Đỗ Quyên

undefined

Ai trong mỗi chúng ta đều có cho riêng mình một người bạn thân, người bạn chia sẻ các vấn đề trong học tập hay lắng nghe mọi tâm sự, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với mình.

Người bạn thân có thể cùng giới, khác giới, có thể là bạn cùng lớp hay bạn gần nhà, có thể là bạn trong đời thực hay bạn qua Internet,...Nếu cuộc đời mỗi người là một bộ phim dài thì những người bạn thân là các nhân vật không thể nào thiếu vắng.

Bài viết hay tuần này đem tới chủ đề BẠN THÂN, các em có thể viết về một người bạn, kể về một kỉ niệm, đưa ra định nghĩa về bạn thân hay đơn giản chỉ là ghi lại những suy nghĩ của em về chủ đề này.

Bài viết hay nhất sẽ được:

- Thưởng 20 COIN

- Đăng lên mục tin tức, sự kiện ở trang chủ Hoc24.vn kèm tên tác giả

- Đăng lên fanpage Học trực tuyến cùng Hoc24.vn kèm tên tác giả

- Ghi âm podcast đăng lên Youtube Hoc24

Thể lệ:

- Các bạn viết và đăng bài dưới comment: https://hoc24.vn/tin-tuc/bai-viet-hay-ban-than.html

- Các bạn khác có thể tương tác bằng cách like hoặc comment bài viết của tác giả

- Sau một tuần, giáo viên Hoc24 sẽ xem xét và chọn ra bài viết hay nhất

Lưu ý: Các bài viết copy sẽ bị xoá và tài khoản đó sẽ bị cấm không được tham gia chuyên mục BÀI VIẾT HAY tiếp theo nữa

Cùng đón đọc và bàn luận tại Hoc24 các em nhé!

htfziang
9 tháng 10 lúc 12:56

ủa cô sao cđ khó z :v e vừa mới chuyển trg mới, chưa quen ai cả 

Bình luận (12)
Kậu...chủ...nhỏ...!!!
9 tháng 10 lúc 12:56

em chào cô Quyên ạ ^^

Bình luận (1)
Sun ...
9 tháng 10 lúc 13:07

 Các bạn ơi tham gia zô nè đc thắng là hot thành nôỉ tiếng 

Chúc các bạn được thẳng nha 

Bình luận (3)
Kậu...chủ...nhỏ...!!!
9 tháng 10 lúc 13:20
Bình luận (0)
Sỹ Lê
9 tháng 10 lúc 13:58

hơi khó á mn

Bình luận (0)
Sỹ Lê
9 tháng 10 lúc 14:01

Quả vậy, tình bạn quả thật là một thứ tình cảm đáng quý và cần có trong cuộc sống của mỗi người. Bởi lẽ không có ai có thể sống mà thiếu tình bạn được.

Tình bạn như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta. Ở đó, ta có thể gửi gắm tình cảm, nỗi buồn, niềm vui cũng như là những lúc hạnh phúc nhất. Nếu có tình bạn thì cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên thật ý nghĩa. Nỗi buồn sẽ vơi đi hãy hạnh phúc sẽ nhân đôi, cũng là nhờ có tình bạn. Tình bạn mang đến cho chúng ta rất nhiều điều đáng quý.

Trong tình bạn, chúng ta cần phải chân thành, tin tưởng nhau lẫn nhau. Cũng như phải biết quan tâm giúp đỡ nhau cũng như là gắn bó đoàn kết, cùng nhau vượt qua những khó khăn, thử thách. Không những thế chúng ta cần hiểu nhau, thông cảm cho nhau. Trong cuộc sống, chúng ta có thể bắt gặp những tình bạn cao đẹp. Đó là tình bạn của Nguyễn Khuyến. Tình bạn đã vượt lên trên những thiếu thốn về vật chất. Hay như tình bạn của Lưu Bình và Dương Lễ… Đó đều là những tình bạn đẹp và cao cả.

