=3.(4x+7):2
2:5.(2x+3):5=1
3:2.(4x+3)+4.(3x+4)+40
4:4.(3x-1).(x-3)=0
5 8.(2x-6):4=4.(x+10):2
mn giải giúp mk đi ạ.mk đang cần gấp ạ!ai giải giúp thì mk like nha .mơn mn
Mấy bạn ơi, giúp mk bài này vs ạ
Cảm ơn trước nha~
Tìm x,y ∈ Z, biết xy + 3x - 7y=23
xy+3x-7y=23
x(y+3)-7(y+3)+21-23=0
(y+3)(x-7)=2
vì x,y thuộc Z=> 2=2x1=1x2=-1x(-2)=(-2)x(-1)
TH1:(y+3)(x-7)=2x1
=>y+3=2
y=(-1)
=>x-7=1
x=8
các trường hợp còn lại thì chỉ cần lam tương tự thôi nha
Học tốt nha
xy+3x-7y=23
x(y+3)-7(y+3)+21-23=0
(y+3)(x-7)=2
vì x,y thuộc Z=> 2=2x1=1x2=-1x(-2)=(-2)x(-1)
TH1:(y+3)(x-7)=2x1
=>y+3=2
y =(-1)
=>x-7 =1
x =8
=> dựa vào trường hợp trên ta có thể giải được các bài còn lại
cho 2 đa thứ
f(x) = -2x^3 + 3x^2 - x+5
g(x)= 2x^3 - 2x^2 + x - 9
a) tính f(0) ; g(-1)
b) tính f(x)+g(x) ; f(x)-g(x)
Làm giúp mk vs nha mk đg cần gấp
a) Ta có:
f(0) = -2.03 + 3.02 - 0 + 5 = 0 + 0 - 0 + 5 = 5
g(-1) = 2.(-1)3 - 2.(-1)2 + (-1) - 9 = -2 - 2 - 1 - 9 = -14
b) f(x) + g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) + (2x3 - 2x2 + x - 9)
= -2x3 + 3x2 - x + 5 + 2x3 - 2x2 + x - 9
= (-2x3 + 2x3) + (3x2 - 2x2) - (x - x) + (5 - 9)
= x2 - 4
f(x) - g(x) = (-2x3 + 3x2 - x + 5) - (2x3 - 2x2 + x - 9)
= -2x3 + 3x2 - x + 5 - 2x3 + 2x2 - x + 9
= -(2x3 + 2x3) + (3x2 + 2x2) - (x + x) + (5 + 9)
= -4x3 + 5x2 - 2x + 14
\(1,\)
\(2x\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=3\end{cases}}\)
\(2,\)
\(3x\left(x+5\right)-6\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-6\right)\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-6=0\\x+5=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=-5\end{cases}}\)
\(3,\)
\(x^4-x^2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=0\\x^2-1=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\pm1\end{cases}}\)
\(4,\)
\(x^2-2x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-2=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=2\end{cases}}\)
\(5,\)
\(x\left(x+6\right)-10\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+6x-10x+60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+60=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-4x+4+56=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=-56\)(Vô lý)
=> Phương trình vô nghiệm