Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Minh Hồng
18 tháng 2 2022 lúc 11:03

Tham khảo

Việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ...

 Đóng gói thực phẩm an toàn. ...

 Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh. ...

Đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm. ...

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. ...

 Đông lạnh thực phẩm.

Ng Ngann
18 tháng 2 2022 lúc 11:03

Khi ăn đồ ôi thiu chúng ta có thể bị ngộ độc thực phẩm, có thể đau bụng , đi ngoài.

Cách bảo quản :

+ Bỏ vào tủ lạnh

+ Phơi Khô

+ Đậy lồng bàn 

+ Đóng hộp 

....

 

ph@m tLJấn tLJ
18 tháng 2 2022 lúc 11:03

chúng ra ăn những thực ăn ôi thiu chũng ta sẽ bị đau bụng, đau dạ giày 
cách bảo quản thức ăn :
để vào trong ngăn mát, tủ lạnh 
đóng hộp lại 
 

S - Sakura Vietnam
18 tháng 2 2022 lúc 11:03

Tham khảo

6 phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất

 Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. ...Hút chân không. Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong cha i. ...Đóng hộp, chai, lọ ...Muối chua. ...Hun khói. ...Sấy khô

Long Sơn
18 tháng 2 2022 lúc 11:03

Tham khảo

Nếu ăn thức ăn ôi thiu:

khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

Cách bảo quản:

- Làm lạnh và đông lạnh.

- Đựng trong hộp có nắp kín.

- Phơi khô.

- Ướp muối.

- ...

Knight™
18 tháng 2 2022 lúc 11:04

Tham khảo:

Chúng ta sẽ bị đau bụng, tiêu chảy, ... khi ăn thức ăn ôi thiu.

6 phương pháp bảo quản thực phẩm tốt nhất

Phương pháp đông lạnh. Đông lạnh được sử dụng tốt cho hầu như bất kỳ loại thực phẩm nào. ...

Hút chân không. Hút chân không dùng đóng gói các thực phẩm trong một môi trường chân không, thường là trong một túi kín hoặc trong chai. ..

.Đóng hộp, chai, lọ ...

Muối chua. ...

Hun khói. ...

Sấy khô

Dân Chơi Đất Bắc=))))
18 tháng 2 2022 lúc 11:04

Khi chúng ta ăn đồ ôi thiu,chúng ta sẽ bị:

-Tiêu chảy

-Đau bụng

-Nôn mửa

-Khó tiêu

-....

1 số phương pháp bảo quản thực phẩm lâu dài:

- Đông lạnh

-Đóng hộp

-Hút chân không

-Sấy khô

-....

Cao Tùng Lâm
18 tháng 2 2022 lúc 11:04

Tham khảo :

Vì thế, việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

 Giữ vệ sinh nơi ăn uống và chế biến thực phẩm

Sử dụng đồ dùng nấu nướng và ăn uống sạch sẽ

Chuẩn bị thực phẩm sạch sẽ và nấu chín kỹ

 Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa chuẩn bị xong

Bảo quản cẩn thận thức ăn đã nấu chín và đun kỹ lại trước khi ăn

...

 

Dark_Hole
18 tháng 2 2022 lúc 11:05

Nếu chúng ta ăn thức ăn bị ôi thiu sẽ gây ra các bệnh, đặc biệt nghiệm trong là ăn thường xuyên, nhiều sẽ dẫn đến ung thư hệ tiêu hóa. Thức ăn bị ôi thiu khi tiếp xúc với những bụi bẩn, ruồi muỗi bâu sẽ gây truyền bệnh giun sán và các bệnh khác vào trong cơ thể con người chúng ta. Chúng ta không nên vì tiếc tiền tiếc của mà cố ăn những thức ăn bị ôi thiu. Hãy vứt nó ngay!

