Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vu Thi Thuy Duong
Xem chi tiết
Chu Tam Hiếu
17 tháng 10 2021 lúc 20:36

là ko biết 

Khách vãng lai đã xóa
tribinh
17 tháng 10 2021 lúc 20:36

x = 60 ok

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Hoàng Minh
17 tháng 10 2021 lúc 20:37

60 nha bạn!!!
nhớ !thank you

Khách vãng lai đã xóa
Tô Minh Hiếu
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
8 tháng 1 2017 lúc 20:30

a) Ta có : n+ 3 = (n-2) + 5

=> (n-2)+5 chia hết cho n-2

Ta có n-2 chia hết cho n- 2 mà (n-2)+ 5 chia hết cho n-2

=> 5 chia hết cho n-2

=> n-2 thuộc Ư(5)

=> n-2 thuộc { 1;5}

=> n = 3

b) Ta có : 2(n-3) = 2n-6

Ta có : 2n+9 = ( 2n-6)+15

=> (2n-6)+15 chia hết cho n-3

Ta có : 2n-6 chia hết cho n-3 mà (2n-6)+15 chia hết cho n-3

=> 15 chia hết cho n-3

=> n-3 thuộc Ư(15)

=> n-3 thuộc { 1;3;5;15}

=> n thuộc { 0;2;12}

c) Ta có n chia hết cho n mà n+ 2 chia hết cho n 

=> 2 chia hết cho n

=> n thuộc Ư(2)

=> n thuộc { 1;2}

Duyệt đi , chúc bạn hk giỏi

Nguyen Ngoc Quan
8 tháng 1 2017 lúc 20:32

a) n+3 chia hết cho n-2

=>n-2+5 chia hết cho n-2

=>5 chia hết cho n-2 ( n-2 chia hết cho n-2) 

....................................................................................................................... tuw lam nhe

b) tuong tu cau a

2n+9 chia hết cho n-3

=>2n-3+12 chia hết cho n-3

=>12 chia hết cho n-3 ( 2n-3 chia hết cho n-3)

........................................................................................................................

c) tuong tu cau a) va b)

công chúa ngốc nghếch
Xem chi tiết
bé huyền nhân mã
Xem chi tiết
Biên Thuỳ Phạm
Xem chi tiết
Biên Thuỳ Phạm
27 tháng 10 2023 lúc 22:04

giúp mình với mấy bn ơi

Thầy Hùng Olm
27 tháng 10 2023 lúc 22:25

số chia cho 2 dư 1 và chia 3 dư 1 nên chia 6 cũng dư 1

Vậy số đó có dạng: n = (2k x 3k) +1 = 6k + 1

Nguyen Phuong Linh
Xem chi tiết
✓ ℍɠŞ_ŦƦùM $₦G ✓
27 tháng 7 2015 lúc 10:59

a,11 chia hết cho n+3

=>n+3=11

=>n=8

n+3 chia hết cho n-2

=>(n-2)+5 chia hết cho n-2

=>5 chia hết cho n-2

=>n-2=-1;1;5

=>n=1;3;7

l-i-k-e cho mình nha

nguyen thu huong
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Thao Vy
19 tháng 12 2014 lúc 21:29

1. n=36

2. n=1 hoặc 0

Đỗ Danh Tuấn
19 tháng 12 2014 lúc 21:32

1.n=36

2.n=0 ;n=1

Đỗ Minh Tuấn
19 tháng 4 2018 lúc 20:14

1.n=36

2.n=1 hoặc 0

yichs mình nha

Đoàn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết
Feliks Zemdegs
29 tháng 7 2015 lúc 20:07

A)Trung Bình Cộng 3 số đó là:

5013:3=1671

Số thứ nhất là:

1671-1=1670

Số thứ hai là:

1671+1=1672

Vũ Nguyễn Việt Anh
Xem chi tiết
pham tien dat
31 tháng 10 2017 lúc 20:09

BAI 1

ta co n+6 chia het  cho n 

ma n chia het cho n 

suy ra 6 chia het cho n 

ma n la mot so tu nhien nen 

ta co n thuoc U(6)=1,2,3,6

vay n bang 1,2,3,6

bai 2

(2n-1).(y+3)=12

suy ra 2n-1 va y+3 thuoc uoc cua 12 =1,12,3,4,6,2

neu 2n-1 =1 suy ra n=1

thi y+3=12 suy ra y=9

neu 2n-1=12 suy ra n=11/2(ko thoa man )

neu 2n-1=3 suy ra n=2

thi y+3=4 suy ra y=1

neu 2n-1=4 ruy ra n=5/2( ko thoa man )

neu 2n-1=6 suy ra n=7/2( ko thoa man )

neu 2n-1=2 suy ra n=3/2 ( ko thoa man )

vay cac cap so n :y can tim la (2;1),(1;9)

hoang thi lien
31 tháng 10 2017 lúc 19:57

n thuoc  boi cua 6

Nguyễn Anh 226
Xem chi tiết
Trần Ngọc Minh Tuấn
27 tháng 12 2019 lúc 19:18

theo đề bài ta có:

2n-5 chia hết cho n+3 nên:

2n-5

=2(n+3)-5-6

=2(n+3)-11 chia hết cho n+3

vì n + 3 chia hết cho n+3

nên 11 chia hết cho n+3

=>n+3 thuộc Ư(11)={1,11}

từ đó tính n=)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Anh 226
27 tháng 12 2019 lúc 19:22

2.n-5=n.n-5=n+3+n+3-11 chia hết cho n+3          ì                                                                                                                                               vì n+3 đã chia hết cho n+3                                                                                                                                                                                   =>để 2.n-5 chia hết cho n+3 thì 11 phaiả chia hết cho n+3                                                                                                                                 =>n+3=1(loại)                                                                                                                                                                                                     =>n+3 =11                                                                                                                                                                                                           =>n=8      

Khách vãng lai đã xóa
 ๛๖ۣۜMĭη²ƙ⁸࿐
27 tháng 12 2019 lúc 19:27

Ta có : n + 3 Chia hết cho n + 3

2.( n + 3 ) Chia hết cho n + 3

= 2n + 6 Chia hết chia hết cho n + 3 (1)

Để 2n - 5 Chia hết cho n + 3 (2)

Từ (1) và (2) 

=> [ ( 2n + 6 ) - ( 2n - 5 ) ] Chia hết cho n + 3

<=>                 11               Chia hết cho n + 3

=> n + 3 thuộc U(11)= { 1 ; 11 }

=> n = { -2 ; 8 }

Giáo viên OLM k em nha !

Khách vãng lai đã xóa