Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ An Giang , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 36
Số lượng câu trả lời 228
Điểm GP 0
Điểm SP 7

Người theo dõi (1)

Đang theo dõi (33)


Câu trả lời:

Trước sân nhà em có một chiếc giỏ tre có lót đệm mỏng. Đó là chỗ mà chú mèo của em thường nằm phơi nắng mỗi ngày. Chú mèo ấy có tên là Yellow bởi chú có bộ lông màu vàng đáng yêu.Yellow là một chú mèo tai cụp 4 tuổi, khá mũm mĩm. Một phần là vì cả nhà em rất yêu thương, chiều chuộng chú, phần còn lại là vì Yellow rất ham ăn. Hễ thấy ai có đồ ăn là chú lại nhìn chăm chú bằng đôi mắt to tròn long lanh của mình để xin xỏ. Khi cuộn tròn lại, chú ta còn to hơn cái mũ bảo hiểm của bố, toàn thân núng nính từng ngấn mỡ. Lông của chú ta là sự đan xen giữa đen và xám trắng rất đẹp, như họa tiết loang trên mặt đá. Đầu chú ta tròn xoe, hai cái tai cụp xuống, khiến khuôn mặt đã tròn lại còn tròn hơn. Kết hợp với đó là đôi mắt tròn và cái mũi hồng ươn ướt khiến chú ta trở nên vô cùng đáng yêu. Miệng Yellow khá nhỏ, nên đồ ăn phải cắt bé ra thì Yellow mới ăn được. Thế mà chú ta lại kêu rất to, dù ở xa nhưng cũng có thể nghe rõ tiếng meo meo của chú. Vì mập quá, nên hầu như cổ của Yellow không thể thấy rõ, cứ như đầu chú nối liền với phần thân. Bụng của chú tròn xoe, khiến nhiều lần bố cứ trêu rằng chú ta nuốt trộm quả dưa hấu rồi. Bốn cái chân của chú không quá dài, chỉ là do bụng to nên nom có vẻ hơi ngắn. Dưới bàn chân chú là lớp đệm thịt, giúp đi lại hay chạy nhảy không có tiếng ồn. Cái đuôi là bộ phận linh hoạt nhất của Yellow. Chú có thể thoải mái uốn lượn nó thành nhiều dáng vẻ khác nhau, tùy vào tâm trạng. Tuy mập mạp là vậy, nhưng Yellow vẫn khiến bọn chuột sợ hãi, bởi bộ móng vuốt sắc nhọn và khả năng phản ứng rất nhanh chóng của mình. Mỗi ngày, em dành nhiều thời gian để ôm và chơi với Yellow hơn là Bỉ,chú vẹt nhỏ nhà em. Nhìn chú khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ ngon là em đã thấy vui sướng như một người chị gái đang ngắm em của mình vậy.

Câu trả lời:

 Mở bài: Giới thiệu về chú mèo mà em muốn miêu tả.

Chú mèo đó có tên là gì?

Là mèo của nhà em hay của nhà người khác?

Chú mèo đó thuộc giống mèo gì?

Hiện đã được bao nhiêu tuổi? 

Thân bài: - Miêu tả ngoại hình của chú mèo:

Kích thước (so sánh với một đồ vật khác)

Bộ lông: màu sắc, dộ dày và dài, cảm giác khi chạm vào, điểm nổi bật của bộ lông giúp nhận biết chú so với các chú mèo khác.

Cái đầu: miêu tả hình dáng, đặc điểm, màu sắc các bộ phận như đôi tai, đôi mắt, cái mũi, cái miệng, hàm răng, cái lưỡi, chòm râu…

Cái chân: chiều dài và kích thước chân, đặc điểm bàn chân cùng bộ móng vuốt và lớp lót…

Cái đuôi: chiều dài và kích thước, đặc điểm phần lông của cái đuôi…

Phần bụng, ngực: đặc điểm lông ở vị trí này (khác biệt như thế nào so với lông ở chỗ khác), cảm giác khi chạm vào…

- Miêu tả hoạt động của chú mèo:

Ăn uống: thích ăn gì, ngày ăn bao nhiêu bữa, làm gì khi đói để được cho ăn

Nghỉ ngơi: dành bao nhiêu thời gian để ngủ, thường ngủ ở đâu…

Vui chơi: thích bắt bướm, chơi với cuộn len, ngắm gió thổi qua vườn cây…

Làm việc: bắt chuột, chào đón mọi người về nhà…

Kết bài: Tình cảm của em dành cho chú mèo