Tình bạn đã tồn tại từ rất lâu. Và nó có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Nếu như thiếu vắng tình bạn thì cũng là chúng ta mất đi một phần của cuộc sống. Con người sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng. Những nỗi buồn, niềm vui sẽ không biết phải chia sẻ cùng ai. Đối với tôi, tình bạn còn quan trọng hơn cả. Nếu ngày nào đó mà không có tình bạn thì chắc hẳn những ngày ấy sẽ là những ngày buồn tủi nhất trong cuộc đời tôi. Lúc ấy tôi sẽ như một người chết, không còn sức mạnh để làm việc nữa. Những nỗi buồn sẽ ngày càng chồng chất, buồn càng thêm buồn, tôi chẳng còn nuối tiếc gì với cuộc sống.

Qua đây, các bạn cũng có thể thấy tình bạn quả thật là quan trọng, và rất cần thiết cho mỗi con người chúng ta. Tình bạn như một mắc xích của cuộc sống, góp phần gắn kết mọi người với nhau tạo nên đoàn kết, tạo nên sức mạnh và quan trọng hơn là tạo nên một cuộc sống đầy ý nghĩa và niềm vui.

Bình luận (5)
Nguyễn Mai Dung
9 tháng 10 lúc 14:21

Những năm tháng tuổi thơ được học dưới mái trường Tiểu học, em có rất nhiều bạn tốt. Bạn nào cũng dễ thương và đáng mến nhưng em thích rất là bạn Thuỳ Dung.

Thuỳ Dung năm nay tròn mười tuổi, bằng tuổi em. Dáng người bạn nhỏ nhắn, đi đứng nhanh nhẹn. Bạn có khuôn mặt tròn trĩnh trông rất dễ thương. Đôi mắt bồ câu đen láy sáng long lanh. Đôi mắt ấy biết buồn, cười, biết thông cảm với bạn bè xung quanh. Đôi môi đỏ như son luôn nở nụ cười tươi như hoa. Mái tóc của Thuỳ Dung đen nhánh và dài xuống bờ vai tròn trịa trông thật đáng yêu.

Hằng ngày, Thuỳ Dung đến trường với bộ đồng phục quen thuộc váy xanh, áo trắng. Chiếc khăn quàng đỏ trên vai như cánh bướm. Thuỳ Dung nói năng rất nhỏ nhẹ, tính tình hiền lành, chan hòa với mọi người, luôn giúp đỡ những bạn học yếu. Có điều gì bạn bè không hiểu, Dung đều tận tình giúp đỡ. Trong giờ học Dung thường phát biểu ý kiến xây dựng bài. Bài làm của Dung luôn đạt điểm cao.

Ở trường, Dung là một học sinh giỏi, về nhà, Dung là một người con ngoan. Dung giúp mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, hướng dẫn cho em học. Có lần Dung tâm sự: “Cha mẹ phải làm việc vất vả để cho mình ăn học, mình phải học giỏi và ngoan ngoãn để cha mẹ vui lòng”.

Thuỳ Dung đã để lại trong lòng bạn bè nhiều ấn tượng tốt đẹp. Bạn là tấm gương tốt cho các bạn noi theo. Tôi sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng là bạn thân của Thuỳ Dung. Sống trên đời ai cũng cần phải có một người bạn thân.

Tả bạn thân là con gái - Mẫu 4

Lớp 5C của em có ba mươi hai bạn, bạn nào cũng dễ thương và đáng yêu, nhưng em thích nhất là bạn Diệu Hà.

Diệu Hà năm nay vừa tròn mười tuổi, cùng tuổi với em. Bạn có thân hình cân đối, khỏe mạnh. Dáng đi nhanh nhẹn, mỗi khi có công việc gì cần thiết, bạn đi một chốc là xong ngay. Khuôn mặt tròn, sống mũi không cao lắm nhưng rất hợp với khuôn mặt. Nước da trắng hồng làm cho gương mặt bạn thêm phần rạng rỡ, vầng trán cao, biểu lộ sự thông minh. Đôi mắt của bạn một mí rất sáng và đen, biểu lộ sự chân thật và ngay thẳng. Hàng ngày đến lớp Diệu Hà thường mặc áo sơ mi trắng, quần tây xanh, rất sạch sẽ. Chiếc khăn quàng đỏ luôn nổi bật trên cổ áo trắng, trông xinh xinh như cánh bướm.

Diệu Hà luôn vui vẻ, hòa nhã với bạn bè, bạn luôn giúp đỡ những bạn học yếu trong lớp. Diệu Hà rất chăm học, ở trường cũng như ở nhà. Bạn giỏi đều các môn, xuất sắc nhất là môn Toán. Trong lớp, Diệu Hà luôn chăm chỉ nghe cô giáo giảng bài, chỗ nào chưa hiểu bạn xin cô giảng lại. Bạn làm tất cả các bài tập hôm nay và các bài tập chuẩn bị cho tiết học hôm sau. Vì thế trong lớp, Hà hay giơ tay phát biểu ý kiến. Diệu Hà được phân công làm lớp trưởng. Bạn tỏ ra rất gương mẫu, đi đầu về mọi mặt, để làm gương cho các bạn trong lớp noi theo. Mỗi buổi 15 phút truy bài đầu giờ, Hà đều theo dõi nhắc nhở các bạn. Hà muốn rằng trong lớp ai cũng học giỏi cả. Hà không những là người trò giỏi, mà còn là người con ngoan, vì ở nhà Hà thường giúp mẹ nấu cơm, rửa chén, quét nhà, giặt quần áo.

Người bạn thân thương của em, làm cho em nhớ mãi những năm tháng tuổi học trò thời thơ ấu. Hình ảnh của Hà đã để lại trong em nhiều ấn tượng khó quên. Diệu Hà là tấm gương tốt để em và các bạn noi theo. Em sẽ gắng học thật tốt để xứng đáng là bạn thân của Diệu Hà. 
Bình luận (9)
Sun ...
9 tháng 10 lúc 14:22

Vâng con cảm ơn cô con có thời gian con sẽ vt chứ đầu năm mak bận quá ạ

Bình luận (0)
Sun ...
9 tháng 10 lúc 14:23

Con ko có face có đặng đc ko cô ????

Ai zô chỉ em với em n** quá hà 

Bình luận (5)
Nguyễn Mai Dung
9 tháng 10 lúc 14:29

em vt rồi cô ạ !

Bình luận (0)
Tho nguyen van
9 tháng 10 lúc 14:39

undefinedundefinedundefined

Bình luận (10)
༺ミ𝒮σɱєσиє...彡༻
9 tháng 10 lúc 14:44

chị Nguyệt nhớ nhường em <3

Bình luận (4)
Kudo Shinichi AKIRA^_^
9 tháng 10 lúc 15:11

Em chào cô sáng em đi học bây giờ em mới vào học 24 để xem cô hỏi gì xem em có trả lời đc ko

