Thạch Sanh

Bi thối channel
Bi thối channel 30 tháng 10 2020 lúc 21:23

vì Lí Thông tượng trưng cho cái ác mà bọ hung hay lăn cứt, là tượng trưng cho những điều ko tốt nên Lí Thông bị biến thành bọ hung.

Bình luận (0)
Thúy Vy
Thúy Vy 17 tháng 10 2020 lúc 8:32

Tách tên ra, rồi làm lại cho nó mượt tí là được nhé bạn

Bình luận (0)
Thúy Vy
Thúy Vy 16 tháng 10 2020 lúc 20:01

Thạch Sanh là một người có nguồn gốc xuất thân cao quý:Chàng là Thái Tử con của Ngọc Hoàng được sai xuống đầu thai.Và được sinh ra trong 1 gia đình nông dân nghèo đã cao tuổi mà chưa có con.Thạch Sanh đã nhiều lần lập chiến công hiển hách , thu được nhiều chiến lợi phẩm quý : Chàng đã chém chằn tinh giúp dân và lấy được bộ cung tên vàng ở chỗ nó.Chàng còn bắn đại bàng cứu được công chúa cho nhà Vua,chàng còn cứu Thái Tử con vua Thủy Tề ở dưới nước và được tặng 1 cây đàn kì diệu để đánh đuổi quân của 18 nước chư hầu.Vì những chiến công đó nên Thạch Sanh được cưới công chúa làm phò mã và được vua truyền ngôi.

Bình luận (0)
Spiderman-PeterParker
Spiderman-PeterParker 19 tháng 10 2020 lúc 12:00

Câu chuyện của Thạch Sanh cho ta nhiều suy ngẫm. Vốn xuất thân từ gia đình nghèo nên Thạch Sanh có cuộc sống và số phận đời gần gũi với nhân dân lao động. Chàng có tài năng xuất chúng và phẩm chất tốt đẹp được tiên trời phú để chiến đấu với lũ quái vật bảo vệ dân lành với lòng dũng cảm. Sự khoan dung trước tội ác của Lý Thông, nhân đạo và thể hiện sự hòa bình dân tộc trước tiếng vó ngựa của quân xâm lăng. Thạch Sanh là một con người tưởng tượng của nhân dân thể hiện niềm tin,mơ ước về đạo đức,công lí ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, và một xã hội lí tưởng nhân đạo yêu hòa bình của con người Việt Nam.

Bình luận (0)
xuankhuong pham
xuankhuong pham 13 tháng 10 2020 lúc 20:12

tick cho mình nha

Bình luận (0)
michan
michan 11 tháng 10 2020 lúc 16:56

chỉ có 2 ngôi thôi mà hum

Bình luận (0)
Bích Huyên Trần Thị
Bích Huyên Trần Thị 13 tháng 10 2020 lúc 9:13

Những việc mà Thạch Sanh đã làm là:thay thế Lí Thông đi canh miếu thờ, xả xác chằn tinh ra làm hai. Bắn vào cánh đại bàng khổng lồ, lần theo vết máu, tìm được chỗ nó ở. Giết chết đại bàng và cứu công chúa ra, bắn tan cũi sắt, cứu thái tử, khi Thạch Sanh được mời xuống thủy cung chơi, vua Thủy Tề biếu rất nhiều vàng bạc, nhưng chàng không nhận, chỉ xin một cây đàn. Cầm đàn ra trước quân giặc, tiếng đàn được vang lên thì quân sĩ mười tám nước bủn rủn chân tay, không còn nghĩ tới chuyện đánh nhau nữa. Thạch Sanh liền dọn ra vẻn vẹn một niêu cơm tí xíu và đố rằng ai ăn hết sẽ được trọng thưởng. Quân sĩ mười tám nước ăn mãi nhưng niêu cơm bé xíu cứ hết lại đầy, cuối cùng chúng cúi đầu lạy tạ Thạch Sanh rồi kéo nhau về nước.

Những việc mà Lí Thông đã làm là:dọn một mâm rượu thịt ê hề mời Thạch Sanh ăn và lừa Thạch Sanh đi canh miếu thờ thay, (nhưng thật chất là thế mạng mình) đuổi chàng đi và nói dối rằng con trăn đó là của nhà vua. Khi Thạch Sanh đi, Lí Thông liền hí hửng đem đầu con yêu quái vào kinh nộp cho nhà vua, và được vua khen phong cho làm Quận công. Nhờ Thạch Sanh dẫn đường đến hang con quái vật, rồi ra lệnh cho quân sĩ vần những đá lớn lấp kín cửa hang lại.

Bình luận (0)
Phạm Tuấn
Phạm Tuấn 4 tháng 10 2020 lúc 21:42

Mọi người ơi mik cần gấp

Bình luận (0)
Linh
Linh 4 tháng 10 2020 lúc 22:45

Sao nủa đêm lại hoàn hồn,giải thích kĩ đc ko?

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Mai Chi
Nguyễn Ngọc Mai Chi 27 tháng 9 2020 lúc 21:09

1. Việc Tha Chết Cho Mẹ Con Lý Thông Của Thạch Sanh Nói Lên Thạch Sanh Là Một Người Nhân Nghĩa, Phúc Hậu, Dũng Cảm Và Thật Thà.

2. Qua Truyện Thạch Sanh, Nhân Dân Ta Gửi Gắm Những Ước Mơ, Khát Vọng Của Con Người Với Những Hiểu Biết Của Bản Thân Về Truyện Cổ Tích Dân Gian Có Thể Có Những Người Có Những Phép Thuật Lạ, Sức Mạnh Phi Thường, Khác Người.....

(Nhớ Tick Cho Mik Nha Bạn Không Thì Mik Sẽ Báo Cáo Pạn Đấy )

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN