Bài 16: Tự hoàn thiện bản thân

Kính thưa thầy, cô giáo cùng toàn thể các bạn!

Em tên là: Phạm Mai Phương

Học sinh lớp: 8D1

   Hôm nay em xin được phép thuyết trình trước lớp với chủ đề: "nói về mơ ước của bản thân",theo em trong cuộc sống này không ai là không có trong mình một ước mơ và một lí tưởng sống nhưng quan trọng là con đường tiến tới ước mơ của mỗi người là khác nhau. Em cũng vậy em cũng có cho mình một ước mơ và một hướng đi riêng, ước mơ của em là sau này khi lớn lên em có thể thi vào ngành luật và được trở thành một luật sư giúp đỡ mọi người. Từng ngày em vẫn luôn cố gắng hoàn thiện bản thân hơn, cố gắng học thuộc các điều khoản, luật lệ rất dài nhưng với khối kiến thức tưởng chừng như là vô tận em cảm thấy thật khó khăn. Ở các lớp dưới có thể đây là một môn học khá dễ nhưng lên các lớp lớn hơn lại càng đòi hỏi sự tư duy cao hơn. Hàng ngày em luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài và tự học thêm ở nhà, mẹ em nói:"Sẽ không ai tin tưởng một luật sư mà học yếu đâu con à!!!" những lời của mẹ vừa là sự động viên vừa thắp thêm hy vọng cho em. Cách để em có thể đạt được mục đích của mình là cố gắng học tập, có kế hoạch trong cuộc sống và điều quan trọng nhất chính là sự nhẫn nại, kiên trì, không từ bỏ dù biết nó có gian nan, khó khăn.

Cuối cùng em xin nhắc lại câu tục ngữ: "Có chí thì nên"

Cảm ơn thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh đã lắng nghe, em xin hết!!!

Bình luận (1)
Aaron Lycan
8 tháng 5 lúc 14:48

    Vì gia đình là nơi có ảnh hưởng trực tiếp tới sự định hình, phát triển nhân cách của con người và xã hội là nơi thử thách, đánh giá sự trưởng thành của nhân cách đó, cho nên, mỗi con trẻ/con người nếu có được sự quan tâm đúng mức từ ba môi trường này, nhất là từ gia đình thì tất yếu sẽ có điều kiện phát triển lành mạnh, hình thành, phát triển nhân cách tốt.

Bình luận (0)
︎ ︎︎ ︎=︎︎ ︎︎ ︎
18 tháng 11 2020 lúc 11:57

Khi giao tiếp ta nên tập trung cả vào ngôn ngữ hành vi, biểu hiện cơ thể lẫn ý nghĩa của ngôn từ trong cuộc giao tiếp vì chúng đều làm cho bạn có thể diễn tả ý kiến của mình một cách tốt hơn.

Bình luận (0)
nhanbanh123
27 tháng 4 lúc 10:03

tập trung vào tâm hồn =))

 

Bình luận (0)
nhanbanh123
27 tháng 4 lúc 10:03

ăn

ngủ

 

Bình luận (0)
B.Trâm
8 tháng 3 2020 lúc 23:04

1.- Để giảm thiểu nguy hiểm hay tình huống khó khăn trong tham gia giao thông thì cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đường xá thuận lợi, tránh những ổ gà trên đường đó là những hiểm họa gây ra tai nạn giao thông.

- Ngoài ra việc cải thiện tư duy, hiểu biết và ý thức của người tham gia giao thông mới là quan trọng. Giúp họ có những cái nhìn thực tế về hiểm hoại do tai nạn giao thông gây ra cho chính mình và những người xung quanh

- Để người tham gia giao thông có ý thức hơn ngoài những việc trên thì có những chế tài xử phạt thích đáng.

2. Liên hệ:

- Xây dựng cầu đường, cải thiện, sửa chữa hệ thống đường xá, ra mắt nhiều loại hình phương tiện giao thông mới an toàn.....

- Tuyên truyền hiểu biết về Luật An toàn giao thông đường bộ tới học sinh, người dân những vùng dân trí còn thấp để họ hiểu đúng, đủ về Luật, từ đó có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

- Xử lí nghiêm các vi phạm an toàn giao thông, thậm chí có thể truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những hành vi tham gia giao thông thiếu an toàn, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN