Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trần Tuấn Đạt
Xem chi tiết
Trần Tuấn Đạt
Xem chi tiết
Trần Tuấn Đạt
12 tháng 7 2016 lúc 11:03

Giúp mình với các bạn ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Trần Tuấn Đạt
Xem chi tiết
Phạm Vân Anh
Xem chi tiết
Nhok_baobinh
25 tháng 3 2018 lúc 16:42

\(\frac{x-2}{27}+\frac{x-3}{26}+\frac{x-4}{25}+\frac{x-5}{24}+\frac{x-44}{5}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-2}{27}-1\right)+\left(\frac{x-3}{26}-1\right)+\left(\frac{x-4}{25}-1\right)+\left(\frac{x-5}{24}-1\right)\)\(+\left(\frac{x-44}{5}+3\right)=1-1\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-29}{27}+\frac{x-29}{26}+\frac{x-29}{25}+\frac{x-29}{24}\)\(+\frac{x-29}{5}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-29\right)\left(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\right)=0\)

Mà \(\frac{1}{27}+\frac{1}{26}+\frac{1}{25}+\frac{1}{24}+\frac{1}{5}\ne0\)

=> x - 29 = 0

=> x = 29.

Phạm Mai Hương
Xem chi tiết
Nguyễn Vĩnh Khang
22 tháng 6 2015 lúc 10:16

a) 6/2X +1 = 2/7 

=6 x 7 = 2(2x+1)

42=4X + 2

42 - 2 = 4X

40 = 4X

10 =X

 

nguyenduytan
17 tháng 8 2018 lúc 20:17

kết quả x=10

Vân Nguyễn
Xem chi tiết
Vân Nguyễn
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Sang
Xem chi tiết
Number one princess in t...
6 tháng 4 2017 lúc 9:43

\(\frac{x}{5}-\frac{1}{y+2}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{1}{y+2}=\frac{x}{5}-\frac{1}{10}=\frac{2x}{10}-\frac{1}{10}=\frac{2x-1}{10}\)

\(\Rightarrow\left(y+2\right).\left(2x-1\right)=1.10=10\)

\(\Rightarrow2x-1\inƯ\left(10\right)\)

Mà 2x - 1 là lẻ

\(\Rightarrow2x-1\in\left[1;5;-1;-5\right]\)

Xét \(2x-1=1\Rightarrow x=1\) 

\(\Rightarrow y+2=10\Rightarrow y=8\)

Xét \(2x-1=5\Rightarrow x=3\)

\(\Rightarrow y+2=2\Rightarrow y=0\)

Xét \(2x-1=-1\Rightarrow x=0\)

\(\Rightarrow y+2=-10\Rightarrow y=-12\)

Xét \(2x-1=-5\Rightarrow x=-2\)

\(\Rightarrow y+2=-2\Rightarrow y=-4\)

Bùi Ngọc Sang
22 tháng 4 2017 lúc 20:46

tính: \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+...+\frac{1}{1982}+\frac{1}{1984}+\frac{1}{1986}\)

Cù Thúy Hiền
Xem chi tiết
Cuộc đời nở hoa
25 tháng 3 2018 lúc 15:59

Với [x>1x<−1] ta có: x^3< x^3+2x^2+3x+2<(x+1)^3⇒x^3<y^3<(x+1)^3 (không xảy ra)
Từ đây suy ra −1≤ x ≤1
Mà x∈Z⇒x∈{−1;0;1}
∙∙ Với x=−1⇒y=0
∙∙ Với x=0⇒y= căn bậc 3 của 2 (không thỏa mãn)
∙∙ Với x=1⇒y=2
Vậy phương trình có 2 nghiệm nguyên (x;y) là (−1;0) và (1;2)

Cù Thúy Hiền
25 tháng 3 2018 lúc 16:16

mình chưa hiểu câu đầu lắm

Cuộc đời nở hoa
25 tháng 3 2018 lúc 16:41

mấy cái kia mik ko lm đc đâu.Mik mới học lớp 7 và đã hcj đc chương trình lớp 8 một chút