HOC24 CONFESSIONS

[HOC24 CONFESSION #7]

Các bạn đợi chờ CFS được lên đã lâu chưa? Hẳn là lâu lắm rồi đúng không nào? Và hôm nay không phụ kỳ vọng của mọi người chúng mình lại tiếp tục nên sóng và lắng nghe những tâm tư của các bạn. Mọi người cùng chúng mình lắng nghe nha! 

—--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

#1 Em là H, em học lớp 5. Dạo gần đây kết quả học tập của em bị giảm đi rất nhiều. Thậm chí em còn chia sai một số phép tính đơn giản nữa. Học kì I em kiểm tra thử được 9 điểm mà học kì II em kiểm tra thử chỉ được mỗi 6,75 điểm thôi ạ =(. Em cũng không hiểu lý do là gì mà em lại trở nên sa sút như vậy? Em vẫn làm bài tập đầy đủ, vẫn ôn luyện bình thường, thậm chí còn luyện thêm nữa. Nhưng kết quả của em vẫn không thay đổi. Em mong các anh chị có thể cho em xin tips học tập ạ!!!

#2 tại sao bây giờ top tháng lại nhận coin chứ không phải nhận vật phẩm như lúc trước nữa ạ, với lại theo ý kiến của em thì top tháng chỉ có 80 coin thì em nghĩ là ít, còn không bằng 2 cái top tuần cộng lại nữa :(

#3 Em cảm thấy chính sách đổi thưởng của cả olm và hoc24 đều không ổn. Nếu trước đây đổi coin thành tiền mặt, chúng em sẽ có hứng thú cùng nhau đóng góp cho web nhưng do vấn đề pháp lý chúng em cũng hiểu khó khăn của web nên cũng không dám ý kiến gì nữa. Nhưng có vẻ thưởng coin cũng càng ngày càng ít đi ấy. Ngay cả thưởng tháng cũng chỉ có 80 coin trong khi trước đây ai cũng được chọn quà hết. Như vậy có quá bất công cho những học sinh cống hiến sau này cho web hay không ạ? Thưởng tháng chỉ bằng 1 lần thưởng tuần. Thậm chí đến cả đổi xu chờ xác thực nhận quà cũng vô cùng lâu. Em mong thầy/cô có thể điều chỉnh các chính sách đổi thưởng phù hợp hơn vì em cảm thấy nó đang gây sự bất công rất lớn dành cho những bạn đang cống hiến sức mình cho web mà không phải là CTV. Những điểm bất cập thế này vẫn tiếp diễn ở cả 2 web hoc24 và olm thì sẽ càng nhiều người lựa chọn các nền tảng khác để hoạt động hơn là chấp nhận gắn bó lâu dài với web đấy ạ. 

#4 Theo em biết các cuộc thi viết khác trước đây đều thưởng bằng COIN. Nhưng khi ấy COIN còn đổi được thành tiền mặt. Giờ đây cuộc thi viết được tổ chức vẫn thưởng bằng COIN mà COIN giờ đây đã không còn đổi thành tiền được nữa rồi. Vậy tại sao Hoc24 không đổi thành thưởng thẻ điện thoại vậy ạ? Trước khi có chức năng đổi coin thành tiền thì Hoc24 vẫn thưởng bằng thẻ điện thoại mà. Giờ đây coi như bỏ hết coin nhưng cũng không nên cắt hết tất cả các phần thưởng về vật chất nhiều đến mức gần như không còn gì nữa rồi. Là một người gắn bó với các trang học tập giải đáp các vấn đề về tri thức thì sự đổi mới lần này của hoc24 là điều em cảm thấy không hài lòng nhất. Gần như quyền lợi trước đây học sinh có giờ đây bị cắt sạch sẽ may ra chỉ có các bạn cộng tác viên/ quản trị viên giữ được. Và thật bất ngờ khi chẳng mấy ai phản đối sự thay đổi vô lý này. Thật sự, sự thay đổi này em cảm thấy như một bước "lùi" của 1 trang học tập đã hoạt đồng nhiều năm rồi. 

