Phan Thuỳ Dung
21 giờ trước (1:21)

giúp mình với ạ

Bình luận (0)
Vương Hương Giang
8 giờ trước (13:56)

Theo em thì gia đình em và nhà nước sẽ không sảy ra một chút mâu thuẫn gì.

Em sẽ giải quyết tình huống này .Em sẽ

+ giải thích rõ ràng cho bố mẹ hiểu về nó là điều tốt, cả nước đều thực hiện

+ khuyên bố mẹ em nên rời đi

+ em sẽ nói với bố mẹ là đây chính là trách nhiệm của mỗi công dân

+ Nếu đủ kinh tế thì có thể mua cái nhà khác

+ Nếu không thì dù có ở đâu thì chúng ta đã hơn rất nhiều người rồi, họ còn không có nhà, cửa để ở

Bình luận (0)
lạc lạc
Hôm qua lúc 10:27

- Khi trời nắng, không khí khô, nên thân và cánh chuồn chuồn rất nhẹ, có thể bay cao được.

- Khi trời sắp đổ mưa, độ ẩm ko khí tăng cao, làm đôi cánh của chuồn chuồn trở nên ẩm và nặng. Vì thế lúc này chuồn chuồn bay cao không được. Nên phải bay là là dưới thấp.
Quan sát được đặc điểm này của chuồn chuồn mà dân gian có thể dự đoán được khi nào trới sắp mưa.

Bình luận (0)
Vương Hương Giang
Hôm qua lúc 10:32

tk

1 Vai trò của thực tiễn đối với nhận thứcĐối với nhận thứcthực tiễn đóng vai trò là cơ sở, động lực, mục đích của nhận thức và là tiêu chuẩn của chân lý, kiểm tra tính đúng đắn của quá trình nhận thức chân lý.

2 thực tiễn là cơ sở của nhận thức 

 

Bình luận (2)
Vương Hương Giang
Hôm qua lúc 10:34

Kinh nghiệm này phản ánh khá đúng thực tiễn. Chuồn chuồn bay thấy hay bay cao phụ thuộc vào áp suốt của khí quyển. Áp suất khí quyển lại liên quan đến nhiệt độ và độ ẩm của không khí. Người ta nhận thấy khi sắp mưa những hạt hơi nước nhỏ bé sẽ đọng lại trên các cánh mỏng của chuồn chuồn, làm tăng tải trọng và khiến chúng phải bay thấp là đà sát mặt đất. Khi đó ta cũng thấy sân nhà hoặc sàn nhà lát gạch men hay lát đá sẽ ngưng đọng hơi nước thành các giọt nước nhỏ, ta gọi là hiện tượng “đổ mồ hôi”.

Bình luận (0)
ĐIỀN VIÊN
Hôm qua lúc 10:21

A

Bình luận (0)
Vương Hương Giang
Hôm qua lúc 10:21

B

Bình luận (0)
Cao Ngọc Bảo Quyên
Hôm qua lúc 10:21

a

Bình luận (0)
huehan huynh
Hôm qua lúc 10:14

A

Bình luận (0)
ĐIỀN VIÊN
Hôm qua lúc 10:14

A

Bình luận (0)
dang chung
Hôm qua lúc 10:16

A

Bình luận (0)
lạc lạc
17 tháng 1 lúc 15:39

Hoàng là 1 người thật thà,không lừa dối.Mặc dù Danh cho mượn chép nhưng vẫn không  nhận và tự làm bài.Còn về phần Danh,bn ấy không nên đưa cho bn chép như vậy,vì như thế là sẽ hại bn, khiến bn không tự lập đc mà phải nhờ vả người khác.

Bình luận (2)
Phan Thị Anh Thư
17 tháng 1 lúc 15:37

Chứng tỏ Hoàng là người trung thực

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
17 tháng 1 lúc 15:38

Có lòng tự trọng

Bình luận (2)
huehan huynh
17 tháng 1 lúc 15:36

Việc làm đó chứng tỏ Hoàng là người  khoan dung 

Bình luận (0)
_Sunn So Sad_
17 tháng 1 lúc 15:37

Hoàng là người tự tin

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Khánh Huyền
17 tháng 1 lúc 15:37

Là người có lòng tự trọng ?

Bình luận (0)
4. Đỗ Thị Ngọc Ánh
17 tháng 1 lúc 10:43
Bình luận (0)
Vương Hương Giang
17 tháng 1 lúc 11:56

THAM KHẢO 

Mục tiêu phấn đấu, rèn luyện của em là trở thành học sinh giỏi toàn diện trong năm học này.

Thời gian thực hiện : Bắt đầu từ lúc bước vào năm học và kết thúc vào cuối năm học

Thuận lợi em đã có:Được bố mẹ trang bị đầy đủ sách vở, dung cụ học tập, sách nâng cao

- Nền tảng kiến thức các môn Toán, Anh, Văn, Hóa khá tốt.