Một số cách để bảo quản thức ăn lâu dài tùy theo hạn sử dụng và thực phẩm

Với các loại bánh mì, bánh thì nên bọc trong gói kín cẩn thận và để vào trong tủ lạnh ngăn mát

Các loại hoa quả tùy vào từng loại như táo, ổi thì có thể cho vào ngăn mát, tủ lạnh. Chuối thì để ra ngoài và không được để vào trong tủ lạnh

Các thức ăn đã nấu như thịt, cá thì bọc giấy kín vào và để vào tủ lạnh

Các loại tanh như cá, mực thì để vào ngăn đá của tủ lạnh ạ

【๖ۣۜYυumun】
18 tháng 2 2022 lúc 11:06
1. Bảo quản thực phẩm bằng cách ướp muối

Muối được xem là “chất bảo quản thực phẩm” hiệu quả mà ông bà ta thường áp dụng. Đặc biệt, những thực phẩm tươi sống như cá, thịt... thường được ướp muối để được tươi, ngon hơn. Nồng độ mặn của muối giúp tiêu diệt đa số các loại nấm và vi khuẩn có hại. Thịt heo, trâu, bò và thịt cừu cũng có thể áp dụng ướp muối tương tự

2. Bảo quản thực phẩm bằng cách làm lạnh

Đây là cách dễ dàng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Không cần dùng đến chất bảo quản thực phẩm, bạn cũng có thể duy trì độ tươi sống, chỉ với việc đưa thực phẩm ráo vào ngăn đá tủ lạnh. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống ở nhiệt độ từ 0 - 2 độ C và tối đa là 30 ngày. Nhìn chung, đây là cách phổ biến nhất vì tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là thực phẩm không được khử trùng hoặc tiêu diệt vi khuẩn. Bên cạnh đó, làm giảm độ tươi ngon, dinh dưỡng của thực phẩm.

Một số lưu ý khi bảo quản thực phẩm bằng tủ lạnh:

Không để thực phẩm đã chế biến ở bên dưới thực phẩm chưa chế biến.

Không để các hộp đựng thực phẩm không có nắp đậy chồng lên nhau.

Không đặt trực tiếp thực phẩm không được bao gói vào trong tủ lạnh.

Không để quá nhiều thực phẩm làm chật tủ lạnh gây cản trở việc lưu thông không khí trong tủ lạnh. Điều này có thể dẫn đến thực phẩm không được làm lạnh nhanh, đồng đều.

Không để thực phẩm vừa chế biến còn nóng vào tủ lạnh. Nên để nguội dần ở nhiệt độ phòng trong khoảng 15-20 phút trước khi cho vào tủ lạnh.

3. Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp sấy khô

Sấy khô là phương pháp bảo quản thực phẩm hữu hiệu, giúp kéo dài thời gian sử dụng thực thẩm. Có nhiều kỹ thuật để phơi, sấy và làm khô thực phẩm. Bạn có thể đem phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc dùng các dụng cụ sấy chuyên dụng. Thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp này là hoa quả, thực phẩm có nhiều xơ, thịt và cá… Men trong thực phẩm cũng bị ngừng hoạt động do thực phẩm thường được trần hấp (làm trắng) trước khi sấy.

Để các vi sinh vật không có cơ hội tấn công thực phẩm, bạn nên vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ đựng thức ăn. Đó có thể là bát ăn, đĩa hay hộp nhựa đựng thực phẩm. Nước rửa chén Sunlight Thiên Nhiên là giải pháp cho các mẹ nội trợ vệ sinh dụng cụ đựng thực phẩm cho gia đình. Với chiết xuất lô hội và muối khoáng, không chất tạo màu, không chứa parabens, Sunlight Thiên Nhiên thích hợp để dùng rửa chén bát cho gia đình, đặc biệt là chén đĩa cho trẻ em. Với hộp đựng thức ăn được đảm bảo vệ sinh, bạn không cần lo vi khuẩn xâm nhập nữa. Bên cạnh đó, Sunlight Thiên Nhiên còn được Viện Da Liễu Trung ương chứng nhận đảm bảo an toàn cho da tay. Bà nội trợ sẽ không còn nỗi lo da tay bong tróc sau khi rửa chén như trước đây.

