Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Vũ thị Mai Hường
Xem chi tiết
Lê Minh Anh
13 tháng 8 2016 lúc 13:32

a b c d O K m n g h

Ta có: ab // cd và \(\widehat{aOK}=\widehat{OKd}\)(2 góc so le trong)\(\Rightarrow\frac{1}{2}\widehat{aOK}=\frac{1}{2}\widehat{OKd}\)(1)

Mặt khác: Om là phân giác góc aOK  =>\(\widehat{aOm}=\widehat{mOK}=\frac{1}{2}\widehat{aOK}\)(2)

On là phân giác góc OKd  =>\(\widehat{nOK}=\widehat{nOd}=\frac{1}{2}\widehat{OKd}\)(3)

Từ (1);(2);(3)\(\Rightarrow\widehat{mOK}=\widehat{nOK}\)=> Om // Kn (2 góc so le trong bằng nhau)

Chứng minh tương tự ta cũng được Og // Oh

Vậy nếu 2 đường thẳng song song cắt 1 đường thẳng thứ 3 thì các tia phân giác của 2 góc so le trong song song với nhau.

Nguyen thi lan anh
Xem chi tiết
tuyett tuyet
8 tháng 10 2017 lúc 14:38

Vì một đường thẳng cắt hai đường thẳng song song nên các góc sole trong bằng nhau

Vậy tia phân giác của 2 góc so le trong chia 2 góc đó mỗi góc làm 2 góc bằng nhau

Gọi hai góc chung cạnh kết hợp với tia phân giác tạo thành hai góc bằng nhau là A1 và B3

===> A1=B3=1/2 hai góc so le trong bằng nhau

Vậy chúng song song với nhau(đpcm)

Bút danh XXX

Nguyễn Thuỳ Linh
Xem chi tiết
Thanh Nhàn ♫
24 tháng 2 2020 lúc 15:48

Nếu 2 đường thẳng song song cắt một đường thẳng thứ ba thì các tia phân giác của hai góc so le trong song song với nhau
===================
giả sử a//b cắt c tại 2 điểm A và B, d là phân giác góc A, e là phân giác góc B
=> gócA = gócB (so le trong)
=> A1 = B1
mà A1 và B1 là 2 góc so le trong của d và e
=> d//e (đpcm)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Như Linh
Xem chi tiết
Phan Ngọc Khuê
Xem chi tiết
Vương Hạ Thiên
23 tháng 10 2015 lúc 18:07

a b c E I 1 1 m n

Ta có: a // b => E = I (hai góc so le trong)

Mà: E1 = \(\frac{E}{2}\)

       I1 = \(\frac{I}{2}\)

=> E1 = E1 và có vị trí so le trong => m // n

Thach Youtober
Xem chi tiết
Lâm Bình
Xem chi tiết
Kami Aiko
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Uyên
26 tháng 10 2018 lúc 18:38

a b c A B 1 2 1 2 c z I X

+ a // b

∠ aAb slt ∠ cBA  

=>  ∠ aAb = ∠ cBA   (tc)                                 (1)

+ AI là pg của ∠ aAB => ∠ A1 = ∠ aAB : 2                             (2)

+ BX là pg của ∠ cBA => ∠ B1 = ∠ cBA : 2                                                (3)

(1)(2)(3) => ∠ A1 = ∠ B1     mà ∠ A1 slt ∠ B1

nên BX // AI

Jeon Jungkook
Xem chi tiết
Công chúa thủy tề
Xem chi tiết