Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phạm Văn Tài
Xem chi tiết
Co nang ca tinh
Xem chi tiết
Magic Super Power
12 tháng 2 2017 lúc 12:55

\(\frac{3}{x}=\frac{y}{2}\)\(3.2=x.y\)

                 \(\Leftrightarrow\)6 = x . y

Ư(6) = { - 6 ; - 3 ; - 2 ; - 1 ; 1 ; 2 ; 3 ; 6 }

Nên x ; y có 8 giá trị . Vậy nếu đổi lại thành y ; x thì có : 

8 x 2 = 16 ( giá trị ) .

Nếu x = -6 thì y = -1Nếu x = 6 thì y = 1Nếu x = -2 thì y = -3Nếu x = 2 thì y = 3Nếu x = -3 thì y = -2Nếu x = 3 thì y = 2.

 Lần 2 đảo x ; y thành y ; x tương tự. 

hà minh hoàng
12 tháng 2 2017 lúc 12:49

câu này sẽ bằng 3 và 2 tức là 3 phần 3 và 2 phần 2 . các bạn nhớ ... mik nha

Co nang ca tinh
12 tháng 2 2017 lúc 16:59

các bn k mk nha, mk hết lượt rồi

lalaschool
Xem chi tiết
Nguyệt
20 tháng 6 2018 lúc 13:20

vì x/5=y/4=> 4x=5y mà x.y=20=>

x=5,y=4

Phương Trình Hai Ẩn
20 tháng 6 2018 lúc 13:22

Đặt 

x/5=y/4=k

khi đó:

x=5k

y=4k

Ta lại có:

x.y=4k.5k=20k^2=20

=> K=+-1

Khi k=1

Khi k=-1

Giải ra nhé

Nguyễn Minh Đức
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
7 tháng 3 2020 lúc 14:42

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{5}=\frac{3z}{7}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=\frac{5}{2}k\\z=\frac{7k}{3}\end{cases}}\)

Thay vô rồi tính tiếp nhé!

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Minh Đức
8 tháng 3 2020 lúc 12:58

bạn có thể nói rõ hơn ko?

Mk chưa hiểu lắm

Khách vãng lai đã xóa

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{2y}{5}=\frac{3z}{7}=k\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2k\\y=\frac{5k}{2}\\z=\frac{7k}{3}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{2.2k+5.\frac{5k}{2}-3.\frac{7k}{3}}{7.2k+\frac{5k}{2}-5.\frac{7k}{3}}\)

\(=\frac{-3k+\frac{25k}{2}}{14k-\frac{55k}{6}}\)

\(=\frac{19k.6}{2.29k}=\frac{57}{29}\)

Ý là vậy :P

Khách vãng lai đã xóa
Lê Nhật Tân
Xem chi tiết
Lê Phương Thảo
Xem chi tiết
TFBoys Nam Thần
3 tháng 4 2016 lúc 10:40

bai de zay cx fai hoi ak 

hoàng minh
3 tháng 4 2016 lúc 11:01

a) M=x^2y-4xy^2-x^3+3xy-4

b) Bậc của đa thức là 3

phạm minh quang
Xem chi tiết
Ngoc Anhh
28 tháng 9 2018 lúc 20:28

a) 5y = 72

=> y = 72/5

2x = 3y

<=> 2x = 3 . 72/5

<=> 2x = 216 / 5

<=> x =108/5

3x - 7y + 5z = -30

<=> 3 . 108/5 - 7. 72/5 + 5z = - 30

<=> 324/5 - 504/5 +5z = -30

<=> 5z = 6

<=> x = 6/5 

Ngoc Anhh
28 tháng 9 2018 lúc 20:34

câu a đoạn cuối z = 6/5 nha 

b) x : y : z = 5 : 3 :4 

\(\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}\)

Áp dụng t/c dãy tỉ số = nhau , ta có 

\(\frac{x}{5}=\frac{2y}{6}=\frac{z}{4}=\frac{x+2y-z}{5+6-4}=\frac{-121}{7}\)

=> x =-605/ 7

=> y = -363 / 7

=> z = -484 / 7

Nguyễn Thanh Tùng
Xem chi tiết
Diệu Vy
20 tháng 12 2016 lúc 10:19

\(=\left[\frac{2xy}{\left(x-y\right).\left(x+y\right)}+\frac{x-y}{2.\left(x+y\right)}\right]:\frac{x+y}{2x}+\frac{x}{y-x}\)

\(=\frac{4xy+\left(x-y\right).\left(x-y\right)}{2.\left(x-y\right).\left(x+y\right)}.\frac{2x}{x+y}+\frac{x}{y-x}\)

\(=\frac{x^2+2xy+y^2}{\left(x-y\right).\left(x+y\right)^2}.x+\frac{x}{y-x}\)

\(=\frac{x.\left(x+y\right)^2}{\left(x-y\right).\left(x+y\right)^2}+\frac{x}{y-x}\)

\(=\frac{x}{x-y}-\frac{x}{x-y}=0\)

Bạn giùm mik nhé, tks bạn nhiều (:

Rocker Phong
12 tháng 8 2020 lúc 8:36

sai rồi

Khách vãng lai đã xóa
Heo Mập
Xem chi tiết
Đỗ Đình triệu
30 tháng 9 2019 lúc 20:32

a)\(2x=3y,4y=5z\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{2},\frac{y}{5}=\frac{z}{4}\Leftrightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10},\frac{y}{10}=\frac{z}{8}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{15}=\frac{y}{10}=\frac{z}{8}\Leftrightarrow\frac{2x}{30}=\frac{y}{10}=\frac{2z}{16}\)

ADTCDTS=NHAU TA CÓ

\(\frac{2x}{30}=\frac{y}{10}=\frac{2z}{16}=\frac{2x+y-2z}{30+10-16}=\frac{24}{24}=1\)

x=15

y=10

z=8

b) Ta có BCNN(2,3,4)=12

\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3x}{12}=\frac{4z}{12}\Leftrightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\Leftrightarrow\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{9}\)

ADTCDTS=NHAU TA CÓ

\(\frac{x^2}{36}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{9}=\frac{x^2+y^2+z^2}{36+16+9}=\frac{61}{61}=1\)

\(\frac{x^2}{36}=1\Rightarrow x^2=36\Rightarrow x=+_-6\)

\(\frac{y^2}{16}=1\Rightarrow x=+_-4\)

\(\frac{z^2}{9}=1\Rightarrow z=+_-3\)

TUỰ KẾT LUẬN NHA BẠN

C)\(\frac{x-6}{3}=\frac{y-8}{4}=\frac{z-10}{5}\Leftrightarrow\frac{x^2-36}{9}=\frac{y^2-64}{16}=\frac{z^2-100}{25}\)

ADTCDTS=NHAU TA CÓ

\(\frac{x^2-36}{9}=\frac{y^2-64}{16}=\frac{z^2-100}{25}=\frac{\left(x^2-36\right)+\left(y^2-64\right)+\left(z^2-100\right)}{9+16+25}\)

\(=\frac{x^2-36+y^2-64+z^2-100}{50}=\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)-\left(36-64-100\right)}{50}\)

\(=\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)-\left(36+64+100\right)}{50}=\frac{200-200}{50}=\frac{0}{50}=0\)

\(\Rightarrow\frac{x^2-36}{9}=0\Rightarrow x^2-36=0\Rightarrow x^2=36\Rightarrow x=+_-6\)

\(\frac{y^2-64}{16}=0\Rightarrow y^2-64=0\Rightarrow y^2=64\Rightarrow y==+_-8\)

\(\frac{z^2-100}{25}=0\Rightarrow z^2-100=0\Rightarrow z^2=100\Rightarrow z=+_-10\)

TỰ KẾT LUẠN NHA