Bình luận (0)
Lưu Võ Tâm Như
9 tháng 10 lúc 15:31

tưởng tượng ra một người bạn và viết, đề lần này hay ò nhoa :333

Bình luận (1)
Đỗ Hoàng Diệp Chi
9 tháng 10 lúc 15:35

em chào cô ạ

mẹ em cx là giáo viên và cũng đang ở nhóm zalo olm đấy ạ

cô có thấy người tên là Hoàng Thúy ko

Bình luận (0)
Cao Tùng Lâm
9 tháng 10 lúc 16:52

em chào cô Quyên ạ ^^

Bình luận (0)
Huong San
9 tháng 10 lúc 19:10

Hihihhi lâu lâu ngoi lên góp vui:3

Tình bạn với mỗi người như một niềm vui nho nhỏ, luôn cần có trong cuộc đời. Nhưng để tìm được một người bạn thực thụ, luôn thấu hiểu, cảm thông và quan trọng nhất là phù hợp với mình thực sự rất khó. Mình từng là một người ở ngoài khá rụt rè, không có bạn, nhưng bằng cơ duyên nào đó mình biết đến hoc24. Ở đây, mình đã gặp được những người bạn tuyệt vời từ khắp mọi nơi trên cả nước. Tình bạn qua mạng ấy tưởng chừng mỏng manh, nhưng nếu gặp đúng người, đúng thời điểm lại là một chuyện khác. Và đúng vậy, mình đã gặp được người bạn thân trên hoc24, chúng mình rất hợp nhau, cậu ấy không hoàn toàn biết rõ về cuộc sống thực tế của mình nhưng luôn sẵn sàng lắng nghe san sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Chúng mình cách nhau rất xa, chưa biết có thể gặp hay không nhưng cậu ấy luôn ở đấy, mỗi ngày cùng mình tâm sự, kể hết mọi thứ trên đời mà không sợ bị ai biết, nghe mình lải nhải những câu chuyện xàm xí. Khoảng cách giữa chúng mình tuy xa xôi mà lại ngỡ vô hình, đôi lúc có những điều thầm kín không thể nói ra ở thực tại nhưng lại rất dễ nói ra với cậu ấy, cậu luôn ở đó cùng mình, cùng khóc cùng cười, bên cạnh nhau gần 5 năm trời. Mình nghĩ, nếu mình không biết đến hoc24, không biết đến cậu ấy, thì mình sẽ thực sự rất cô đơn, cậu ấy xuất hiện như là liều thuốc kì diệu chữa khỏi mọi căn bệnh mệt mỏi nhất trong cuộc sống của mình, và mình sẽ luôn trân trọng tình bạn này <3 Cảm ơn vì cậu đã đến!

Bình luận (5)
minh nguyet
9 tháng 10 lúc 20:17

Xin chào mọi người lại là em đây, lần trước em không viết chủ đề 1 do bận và cảm thấy không có nhiều ấn tượng lắm nên quyết định viết chủ đề này :3

''Ta biết nhau từ lâu rồi, ta hiểu từng thói quen của nhau...''. Giai điệu quen thuộc vào cuối năm ngoái mà bất cứ ai nghe xong cũng cảm thấy dễ chịu. Trong cuộc sống, với mỗi người, tình bạn như một thứ ''gia vị'' giúp cho cuộc sống trở nên ý nghĩa và tươi đẹp hơn. Đối với bản thân em, khi quen và chơi cùng một ai đó lâu dài, điều đầu tiên em cảm thấy đó là may mắn vì được chơi với một người hợp mình, làm cho mình cảm thấy vui vẻ, truyền cho mình năng lượng tích cực... Trên lớp từ những năm cuối cấp 2, em được ngồi cạnh 9 bạn, chơi chung, ăn chung và cùng nhau thi đỗ vào cấp 3. Tất cả 10 đứa chơi với nhau vui vẻ, thỉnh thoảng mang đồ ăn đi ăn và nói chuyện không ngớt. Lên cấp 3 rồi, tuy không học chung lớp với 9 bạn còn lại nhưng khi gặp nhau, bọn em vẫn rất vui vẻ. Và trong thời gian hoạt động tại Hoc24, em có quen khá nhiều bạn mới, hơn tuổi có, bằng tuổi có và kém tuổi cũng có. Tuy chưa gặp nhau ngoài đời thực nhưng có lẽ với một số bạn, em cảm thấy khá vui và thoải mái khi nói chuyện. Các bạn ấy luôn lắng nghe những điều em khó nói trên lớp, đưa lời khuyên và kiêm luôn là ''gia sư'' khi em hỏi bài. Quan niệm của em luôn là: ''Khoảng cách địa lý không thể chia cách tình bạn''. Có thể, chúng ta chưa biết rõ về hoàn cảnh hay cuộc sống của đối phương nhưng chúng ta luôn bên nhau, đồng hành cùng nhau và cùng nhau đỗ đại học. Hi vọng của em là sau này, có thể gặp các bạn ấy ngoài đời để có thể trở thành bạn thân mãi mãi.

Cảm ơn bạn đã là bạn của tôi. Thanks for being my best friend <3

Xin tag 1 trong số những người bạn qua mạng mà em iu wuy :3  Đạt Trần

Bình luận (0)
OH-YEAH^^
9 tháng 10 lúc 21:32

Mất cân bằng lắm cô, ng trả lời đầu luôn đc nhiều tick

Bình luận (1)
lạc lạc
9 tháng 10 lúc 21:37

vâng ạ , em cx thấy mấy lần rồi 

Bình luận (0)
Nguyễn An
9 tháng 10 lúc 22:38

em thấy bài này hơi khó cô ạbucminhoho

 

Bình luận (0)
Bạch Dương chăm chỉ
10 tháng 10 lúc 9:34

khó

 

