1)cho a,b,c thuoc z
thoa : a + b = c + d
a .b + 1 =c . d
chung to : c = d
cho a,b,c,d thuoc Z thoa man a+b+c=0.chung minh a^5+b^5+c^5 chia het cho 30
cho a,b,c.d thuoc Z, thoa man a<=b<=c<=d va a+d=c+b Chung minh
a) a^2 +b^2 +c^2 +d^2 la tong 3 so chinh phuong
B) bc >=ad
đồ vô ơn.tao đã giải cho câu a rùi mà ko tick thi thui.xéo
cho a;b;c;d thoa man a+b=c+d;a.b+1=c.d chung to c=d
a+b=c+d => a=c+d-b
thay vào ab+1=cd
=> (c+d-b)*b+1=cd
<=> cb+db-cd+1-b^2=0
<=> b(c-b)-d(c-b)+1=0
<=> (b-d)(c-b)=-1
a,b,c,d,nguyên nên (b-d) và (c-b) nguyên
mà (b-d)(c-b)=-1 nên có 2 TH:
TH1: b-d=-1 và c-b=1
<=> d=b+1 và c=b+1
=> c=d
TH2: b-d=1 và c-b=-1
<=> d=b-1 và c=b-1
=> c=d
Vậy từ 2 TH ta có c=d.
1) chung to rang(a-b)-(c-d)+(b+c)=a+d
2) tim x thuoc Z biet x+(x-5)-(x-25)=-1984
1) (a-b) -(c-d)+(b+c) = a -b -c+d+b+c = a+d
2) x + (x-5) -(x-25) = -1984
x +x -5 - x +25 = -1984
x = -1984 -20
x =-2004
Cho a,b,c thuoc Z sao cho a.b=c.d+1 va a+b=c+d
Chung minh a=b
troi..................lanh..............wa...............bai..........thi kho.........ung..................ho...............minh................nha...................huhu.............lanh wa...................tih.............minh........chet roi
1 bai toan lop 6 de the ,ma dem ra hoi.dang xau ho !nói trước đa số hs trên olm đều hc lớp 5
cho a,b,c,d,e thuoc N .thoa man a3=bc=cd=de=ea chung minha=b=c=d=e
cho a,b,c,d thuoc Z va 0<a<b<c<d chung minh rang neu a/bc/d thi a+d>b+c
cho ti le thuc voi a,b,c,d thuoc z b,d khac 0 chung minh rang a^2 + b^2 phần c^2 + d^2 =a*b phần c*d
Đặt:a/b=c/d=k =>a=bk,c=dk
Thay vào vế trái ta có:
a^2+b^2/c^2+d^2=b^2.k^2+b^2/d^2.k^2+d^2=b^2+b^2/d^2+d^2=2b^2/2d^2=b^2/d^2(1)
Thay vào vế phải ta có:
ab/cd=b^2.k/d^2.k=b^2/d^2(2)
Từ 1 và 2 =>đpcm
cho f(x) = ax3 + bx2+c+d (a,b,c,d thuoc z) va thoa man b= 3ac
cmr: f(1) , f(-2) la binh phuong mot so nguyen
cho f(x) = ax3 + bx2+c+d (a,b,c,d thuoc z) va thoa man b= 3a+c
cmr: f(1) , f(-2) la binh phuong mot so nguyen
cau hoi vay ai tra loi giup minh voi
\(f\left(1\right)=a.1^3+b.1^2+c.1+d\)
\(=a+b+c+d\)
\(=a+3a+c+c+d\)
\(=4a+2c+d\)
\(f\left(-2\right)=a.\left(-2\right)^3+b.\left(-2\right)^2+c.\left(-2\right)+d\)
\(=-8a+4b-2c+d\)
\(=-8a+4\left(3a+c\right)-2c+d\)
\(=-8a+12a+4c-2c+d\)
\(=4a+2c+d\)
\(\text{Có : }f\left(1\right).f\left(-2\right)=\left(4a+2c+d\right).\left(4a+2c+d\right)\)
\(=\left(4a+2c+d\right)^2\)
\(\text{Vậy ..................................(đpcm)}\)