#5 Tìm bạn cùng cảm thấy bất công khi Hoc24 chỉ thưởng coin mà không còn thưởng quà hiện vật như trước nữa. Một tháng cố gắng mà cảm giác chỉ hơn thưởng nhất tuần một chút thôi. Tại sao lúc trước các bạn được thưởng quà hiện vật. Đến tháng này em cố gắng mãi mới được thì lại chỉ thưởng coin chứ không còn được chọn quà hiện vật nữa. Em rất cần lời giải thích cho sự thay đổi vô lý này. Em cố gắng vì muốn lấy được món quà yêu thích từ hoc24 mà giờ cũng không thưởng để mà chọn nữa. Thật sự rất là nản chí. 

#6 Sao bn BTrann gì đó tăng GP nhanh quá vậy,?thấy ko đáng cho 1 số anh chị vô đây lâu hơn, trloi nhiều hơn, có tâm hơn mà lại hơn có tí xíu hoặc = bn ấy v? 

#7 Bạn https://hoc24.vn/vip/13735825949204 cop liên miên bên box văn mà không ai trị hết vậy ??.

#8 Em không biết tại sao mà em thấy rất chán nản trong tiết tiếng anh, trước khoảng tầm 2 tuần nay em rất vui khi được học tiếng anh được nghe mọi người nói về tiếng anh. Nhưng mà tự nhiên dạo này mỗi lần em thấy thời khoá biểu ghi nay phải học tiếng anh em thấy nản vô cùng có cảm giác như nó như là một cái gánh nặng chẳng hiểu sao lại xuất hiện mà sự hiện diện của nó rất là khó chịu. Dù em không thể chắc chắn điều này không xảy ra với mọi người nhưng em nghĩ có thể là do thầy tiếng anh của em.  Dù vì lý do gì thì em thực sự rất không thích thầy tiếng anh, thầy có cách dạy rất bó buộc như là vào ngồi học chỉ nghe giảng cho đủ ?! Chứ không thấy một chút tinh thần sự hứng thú j nhiều lúc em còn không biết mình đang học gì tại em không tập trung nổi, mọi thứ dường như chẳng còn tý thú vị nào nữa. Không chỉ thế mà có nhiều lúc em rất sợ đi hỏi bài thầy hãy trả lời hoặc lên bảng vì bị chỉ trích còn có lúc các bạn có hỏi thầy chỗ này sai theo quan điểm của các bạn, thầy biết câu đấy đúng rồi nhưng thầy chỉ nói nó đúng thôi mà thầy không giải thích vì nó lại như thế nữa. Em có cảm giác thầy dạy rất gò bó dù môn thầy dạy nó không hề khô khan bắt buộc như thế có thể dù vì môi trường lớp em tốt thật nhưng em sẵn sàng rời khỏi lớp chỉ để được có cơ hội đổi giáo viên tiếng anh khác.

#9 Cho mình hỏi là bạn Ngô Hải Nam ( https://hoc24.vn/vip/ngohainam2009 ) có ny chưa ạ :3. Nếu mà bạn chưa có ny và chưa có đối tượng nào thì cho mình xin in4 làm quen được không ạ..!?

—---------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các bạn hãy gửi cfs tại đây nhé: https://bom.so/UyOLjM 

 

Kurouba Ryousuke
14 tháng 3 lúc 20:20

#6 xin gửi tới bạn ghi bài này ;-;

Thì cj BTran không phải là đối tượng để bạn chú ý tới đâu. Cj này cũng từng đã rất cố gắng để lên được chức CTV, và đương nhiên nhiệm vụ của cj ấy sẽ nặng hơn. Và bạn cũng biết rõ, làm CTV đương nhiên phải có tố chất hăng hái, kiến thức tốt, công bằng. Mình có quen cj ấy, nên biết c ấy chưa bh làm mất công bằng với bất kì ai. Và việc giúp đỡ, xem xét và duyệt bài của các bạn hs khác trong cộng đồng hoc24 của các CTV, cũng phải được ghi nhận chứ? Chẳng lẽ bạn lại nghĩ đó chỉ là chuyện quá bình thường, thản nhiên :)? Như 1 CTVVIP đã nói, GP là sản phẩm của sự chăm chỉ, hăng hái, và sự giúp đỡ của mình khi đã được ghi nhận. Cũng có 1 vài trường hợp, là bài nó bị bỏ trôi ý. Nhưng đó không phải là chuyện bất thường, vì còn rất nhiều cơ hội khác cho các bạn mà? Cũng không phải là CTV BTran lúc nào cũng được tick đâu. Những lúc mà bất cẩn, hay làm sai, cj ấy cũng nhận được sự công bằng từ các CTVVIP và GV khác đấy thôi. Không ai trên đời chỉ vừa xuất hiện là bị mất công bằng. Mình dám khẳng định là, cộng đồng hoc24 chưa có các trường hợp đó quá nhiều. Mong bạn hiểu cho.

Bình luận (9)
HOC24 CONFESSIONS
14 tháng 3 lúc 20:25

Những vấn đề liên quan đến coin và cách trao thưởng thì bên quản lý web đã có giải thích, mọi người có thắc mắc gì thì có thể nhắn về cho admin, đây là lần cuối cùng Confession đăng những nội dung như vậy nhé!

Bình luận (1)
_silverlining
14 tháng 3 lúc 20:28

#1. maybe u're putting too much pressure on yourself =)) thư giãn một chút, và cũng nên nhìn nhận lại cách học xem sao thử nhé =)) kiểu em có thực sự hiểu bản chất vấn đề không hay em đang học vẹt :))

(còn nhân cách thứ 2 của mình bảo: =)) chơi đi, mới lớp 5 mà học cái qq gì lắm thế =)))

#8. hồi cấp 3 chị cũng có một khoảng thời gian chán môn Anh khủng khiếp dù là một học sinh chuyên Anh, cấp 2 và lớp 10 đúng kiểu dành hết thanh xuân cho tiếng Anh, lớp 10 học Chuyên, vào đội tuyển, xong vừa học một tuần 6 tiết anh trên lớp, buổi chiều mấy môn học phụ đạo bỏ tất chỉ để học tiếng Anh, học full 6 buổi chiều trong tuần toàn là tiếng Anh, và nói thật giáo viên dạy chị lúc đó dạy cũng hơi bị chán =))) có điều hồi đó đam mê nên bất chấp, lên 11 đợt chị thi xong HSG 12 là mất hứng mẹ luôn, cuối năm 11, lúc đó không định thi khối có môn tiếng Anh nên quit, lo ôn thi Đại học =)) từ đó cảm thấy bữa nào học chuyên đề 4 tiết tiếng Anh liên tiếp là như một ác mộng z :)) đi học bữa nào cũng phải chửi =)))) 

quay lại vấn đề, nếu chuyển được giáo viên khác thì em thử chuyển xem sao, nhưng nếu không được thì tự học để tự tìm hứng thú cho bản thân í =)) kiểu môn tiếng Anh có rất nhiều cách để học, và nhiều kênh để học nữa. 

Bình luận (4)
Lê Trang
15 tháng 3 lúc 5:54

#1: Em thử xem lại những câu mình sai, rồi học kĩ lại mảng kiến thức liên quan tới câu ấy nha! Rồi biết đâu lần sau điểm sẽ được cải thiện hơn nè! Điểm số ban đầu cũng chưa hẳn đã quyết định được điều gì! Chặng đường học còn dài mà!