4. Bảo quản thực phẩm bằng cần tây

Sử dụng nước ép cần tây để duy trì màu đỏ / hồng mà ta đã quen nhìn thấy trong các loại thịt nguội và cần tây cũng sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại. 

5. Bảo quản thực phẩm bằng tỏi

Phương pháp bảo quản thực phẩm bằng tỏi là một cách bảo quản thực phẩm thiên nhiên mà bạn không nên bỏ qua. Tỏi được biết là có đặc tính chống virut và có thể giúp ngăn chặn sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn trong quá trình bạn muốn bảo quản món ăn của mình.

6. Bảo quản thực phẩm bằng đường

Đường là một chất bảo quản tự nhiên hoạt động bằng cách rút nước ra khỏi thực phẩm. Như vậy sẽ làm vi khuẩn chết đói bằng cách làm cạn kiệt nước (một quá trình mà các nhà khoa học gọi là thẩm thấu). Không có nước, vi khuẩn không có cách nào để phát triển, phân chia hoặc sinh sản một cách hiệu quả . Đường thường được sử dụng để bảo quản trái cây giúp ngăn vi khuẩn, nấm mốc và nấm men phát triển.

7. Bảo quản thực phẩm bằng phương pháp đóng gói chân không 

Đây là một cách dễ dàng và tự nhiên để giảm lượng oxy trong bao bì nhằm kéo dài thời hạn sử dụng. Việc giảm hoặc không có oxy sẽ làm chậm quá trình phân hủy thực phẩm và tăng thời gian bảo quản. Bao bì hút chân không có thể sử dụng nhiều để loại bỏ không khí giúp bảo quản các mặt hàng thực phẩm. Việc sử dụng phương pháp xả khí có thể thêm khí vào bao bì để giảm hoặc loại bỏ hàm lượng oxy.

Như Nguyệt
18 tháng 2 2022 lúc 11:07

Nếu mà để đồ ăn ôi thiu là sẽ bị đau bụng đau dạ dày hoặc bị ngộ độc thực phẩm:<< 

Cách bảo quản là:

-Để đồ trong tủ lạnh

-Đóng hộp kín

-Đừng để quá nhiều đồ trong tủ lạnh 

-Vệ sinh tủ sạch sẽ 

Đây là 1 số ý kiến của em ạ:>>.Mấy cái này em ko tham khảo đâu cô:< 

Khi ăn thức ăn bị ôi thiu chúng ta sẽ bị đau bụng dẫn đến các vi khuẩn sẽ nảy sinh trong bụng , ăn sẽ đưa trực tiếp các vi khuẩn vào cơ thể, gây hại đến sức khỏe.

Phương pháp giúp bảo quản thức ăn:

Đóng gói thực phẩm

Đông lạnh thực phẩm

Bảo quản thức phẩm bằng cách ướp muối 

Rã đông thực phẩm

( theo như em biết ạ ;-;)

 



 

scotty
18 tháng 2 2022 lúc 11:08

Khi chúng ta ăn thức ăn ôi thiu, các chất độc bị biến đổi lâu ngày từ các chất dinh dưỡng ban đầu như nấm mốc, vi khuẩn,... sẽ gây ngộ độc thực phẩm, nôn mửa, tiêu chảy,.... Ngoài a thik chúng ko còn chút dinh dưỡng nào nên ko có một chút lợi ích nào cho đường tiêu hóa của con người.

Một số cách bảo quản thức ăn lâu dài :

- Đậy nắp hộp thức ăn kĩ rồi cho vào tủ lạnh

- Các thực phẩm mang pr như thịt , cá thì nên ướp đông để có thể dùng lâu dài (tuy nhiên ăn ngay vẫn tốt hơn)

- Nếu thức ăn đã dính nước bọt rồi thik phải đun kĩ lại 

- Hâm nóng thức ăn 

- Dùng màng bọc thực phẩm

(* trên chỉ là một số cách nhà e thường dùng thôi ạ :P)

Li An Li An ruler of hel...
18 tháng 2 2022 lúc 11:08

TK

Vì thế, việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

Cách bảo quản thức ăn lâu dài:

1. Giữ nóng thức ăn

2. Nhanh chóng bảo quản sau khi mua

3. Điều chỉnh lại nhiệt độ tủ lạnh để bảo quản

4. Để riêng thực phẩm chín và sống

5.Rã đông thực phẩm

6. Đừng đợi thức ăn nguội rồi mới đưa vào tủ lạnh

7. Đừng chất đầy đủ lạnh

8. Bảo quản thực phẩm thừa một cách an toàn

9. Hãy nên bỏ khi thực phẩm không còn dùng được nữa

10. Không nên cho thực phẩm với người khác khi bạn thấy chúng không ổn

  

 

      

 

1 người ;-;
18 tháng 2 2022 lúc 11:08

Việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh....

 Đóng gói thực phẩm an toàn....

 Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh....

 

tham khảo nhé ^^

Nguyễn Phương Anh
18 tháng 2 2022 lúc 11:09

Nếu ăn thức ăn có đồ ăn ôi thiu thì sẽ bị đau bụng,tiêu chảy,ngộ độc thực phẩm...

Một số các để bảo quản là để riêng thực phẩm chín và sống,làm mát thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh,luôn vệ sinh tủ lạnh....

Mỹ Hoà Cao
18 tháng 2 2022 lúc 11:11

Chúng ta ăn đồ ăn hôi thiu chúng ta sẽ bị đau bụng, khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, ......

Cách bảo quản thức ăn :

- Đóng hộp 

- Cho vào tủ lạnh 

- Hút chân không

- Sấy khô

Đỗ Tuệ Lâm
18 tháng 2 2022 lúc 12:01

khi ăn thực phẩm ôi thiu ta sẽ bị ngộ độc thực phẩm , đau dạ dày, tiêu chảy,bệnh ........

Một số cách giúp bảo quản thực phẩm lâu dài là:

+Sấy khô Sấy khô là phương pháp bảo quản được sử dụng từ thời xa xưa. ...

+Muối chua. 

+Đóng hộp. 

+Đông lạnh

+Hun khói

+Hút khí chân không.

Vannie.....
18 tháng 2 2022 lúc 12:02

 Chúng ta sẽ bị đau dạ dày , đau bụng , đi  ngoài, nôn mửa

Chách bảo quản 

+ Đậy kín để tủ lạnh

+ đóng hộp 

+ Sấy khô

+ Phơi nắng

+ Hút chân không

 

Nguyễn acc 2
18 tháng 2 2022 lúc 12:46

điều sẽ sảy ra khi ăn hực phẩm ôi thiu như:

-Ói mửa, buồn nôn, tiêu chảy

-sốt

-mệt mỏi , thiếu năng lượng 

-chán ăn ( ms hqua em bị do ngộ độc thưcj phẩm :<<)

-đau cơ

-ớn lạnh

biện pháp bảo quản:

Hâm nóng thức ăn thường xuyên

Bảo quản trong môi trường lạnh

............

Trịnh Đăng Hoàng Anh
18 tháng 2 2022 lúc 13:24

Thức ăn càng ôi thiu thì chứa càng nhiều vi khuẩn có hại. Chúng sẽ xâm nhập dạ dày khiến con người đau bụng, tiêu chảy. Nghiêm trọng hơn, vi khuẩn có độc tố cao sẽ phá hủy hệ thần kinh trung ương và gây tử vong

Hướng dẫn các cách bảo quản thực phẩm tốt nhất cho các bà nội trợ

Phương pháp đông lạnhHút chân khôngĐóng hộp, chai, lọMuối chuaHun khóiSấy khô

Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ...

8 Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ...

 9 Đóng gói thực phẩm an toàn. ...

10  Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh. ...

11 Đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm. ...

12 Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. ...

13 Đông lạnh thực phẩm.

 

Vũ Trọng Hiếu
18 tháng 2 2022 lúc 13:28

em có tham khảo nha cô

1/việc dùng thức ăn ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể bị  khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.
2/cách bảo quản thức ăn :

21 Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ...