-Chăm chỉ học tập

-Những khó khăn em gặp phải là:Môn Lý và Sử em còn khá yếu, kiến thức không thực sự vững

-Sức khỏe không đảm bảo vì hay bị ốm

-Để khắc phục và vượt qua những khó khăn này, em sẽ:

 -Nhờ cô hoặc bạn học tốt Lý và Sử kèm cặp thêm để học khá toàn diện các môn hơn.

-Chịu khó dành một ít thời gian để tập luyện thể dục thể thao để thể lực và sức khỏe được đảm bảo hơn.

-Người giúp đỡ: Bố mẹ, chị gái, thầy cô giáo và bạn bè

Bình luận (0)

Tham khảo

Thanh niên Việt Nam là thế hệ trẻ, đang ngày đêm hăng say học tập, lao động, cống hiến cho đất nước. Trong bối cảnh hiện nay, đất nước ta đang trong tiến trình hội nhập quốc tế sâu rộng, cùng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ hiện đại, đặc biệt là cuộc cách mạng số đã giúp cho người dân khắp nơi trên thế giới và trong đó có thanh niên nước ta có thêm hiểu biết về các nền văn minh, văn hoá các khu vực, để tiếp thu, kế thừa có chọn lọc những cái tốt và bài trừ những thói xấu, những quan điểm lệch lạc. Nhìn chung trong quá trình hội nhập của thanh niên nước ta hiện nay cơ bản là tốt, có chiều sâu. Điều đó được thể hiện trước tiên ở việc học ngoại ngữ. Học ngoại ngữ để giao tiếp, để hiểu văn hoá các nước. Bên cạnh đó hoạt động xuất khẩu "văn hoá" của các nước thông qua âm nhạc, phim ảnh cũng là phương tiện giải trí của thanh niên. Bên cạnh đó là các phong tục văn hoá, thời trang, nghệ thuật cũng ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần các bạn trẻ. Tuy nhiên, ngoài những mặt tích cực thì một bộ phận thanh niên còn có biểu hiện sống thoáng, thích nói pha tạp ngôn ngữ tây ta, ăn mặc thiếu lịch sự và a dua, học các trào lưu không tốt trên các trang mạng xã hội. Để khắc phục tình trạng trên, công tác giáo dục lý tưởng đối với thanh niên là vô cùng quan trọng, là khâu then chốt. Để làm được điều đó thì công tác nắm bắt tư tưởng thanh niên, đi sâu, đi sát, hoà mình vào các phong trào thanh niên là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó các bạn thanh niên cũng cần tự nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình.

Bình luận (1)
Vương Hương Giang
17 tháng 1 lúc 11:54
icon

Trong cuộc sống, việc hòa nhập cộng đồng chính là thái độ sống tích cực mà ai cũng nên có. Thật vậy, việc hòa nhập với cộng đồng thể hiện cho thái độ sống văn minh, lành mạnh và có trách nhiệm ở mõi cá nhân. Đầu tiên, việc sống hòa nhập với cộng đồng thể hiện bằng những mối quan hệ bên ngoài bạn bè, người thân trong gia đình. Đó có thể là hội những người thích chơi cầu lông ở khu phố, là hội những người đi chợ vào lúc 7 giờ sáng ở nơi em ở,... Việc sống chan hòa với những người xung quanh giúp chúng ta có thêm những người bạn mới, đem đến những niềm vui trong cuộc sống, cũng như có thêm những mối quan hệ đến từ những đặc điểm chung của mình và những người xung quanh. Nhờ những mối quan hệ xã hội, hòa nhập với cộng đồng đó, cuộc sống của chúng ta sẽ rực rỡ và hạnh phúc hơn rất nhiều so với việc chỉ đi làm, đi học rồi về là ở yên trong nhà. Thứ hai, việc sống hòa nhập với cộng đồng thể hiện ở việc gắn trách nhiệm của bản thân vào với cộng đồng. Chúng ta ý thức được những việc mà mình nên làm và không nên làm để giúp cho xã hội, cộng đồng luôn được bình yên, hạnh phúc. Nhờ những việc như vậy mà xã hội mới trở nên tươi đẹp hơn. Hơn nữa, việc con người sống hòa nhập với thế giới xung quanh cho thấy một thái độ cởi mở, chan hòa, sẵn sàng đón nhận những cái mới cũng như chung tay cùng cộng đồng trong những thời kỳ khó khăn, như dịch bệnh vừa qua đi chẳng hạn. Tóm lại, thái độ sống hòa nhập cộng đồng chính là việc mà chúng ta nên làm để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 
Bình luận (0)
Vương Hương Giang
16 tháng 1 lúc 11:25

Nghề dạy học. Nghề đó  một lĩnh vực hoạt động chuyên môn hóa của con người được hình thành trong quá trình phân công lao động xã hội, nhằm tạo ra giá trị vật chất và giá trị tinh thần để đáp ứng nhu cầu của con người và thúc đẩy xã hội phát triển.

2 Vì nghề dạy học sẽ đào tạo ra những con người tài giỏi để mai sau giúp cho đất nước =>pt dc kinh tế

3 -Vì nghề dạy học cho ta tri thức, cho ta thêm nhiều điều mới mẻ, cho ta hiểu thêm về nhiều điều mà ta cần khám phá, hiểu biết,..