Với lại đừng tạo áp lực quá, giữ tinh thần tốt thì mới dễ học, kiến thức nó mới dễ vô đầu! :>

#8: Em có bao giờ tự hỏi rằng, mình học Tiếng Anh để làm gì không? Rốt cuộc thì Tiếng Anh sau này có cần thiết? Mục đích mỗi người khác nhau, nhưng mà chung quy lại thì có lẽ là nhé! 

Nói thật nhiều lúc học cũng nản đấy, vì nó là một ngôn ngữ mới mà!

Nhưng biết đâu vẫn còn những điều hay ho ẩn trong những "sự rắc rối" ấy!

Về cách dạy của thầy chưa được phù hợp thì em có thể trao đổi với thầy xem sao! Ngoài ra, em có thể tạo hứng thú cho bản thân, tự kiếm thêm đồng đội, bạn đồng hành mà học cũng được nè!

Bình luận (0)
Kurouba Ryousuke
14 tháng 3 lúc 20:08

#7 đồng tình ý kiến ;-; mình rất rất rất rất là thắc mắc và bất công về chuyện này luôn ý :((((((.

#9 chúc mừng anh Nam đã có cr ;-;.

Bình luận (2)
Đỗ Hà Phương
14 tháng 3 lúc 20:08

Mình thấy CFS lần này khá nhiều ý tưởng trùng nhau ạ

Bình luận (2)
Nguyễn Đức Anh
14 tháng 3 lúc 20:09

 Nam ra nhận đi ;)

Bình luận (0)
Anh Thư Bùi
14 tháng 3 lúc 20:09

#9: Già Nam sắp có ny r kiaaa :33

Bình luận (5)
Nguyễn Đức Anh
14 tháng 3 lúc 20:10

 Bài của chị giảng đạo lý rất hay nha 

Bình luận (0)
BNg Baoo Trann
14 tháng 3 lúc 20:11

ghê quá trời nam ơi :))

Bình luận (1)
Ngô Hải Nam
14 tháng 3 lúc 20:13

#9 

chưa nhé bạn=))

còn xin dc làm quen ko thì mik xin phép ko trả lời=)

 

Bình luận (4)
_Sunn So Sad_
14 tháng 3 lúc 20:14

#1: ye, dạo này mình cũng hay bị vậy, kiểu như học nhiều quá cái đầu óc lú lẫn ;-; nên là nếu được thì hãy dành 1 chút thời gian nghỉ ngơi rồi học tiếp nhé

Bình luận (0)
Đỗ Thanh Hải
14 tháng 3 lúc 20:15

quá tr quá đất r Nam ạ :V

Bình luận (2)
Dzịt
14 tháng 3 lúc 20:17

#4 những cuộc thi sau đều đang nghiên cứu những giải thưởng khác ngoài coin và thẻ cào điện thoại nhé.

Bình luận (0)
BNg Baoo Trann
14 tháng 3 lúc 20:20

#6

- cho mình hỏi mình ko trl có tâm câu nào z ạ:>? Các câu trl mình đều làm nhiều nhất và làm dài lắm luôn rồi í:)) và cho mình hỏi các acj nào ở lại lâu hơn mà ko đc tick z ạ:v?Chắc mình trl ít lắm mà đc tick nhiều nhỉ =')?

Bình luận (2)
Nông Thành Đô
14 tháng 3 lúc 20:44

....

Bình luận (0)
︵✰Ah
14 tháng 3 lúc 21:11

#4 : ( little word from tdat ) 
Truth !

Bình luận (0)
POP POP
15 tháng 3 lúc 10:22

Có lịch cố định cho cfs không nhỉ?

Bình luận (2)

Kìa Nam kìa Nam =)) Có người xin in4 ông kìa :)

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
HOC24 CONFESSIONS
Xem chi tiết
Nguyễn Thế Vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Gia Hân
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Gia Khánh (...
Xem chi tiết
Gấu FA
Xem chi tiết
Lưu Tuệ Phương
Xem chi tiết