2 Đóng gói thực phẩm an toàn. ...

3 Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh. ...

4 Đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm. ...

5 Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. ...

6 Đông lạnh thực phẩm.

Chúng ta sẽ bị:

- Ngộ độc thực phẩm

- Ăn không ngon lành

- Đau bụng

- Tiêu chảy

- Đau dạ dày

- Buồn nôn

Cách bảo quản thức ăn:

- Bọc lại rồi để vào tủ lạnh

- Đóng hộp

- Đậy lồng

 

 

Nguyễn Linh Nhi acc
18 tháng 2 2022 lúc 13:52

Nếu ăn đồ ôi thiu thì chúng ta sẽ đâu bụng, nếu hơn thì đi bệnh viện

Để bảo quản đồ ăn hợp lý thì phải để trong tủ lạnh,đóng hộp,.... 

Cua xinhhh
18 tháng 2 2022 lúc 15:29

- Việc ăn phải những thức ăn bị ôi thiu sẽ khiến cho cơ thể bị ngộ độc thực phẩm như là đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, thậm chỉ cũng có thể gây nguy hiểm tới tính mạng nếu như không cứu chữa kịp thời.

- Cách bảo quản: Cho thức ăn vào tủ lạnh, bảo quản thức ăn ở nơi khô ráo, đựng trong hộp kín hoặc dùng màng bọc thực phẩm,....

Tạ Tuấn Anh
18 tháng 2 2022 lúc 15:58

Chúng ta ăn phải thức ăn ôi thiu thì sẽ bị đau bụng,nôn mửa, tiêu chảy, ...

Cách bảo quản thức ăn:

 Phân loại thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh. ... Đóng gói thực phẩm an toàn. ... Không để quá nhiều đồ trong tủ lạnh. ... Đặt nhiệt độ phù hợp để bảo quản từng loại thực phẩm. ... Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên. ... Đông lạnh thực phẩm.
Trần Thị Như Quỳnh 6/4
18 tháng 2 2022 lúc 16:00

Tham Khảo

Nếu ăn thức ăn ôi thiu:

khiến cho cơ thể xuất hiện các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm như khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng hay một số dấu hiệu khác liên quan đến hệ tiêu hóa. Đặc biệt, đối với những ai có sức đề kháng yếu như người lớn tuổi, trẻ em và phụ nữ mang thai, đều có thể nguy hiểm tính mạng.

Cách bảo quản:

- Làm lạnh và đông lạnh.

- Đựng trong hộp có nắp kín.

- Phơi khô.

- Ướp muối.

Stick war 2 Order empire
18 tháng 2 2022 lúc 16:00

khi chúng ta ăn thức ăn bị ôi thiu xảy ra các vấn đề về đường ruột, đường tiêu hoá, ngộ độc,...

cách bảo quản thức ăn

+) làm lạnh

+) đóng hộp

 

Tiểu Linh Linh
18 tháng 2 2022 lúc 16:17

Con trl ah

Nếu như ăn thức ăn bị ôi thiu sẽ dẫn đến việc mắc các bệnh nguy hiểm đến tiêu hóa nếu ăn nhiều. Có thể bị các trường hợp như tả,lị,táo bón ,khó tiêu, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng ... 

Một số cách giúp bảo quản thức ăn em biết là :

- Đóng hộp

- Muối chua

- Sấy khô

- Đông lạnh

- Hun khói

- Hút chân không

- Phơi khô

- Ướp mặn, ướp đường

- Đông lạnh ....

nguyễn phương linh
18 tháng 2 2022 lúc 16:24

việc chũng ta dùng thức ăn ôi thiêu khiến chúng ta bị ngộ độc thực phẩm , làm cho chúng ta đau bụng hoặc nặng hơn là có thể dẫn đến đau dạ dày


Các câu hỏi tương tự
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Đặng Ngọc Khuê
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Gam Trinh Thi Hong
Xem chi tiết
khoa trịnh
Xem chi tiết