Bình luận (0)
༺ミ𝒮σɱєσиє...彡༻
10 tháng 10 lúc 10:30

các bạn cố lên nào! bài dễ mà! viết là để giao lưu học hỏi chứ đừng đặt phần thưởng lên hàng đầu

Bình luận (1)
Phan Thế Nguyên Phước
10 tháng 10 lúc 16:38

Tôi đã nhiều lần tự hỏi "Liệu ba mẹ có thương mình không"? Chắc là các bạn đang rất ngạc nhiên về câu hỏi này nhỉ? Tôi thường luôn nghĩ rằng mẹ không quan tâm đến tôi nhưng tôi đã lầm. Mẹ luôn là người yêu thương, quan tâm lo lắng cho ta trong mọi hoàn cảnh, luôn bên cạnh ta dù trong những phút yếu lòng. Nhất là khi chứng kiến cảnh mẹ chăm sóc tôi ốm, tôi càng thấm thía hơn điều ấy.

Tối hôm trước, tôi thức đêm mải đọc truyện tới tận sáng mới đi ngủ. Tôi bị cuốn theo nội dung của câu chuyện mà quên mất sáng mai mình phải đi học cả ngày. Đó là lí do khi đi học tôi bị mệt mỏi, đầu đau như búa bổ. Tôi gắng gượng cố ngồi học cho hết buổi như có tấn đá nặng ngàn cây đè lên đầu tôi. Tối về, tôi trèo vào phòng ngay, bỏ bữa cơm tối, mẹ có gọi hỏi nhưng tôi lờ đi vì quá mệt. Tôi liền nằm bẹp trên giường, tai ù hẳn đi, không để ý gì đến xung quanh nữa.

Đột nhiên có bàn tay mát lạnh đặt trên trán tôi, kiểm tra xem tôi bị làm sao. Mở mắt ra, tôi thấy mẹ đang ngồi trên đầu giường. Khuôn mặt mẹ đầy lo lắng và bảo tôi ăn cháo:

- Ăn cháo đi con! Mẹ mới nấu xong, đúng loại cháo sườn mà con yêu thích nhất!

Tôi nũng nịu kêu không muốn ăn nhưng mẹ vẫn cố đút cho tôi ăn từng tí một. Được một bát cháo con, mẹ kêu tôi uống thuốc – thứ mà tôi ghét nhất:

- Uống xong viên thuốc này là con sẽ khỏi bệnh đó! Tin mẹ đi!

Viên thuốc ấy thật đắng làm sao! Uống xong, tôi nhìn mẹ. Hình như mẹ đã già hơn trước thì phải. Mái tóc mẹ đã điểm mấy sợi bạc, không còn đen óng nữa. Trên gương mặt trái xoan của mẹ đã có vài nếp nhăn. Người mẹ tần tảo của tôi vừa làm việc chăm chỉ trên công ty vừa đảm đang công việc nhà mỗi tối.

Cơn sốt đã hạ nhưng tôi mệt quá, đành ngủ thiếp đi. Khi ánh nắng chiếu rọi vào trong phòng khiến tôi khó chịu. Tận trưa hôm sau, tỉnh dậy tôi mới thấy mình đỡ hơn. Nhìn thấy mẹ nằm cạnh tôi ngủ thở dìu dịu. À hóa ra mẹ đã nằm cạnh mình suốt cả đêm lẫn sáng, liên tục kiểm tra xem tôi đã hết sốt chưa. Xúc động, tôi chợt nhận ra chỉ có hơi ấm từ bàn tay tôi và tấm lòng yêu thương của mẹ dành cho tôi là không hề thay đổi. Tôi bật khóc khi nghĩ đến những lúc cãi lại mẹ hay dỗi mẹ trốn ăn cơm. Tất cả hành động mẹ làm đều chỉ mong tôi lớn khôn, có cuộc sống đầy đủ hơn. Tôi nhận ra tôi phải cố sức học tập để khiến mẹ an lòng nhiều hơn.

