Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
ĐOÀN THỊ MINH HIỀN
Xem chi tiết
nhu ngoc nguyen
Xem chi tiết
Anh Huỳnh
2 tháng 7 2018 lúc 12:54

Gợi ý thôi nha:

1.

Bước 1: Tính số số hạng có trong dãy: (Số hạng lớn nhất của dãy - số hạng bé nhất của dãy): khoảng cách giữa hai số hạng liên tiếp trong dãy + 1

Bước 2: Tính tổng của dãy: (Số hạng lớn nhất của dãy + số hạng bé nhất của dãy) x số số hạng có trong dãy : 2

VD:

Ví dụ 1: Tính giá trị của A biết:

A = 1 + 2 + 3 + 4 + ........................... + 2014.

Phân tích: Đây là dạng bài cơ bản trong dạng bài tính tổng của dãy có quy luật cách đều, chúng ta hướng dẫn học sinh tính giá trị của A theo 2 bước cơ bản ở trên.

Bài giải

Dãy số trên có số số hạng là:

(2014 – 1) : 1 + 1 = 2014 (số hạng)

Giá trị của A là:

(2014 + 1) x 2014 : 2 = 2029105

Đáp số: 2029105

2.

a. 3x+15=30

3x=30–15

3x=15

x=15:3

x=5

e) x—3=0

x=0+3

x=3

g)3x=0

x=0:3

x=0

h)18.(x—1)=18

x-1=18:18

x—1=1

x=1+1

x=2

i) 420.(x—2)=0

x—2=0:420

x—2=0

x=0+2

x=2

nhu ngoc nguyen
2 tháng 7 2018 lúc 12:00

các bạn làm đầy đủ giúp mình nha ,cảm ơn >_<

cho thị cứt
2 tháng 7 2018 lúc 16:25

Bài 1

a,Số số hạng là:(9-)1:2+1=5

Tổng của dãy số là:(9+1)x5 :2=25

b,Số số hạng là:(99-1):2+1=50

Tổng của dãy số là:(99+1)x50:2=2500

c,Số số hạng là:(10-2):2+1=5

Tổng của dãy số là:(10+2)x5:2=30

d,Số số hạng của dãy là:(70-36):1+1=35

Tổng của dãy số là:(70+36)x35:2=1855

mik làm bài 1 thôi nha

Nguyễn Minh Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Hoàng
2 tháng 2 2017 lúc 5:13

ai giúp minh đi cần quá gấp

trần nguyễn phương mai
Xem chi tiết
2462
Xem chi tiết
Đỗ Hoài Chinh
30 tháng 7 2018 lúc 10:44

a)\(2x^2\)+\(3\left(x^2-1\right)\)=\(5x\left(x+1\right)\)

\(2x^2\)+\(3x^2\)\(-3\)=\(5x^2+5x\)

\(5x^2-5x^2-5x=3\)

\(-5x=3\)

\(x=\frac{-3}{5}\)

tự ghi dấu suy ra ở đằng trước nhé

Đỗ Hoài Chinh
30 tháng 7 2018 lúc 10:57

b) Vì \(2x\left(5-3x\right)=2x\left(3x-5\right)-3\left(x-7\right)=3\)

nên chỉ cần giải: \(6x^2-10x-3x+21=3\)

\(\Leftrightarrow6x^2-13x+21=3\)

\(\Leftrightarrow6x^2-13x+18=0\)

\(\Rightarrow\)pt vô nghiệm

HOÀNG PHƯƠNG MY
Xem chi tiết
Lê lu lu
Xem chi tiết
Trần Thiện Khiêm
Xem chi tiết
Dương Nhật Minh
5 tháng 8 2015 lúc 13:50
2(x+5)(x-5)-(x+2)(2x-3)+x(x^2-8)=(x+1)(x^2-x+1)

<=> 2(x^2-25) - 2x^2+3x-4x+6 + x^3-8x = x^3+1

=>2x^2-50 - 2x^2 -9x+6+x^3-x^3-1 = 0

<=>-9x - 45 =0

<=>-9x=45

<=>x=-5

Còn phần b và c bạn cứ khai triển ra,mình phải đi học nên không có thời gian giải cho bạn

Trần Thiện Khiêm
Xem chi tiết