@anihuyệt-pham
23 tháng 9 lúc 7:48

Tham khảo:

https://vietjack.com/kinh-te-phap-luat-10-ct/van-dung-2-trang-17-kinh-te-phap-luat-10.jsp

Bình luận (0)
tuấn nguyễn
21 tháng 9 lúc 15:20

việc tiêu dùng cũng có cái tốt của chúng nhưng cũng có cái xấu hay bất lợi của nó vì việc tiêu dùng làm mát nhiều calo mang lại không có bổ ích gì cho con người của chúng ta vào hàng ngày

Bình luận (0)

Tham khảo nếu đúng !

Tiêu dùng được hiểu là việc sử dụng những của cải vật chất (hàng hóa và dịch vụ) được sáng tạo và sản xuất ra trong quá trình sản xuất nhằm thỏa mãn các nhu cầu của xã hội. Đây là giai đoạn quan trọng của tái sản xuất và là một động lực cho quá trình sản xuất đồng thời kích thích cho sản xuất phát triển.

Bình luận (0)
Quoc Tran Anh Le

THÔNG BÁO BỔ SUNG LUẬT CỘNG ĐỒNG HOC24 (2022) VÀ QUY CHẾ XỬ PHẠT VI PHẠM

Rất mong các bạn sẽ dành ra 5 phút để đọc bài này.

Đăng lên để lên án những hành vi "không làm mà đòi có ăn" này, khiến mình phải công bố chính thức những điều luật về hành động câu GP thưởng từ các sự kiện trong khi mình không được thưởng thì sẽ chịu một số hình thức kỉ luật sau, em rất mong các thầy cô trên HOC24 sẽ phối hợp cùng em, VICE, các bạn CTV và cộng đồng chúng ta vì một môi trường công bằng hơn.

Cách đây 2 năm, chính mình cũng là người đặt ra điều luật về vấn đề thêm "Tham khảo" và ghi nguồn nếu như lấy bài hoàn toàn từ web khác cũng như điều luật về spam bình luận, câu trả lời và văn hóa ứng xử chung, bây giờ mình sẽ bổ sung thêm một số điều luật để cộng đồng chúng ta thực thi ngay từ bây giờ nhé!

Cụ thể:

1. Với những hành động bình luận để câu GP từ các CTV và ban quản trị HOC24 trong khi bản thân không được nhận thưởng:

a) Khóa tài khoản số ngày bằng số comment đã thực hiện để câu GP

b) Với những lần tái phạm 2 và sau đấy, số ngày khóa tài khoản bằng số comment nhân với \(7^{n-1}\) ngày, trong đó n là số lần vi phạm lỗi này. Tính như vậy, nếu vi phạm đến quá 4 lần thì tài khoản sẽ bị khóa hơn 1 năm, tương đương với buộc dừng tài khoản. (Áp dụng điều C3, điều khoản đăng kí dịch vụ HOC24, 2014; điều 3, chính sách riêng tư-bảo mật HOC24, 2014)

c) Lần vi phạm đầu tiên: bị trừ số GP bằng số GP đã câu từ BTC các cuộc thi hoặc BQL HOC24. (tương đương với Thông báo quy chuẩn Đạo đức môn Toán học, thầy Nguyễn Việt Lâm, 2019)

d) Lần vi phạm thứ hai, tài khoản sẽ bị trừ toàn bộ GP và sẽ bị tước đi tất cả những danh hiệu đã đạt được trên HOC24.

e) Tất cả số COIN thu được từ hành vi vi phạm này sẽ bị thu hồi ngay lập tức khi bị phát hiện có gian lận GP kiểu trên.

f) CTVVIP hoặc các thầy cô giáo viên trên HOC24 nếu phát hiện hành động trên thì hãy báo trực tiếp cho cô Quyên hoặc thầy Thọ quản lý trên web. Nếu vi phạm thuộc sự kiện vui (các cuộc thi vui, cuộc thăm dò bầu chọn, câu hỏi cá nhân) thì hãy báo lại cho trưởng BTC hoặc cho mình (đại diện VICE). Áp dụng từ điều khoản Tổ chức sự kiện và Nhận thưởng từ VICE, 2022.

g) Quyền khiếu nại và kháng quyết: thành viên có thể quyết định khiếu nại và kháng quyết nếu như thấy mức phạt của mình không hợp lí hoặc khẳng định mình không phạm lỗi. Tuy nhiên, quyền này chỉ được thực hiện khi thành viên bị xử lí có bằng chứng xác nhận những lời bào chữa và kháng quyết của mình. BQL HOC24 sẽ xem xét và đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất có thể. 

2. Với những hành động xin được thưởng GP hoặc COIN qua tin nhắn, gây phiền đến các CTV hoặc người bị nhắn:

a) Các bạn nên nhớ GP và COIN là hệ thống điểm được HOC24 trao ra để ghi nhận sự nỗ lực của các bạn trên web học tập cũng như khích lệ những bạn tích cực tiếp tục cố gắng giúp đỡ người khác, chính vì vậy xin thưởng những thành phần này dưới mọi hình thức được coi là đánh giá thấp hệ thống và tinh thần học tập, vi phạm quy chuẩn cùng tiến bộ và cạnh tranh công bằng của HOC24.

b) Thực hiện lần đầu, chỉ nhắn tin gây phiền ở mức độ nhẹ (1-3 tin nhắn trong 1 lần xin): Cảnh cáo trước hệ thống HOC24, tài khoản bị theo dõi hành động.

c) Thực hiện lần đầu nhưng gây phiền cấp độ cao, có sử dụng ngôn từ không đúng mực hoặc thực hiện lần 2, đã từng bị xử lí và cảnh cáo từ trước: tùy quyết định của BQL HOC24, khóa tài khoản ít nhất 7 ngày, nặng nhất là cấm vĩnh viễn IP truy cập vào web (trong trường hợp vi phạm điều khoản dịch vụ của HOC24: gây rối trật tự, làm phiền và gây ảnh hưởng danh dự-nhân phẩm người khác: điều C2, điều khoản dịch vụ đăng kí HOC24, 2014)

d) Đã bị xử phạt ở mức độ khóa tài khoản nhưng vẫn tái phạm thêm 1 lần nữa: không cần biết mức độ gây ảnh hưởng, khóa vĩnh viễn tài khoản và cấm IP truy cập web.

e) Quyền khiếu nại và kháng quyết: áp dụng giống với điều 1g, Luật Cộng đồng HOC24 (2022).

Ví dụ về hành động câu GP, vi phạm điều 1. Trường hợp này mình sẽ chỉ cảnh cáo bạn ấy vì điều luật này từ 14/9/2022 mới chính thức đi vào hoạt động và bạn ấy cũng có thể chưa biết luật và hành vi của mình là sai. Xin nhấn mạnh, bạn này không có trong danh sách nhận giải của VICE cũng như sự kiện bình chọn CTV của chị Karik-Linh.

loading...

Quoc Tran Anh Le
13 tháng 9 lúc 23:33

Cùng nhau chống lại vấn đề gian lận GP, lợi dụng các bạn khác được nhận thưởng để tự trục lợi trên HOC24. Mình xin cảm ơn mọi người đã giúp HOC24 trở thành một môi trường trong sáng, ham học.

Bình luận (4)
Đỗ Thanh Hải
14 tháng 9 lúc 0:01

Aiza từ nay chắc đỡ dc nhiều tn phết chứ đùa

Bình luận (1)
hnamyuh
13 tháng 9 lúc 23:45

Như này không ngoan thì dính gậy hoc24 hơi đau đấy các em @@

Bình luận (3)
Karik-Linh

Xin chào các thành viên HOC24 , mình xin thông báo :

                  " KẾT QUẢ CUỘC BÌNH CHỌN CTV NHIỆM KÌ 16-17-18 "

Xin chào tất cả các thành viên , tại do một số việc nên mình công bố trước 1 ngày nhé .

-Đầu tiên, mình xin trân trọng cảm ơn đến tất cả các thành viên đã tham gia sự kiện nay của mình , đây là sự kiện đầu tiên của mình đối với toàn thể Hoc24 nên có gì sai sót mình xin thu nhận ý kiến và chỉnh sửa hơn ạ .

- Đối với người tham gia bình chọn :

+ Theo thống kê của mình vào 00h,13/9/2022 , đã có 84 thành viên tham gia , nhưng có 17 phiếu bầu bị loại do buff câu trả lời và không đủ điểm Gp để tham dự, mình rất tiếc ạ .

+ Mình cũng lưu ý với các bạn bình chọn đó là nhiều bạn tự bình chọn mà tên của bạn viết cũng sai , theo quy tắc mình đã sửa giúp bạn rồi nhé .

+Kết quả :

- Giải về phần vote CTV tích cực nhất :

loading...

->Giải xin dành cho thành viên: Karik - Linh* là 23 phiếu bầu.

Giải về phần vote CTV ưu thích :

->Giải xin dành cho thành viên: Kudo Shinichi* là 20 phiếu bầu.

- Đối với giải hậu sự kiện :

+Do các bạn đoán ko trúng đc nên mình sẽ trao từng giải xác suất nhé :

- Dự đoán giải G1 :

★彡✿ทợท彡★ : 5Gp

OH-YEAH^^ :3 coin

-  MinYewCou :6Gp

Sunshine : 8 Gp

-☞ Trì Ngân ☜ :5Gp

+Dự đoán giải G2, chưa có người đoán trúng, mình khuyễn khích tham dự giải  :

- ⒷẢⓄ ☞ⒼⓂ :2 Gp

^JKIES Nguyễn^ : 2Gp

Ngô hải nam :2Gp

- Cậu_Chủ_Nhỏ ... :2GP

minh nguyet :2GP

- ︵✿h̾ồn̾g̾ x̾i̾n̾h̾ g̾ái... :2GP

- Đỗ Thị Minh Ngọc :2GP

- zero : 2GP.

* Các bạn đạt tham gia đạt giải vote CTV mỗi bạn thưởng 200 coin.

# Nếu có ý kiến gì nhắn với mình nha,cảm ơn các bạn đã tham gia sự kiện.Chúc các bạn buổi sáng tốt lành . 

Sự kiện được tổ chức bởi:

- Ban quản trị, toàn thể giáo viên Hoc24.

- Ban tổ chức Cuộc thi Trí tuệ VICE.

- Ban truyền thông Hoc24.

loading...

Đỗ Quyên
13 tháng 9 lúc 8:28

Chúc mừng các bạn đã được giải nhé!

Bình luận (1)
Đỗ Thanh Hải
13 tháng 9 lúc 8:48

Thế là k có tiền chia cho các bạn bầu cho mình rùi, nhưng mà cũng cảm ơn mn nha :>

Bình luận (7)
zero
13 tháng 9 lúc 15:07

1

Bình luận (1)