Mẹ là người chở che, chăm sóc, yêu thương nuôi dưỡng tôi lớn khôn. Tình mẹ bao la, rộng lớn, trải dài vô tận. Nhờ có chúng mà tôi mới có thể phát triển. Càng lớn tôi càng nhận ra tốc độ già đi của mẹ tỉ lệ thuận với sự lớn lên của tôi. Thế nên tôi mong mẹ có thật nhiều sức khỏe, bình an. Mẹ là người không thể thiếu trong mỗi cuộc đời chúng ta. Nếu ai đó không có hoặc thiếu đi sự quan tâm ắt hẳn là thiệt thòi lớn nhất của họ. Thời gian không chờ đợi một ai và các bạn cần yêu thương, để ý, giúp đỡ mẹ mình nhiều hơn.

  
Bình luận (2)
Lyna
10 tháng 10 lúc 17:35

      Trong cuộc sống , ngoài tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa, tình thầy cô…ta còn bắt gặp tình cảm bạn bè vô cùng thiêng liêng , cao quý và ông cha ta có câu :                 

                                                          Ai ơi nhớ lấy câu này

                                             Tình bạn là mối duyên thừa trời cho

Đây là câu ca dao rất hay mà người xưa đã dùng để ca ngợi về tình bạn . Bạn bè là những người cùng trang lứa, đồng hành cùng chúng ta trong cuộc sống. Chắc hẳn mỗi chúng ta đều có người bạn thân để gần gũi chia sẻ. Và em cũng vậy. Thật may mắn khi trong suốt những năm tháng cắp sách tới trường, em đã tìm được cho mình một người bạn tuyệt vời, đó là Trang . 

  Trang tên đầy đủ là Lê Thuỳ Trang - một cô gái dễ thương và cá tính . Trang cao 1m46 trong khi đó em cao tới 1m54  . Vì vậy , khi đi cùng nhau chúng em trông như một đôi đũa lệch . Mái tóc của Trang có màu đen, rất mượt , được cắt ngắn ngang vai nên nhìn rất xinh . Trang là một học sinh luôn được các thầy cô và bạn bè yêu mến . Bởi cậu ấy luôn vui vẻ, hòa đồng, lại ngoan ngoãn , không bao giờ vi phạm những quy định của lớp học.Tuy nhiên, cậu ấy học không giỏi lắm, những bài tập về nhà luôn khiến Trang phải đau đầu. Dù vậy, cậu ấy vẫn luôn cố gắng hoàn thành đầy đủ bài tập về nhà. Bài nào không hiểu thì sẽ hỏi thầy cô, bạn bè.Chính điều đó đã khiến ai cũng khâm phục Trang .Chúng em thân thiết với nhau như hai chị em gái . Có chuyện vui hay nỗi buồn chúng em đều chia sẻ cùng nhau để niềm vui như được nhân lên và nỗi buồn như được vơi bớt. Giữa em và bạn đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp với nhau .Chúng em đi đâu cũng có nhau như hình với bóng .  Sau mỗi lần giận dỗi của chúng em thì em cảm thấy Trang là một người bạn, người chị rất tốt bụng . Vì là con cả trong gia đình , nên ngoài giờ học, bạn còn giúp đỡ bố mẹ mọi công việc nhà , Trang chăm sóc em nhỏ rất chu đáo. Dù bằng tuổi em , nhưng em thấy bản trưởng thành hơn nhiều . 

    Tình bạn vĩ đại là vậy, thiêng liêng là vậy nhưng cũng sẽ nhanh chóng tan vỡ nếu như ta chỉ biết sống ích kỉ, vụ lợi. Để bảo vệ một tình bạn đẹp cần sống chân thành, yêu thương, sống không chỉ nhận mà hãy học cách cho đi.

    Em hi vọng rằng, tình bạn của em và Trang sẽ mãi luôn bền chặt, thân thiết, giống như những câu ca trong bài  " Sát cánh bên nhau " : 

                                  Một điều ước tuy thật nhỏ bé, ta sẽ ước có nhau suốt đời.
                                     Tình bạn sẽ mãi mãi không phai, không phai bạn ơi.

