Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
mãi  mãi  là em
Xem chi tiết
Ái Linh và Khánh Linh
Xem chi tiết
Nhi Phương
Xem chi tiết
Trần Quốc Anh
Xem chi tiết
Lê Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Mr Lazy
23 tháng 11 2015 lúc 18:45

\(f\left(-3\right)=\left(-3\right)^5a+\left(-3\right)^3b+\left(-3\right)c-5=208\)

\(\Rightarrow-\left(3^5a+3^3b+3c\right)=208+5=213\)

\(f\left(3\right)=3^5a+3^3b+3c=-2013\)

2/ bình phương 2 lần

cong chua kki
23 tháng 11 2015 lúc 18:41

........................

Đoàn Minh Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Diệu Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Văn Chánh Luật
Xem chi tiết
Nhật Hạ
17 tháng 4 2020 lúc 18:57

Thay b = 3a + c vào f(x) = ax3 + bx2 + cx + d

Ta có: ax3 + (3a + c)x2 + cx + d = ax3 + 3ax2 + cx2 + cx + d

Lại có: f(1) = a . 13 + 3a . 12 + c . 12 + c . 1 + d = a + 3a + c + c + d = 4a + 2c + d           (1)

và f(-2) = a . (-2)3 + 3a . (-2)2 + c. (-2)2 + c . (-2) + d = -8a + 12a + 4c - 2c + d = 4a + 2c + d          (2)

Từ (1) và (2) => f(1) = f(-2)   (đpcm)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Thanh
Xem chi tiết