4 em ảm nhận được những công việc của các thầy cô là những công việc caocar cống hiến cho đâts nước  tươi đẹp hơn 

5 Chu Văn An (1292 - 1370)

Chu Văn An không chỉ là một người thầy đáng kính mà còn được coi là người đầu tiên có công lớn trong việc truyền bá Nho học vào nước ta. Đỗ Thái học sinh (tiến sĩ đời Trần) nhưng ông không ra làm quan mà ở lại quê nhà tại huyện Thanh Đàm, tỉnh Hà Đông (nay là huyện Thanh Trì, Hà Nội) mở trường dạy dân. 

6 đối tượng của nghề dạy học chính là hoc sinh chúng ta còn đặc điểm chính là những mầm tươi non tươi sáng của đất nước sau này 

Bình luận (0)
Vương Hương Giang
16 tháng 1 lúc 11:29

Công cụ lao động bao gồm các thiết bị kỹ thuật, các dụng cụ gia công, các phương tiện làm tăng năng lực nhận thức của con người về các đặc điểm của đối tượng lao động, làm tăng sự tác động của con người đến đối tượng đó. ... - Nghề với những công việc bên máy (tiện, phay, xây dựng, lái xe…).

8  Năng lực dạy học của giáo viên thể hiện qua nhiều yếu tố, song quan trọng nhất là: khả năng truyền đạt kiến thức, diễn giải các quan điểm và các lí thuyết trừu tượng; kiến thức chuyên môn sâu rộng về môn dạy; kĩ năng thực hành thành thạo; sử dụng đa dạng các phương pháp dạy học; tích cực hóa người học

Những phẩm chất cần có của người giáo viên

 đạo đức nghề nghiệp.

Điều trước hết cần phải  đối với một giáo viên là phải  đạo đức nghề nghiệp. ..Phải là một người “yêu nghề, mến trẻ”

... trách nhiệm.

...Trang bị kiến thức vững vàng.

...Những kỹ năng cần có 

...Tự nâng cao năng lực.

... Duy trì được môi trường học tập tích cực.

Bình luận (2)
huehan huynh
16 tháng 1 lúc 11:07

Tham khảo:

1.

Nghề dạy học là một nghề vô cùng cao quý, đào tạo và cho ra đời thế hệ học trò có vai trò quyết định tới sự phát triển của đất nước nên không gì có thể đếm được công lao vất vả của những người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người.

2.

vì nghề dạy học muốn truyền đạt kiến thức cho học sinh.

3.

-Vì nghề dạy học cho ta tri thức, cho ta thêm nhiều điều mới mẻ, cho ta hiểu thêm về nhiều điều mà ta cần khám phá, hiểu biết,..

5.Chu Văn An,Nguyễn Bỉnh Khiêm,...

7.

Công cụ lao động bao gồm các thiết bị kỹ thuật, các dụng cụ gia công, các phương tiện làm tăng năng lực nhận thức của con người về các đặc điểm của đối tượng lao động, làm tăng sự tác động của con người đến đối tượng đó. ... - Nghề với những công việc bên máy (tiện, phay, xây dựng, lái xe…).

8.Tóm lại, năng lực dạy học của giáo viên thể hiện qua nhiều yếu tố, song quan trọng nhất là: khả năng truyền đạt kiến thức, diễn giải các quan điểm và các lí thuyết trừu tượng; kiến thức chuyên môn sâu rộng về môn dạy; kĩ năng thực hành thành thạo; sử dụng đa dạng các phương pháp dạy học; tích cực hóa người học

9.

 đạo đức nghề nghiệp. Điều trước hết cần phải  đối với một giáo viên là phải  đạo đức nghề nghiệp. ...Phải là một người “yêu nghề, mến trẻ” ... trách nhiệm. ...Trang bị kiến thức vững vàng. ...Những kỹ năng cần có ...Tự nâng cao năng lực. ...Duy trì được môi trường học tập tích cực.

 

 

 

Bình luận (0)
lạc lạc
16 tháng 1 lúc 7:58

TK 

 

Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa được cao. Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại đến tiền, của của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả cơ cực. Đứng trước tình hình nghiêm trọng và đang vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước.

Và chúng tôi mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, cùng với sự tuyên truyền của các em HS tới PHHS sau buổi ngoại khoá này sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các bậc PHHS sẽ được nâng lên rất nhiều, và tai nạn giao thông giảm rõ rệt.

Bình luận (0)
Vương Hương Giang
16 tháng 1 lúc 11:32

Từ thực trạng trên cho thấy An toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa được cao. Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại đến tiền, của của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả cơ cực. Đứng trước tình hình nghiêm trọng và đang vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước.

Và chúng tôi mong rằng qua buổi tuyên truyền ngày hôm nay, cùng với sự tuyên truyền của các em HS tới PHHS sau buổi ngoại khoá này sự hiểu biết và ý thức văn hóa giao thông của các bậc PHHS sẽ được nâng lên rất nhiều, và tai nạn giao thông giảm rõ rệt.

Bình luận (1)

Khoá học trên Online Math (olm.vn)