Bình luận (1)
Đỗ Quyên
10 tháng 10 lúc 17:52

Các bạn ơi, viết vào link bài viết nha, ở đây bị trôi mất cô không tổng hợp được <3

Bình luận (0)
Nguyễn Mai Lan
11 tháng 10 lúc 9:02

em viết văn tệ lắm 

Bình luận (0)
Đinh Đoàn Thúy Hiền
11 tháng 10 lúc 19:14

undefined

Bình luận (0)
Nguyễn Minh Quân
12 tháng 10 lúc 8:14

(Cảm ơn,người bạn tốt của tôi) Trong câu''Thanks for my best friend''như trên

 

Bình luận (0)
Bruh
12 tháng 10 lúc 8:18

Ohhhh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
bùi thị diệu hương

Tình bạn là một trong những điều quan trọng nhất đối với mỗi người. Nó đi cùng ta qua nhiều năm tháng và ngày hôm nay, khi đã trưởng thành, em mới cảm nhận được hết những giá trị của tình bạn đã mang lại cho mỗi chúng ta. Với em thì tình bạn đẹp nhất chính là tình bạn của thời học sinh bởi khi ấy, chúng ta chỉ là những đứa trẻ ngây thơ, không chút tạp niệm và không có bất cứ điều gì ảnh hưởng tới tình bạn. Khi ấy, chúng ta thận thiết với nhau bởi tình cảm thực sự xuất phát từ chính trái tim của mình mà không hề toan tính. Và em cũng có rất nhiều những kỉ niệm khó quên với Linh- người bạn thân trong suốt những năm đi học của mình.

Linh cùng em là hai người bạn thân với nhau từ khi còn học lớp bốn. lúc nào hai đứa cùng đi cùng nhau trên khắp mọi nẻo đường, cùng đi học, cùng đi ăn quà, thậm chí là cùng nhau trốn bố mẹ để đi chơi. Và có lẽ gây ấn tượng nhất trong em là có lần chúng em đã cùng nhau đi chơi, tụ tập ở nhà một người bạn cả ngày cùng với hai người bạn khác cùng bàn. Buổi sáng, em và Linh cùng nhau đi chung một chiếc xe đạp, mỗi người phụ trách mang một thứ đồ đi cùng: em thì mang khoai lang, Linh mang bột mỳ. Tới nơi hai người bạn kia đã tới đó từ trước, chúng em cùng nhau bật đĩa nhạc mới mua và tập nhảy theo những nhóm nhảy trên màn hình và thu âm những ca khúc mà chúng em đã hát theo. Có thể nói là vui biết chừng nào, bởi có đôi khi bản thân chúng ta cũng có những điều mà chúng ta muốn làm nhưng không thể, chỉ khi có những người bạn thân ở cạnh mình, có cùng những ý nghĩ với mình thì tình cảm ấy suy nghĩ ấy mới được thể hiện hết tất cả.

Hát hò xong, tất cả cùng nhau nấu ăn. Chỉ là những đứa trẻ nên tất cả cùng làm những món ăn đơn giản như: khoai lang tẩm bột và bánh đa cùng tương ớt. những món ăn đó đã giúp mấy đứa trẻ gần nhau hơn và đó là lần đầu tiên chúng em đã cùng nhau nói lên ước mơ của mình. Những ước mơ tuy giản dị nhưng không phải lúc nào cũng nói cùng với cha mẹ mà chỉ có thể tâm sự cùng với những người bạn. và cho tới tận bây giờ, có người đã đi theo đúng suy nghĩ của mình lúc đó cũng có những người không theo con đường ấy nhưng mỗi lần nhớ lại em vẫn luôn cảm thấy xúc động.

Tình bạn đẹp nhất là khi mà chúng ta luôn có xuất phát điểm từ chính trái tim và tấm lòng của mình. Theo thời gian, con người sẽ dần lớn lên nhưng những kỉ niệm của chúng ta thì vẫn còn mãi cho tới tận bây giờ. Bởi thế cho nên chúng ta ai cũng nên học cách nâng niu những kỉ niệm để có thể không hối hận vì đã để thời gian trôi qua một cách nhanh chóng mà không đọng lại được bất cứ một điều gì.

Các bn có thấy hay ko

soobin hoang son


Ai cũng có những người bạn sẵn sàng lắng nghe những câu chuyện của mỗi người. Em cũng có rất nhiều người bạn thân. Trong đó có Dương là cậu bạn thân nhất của em. Bởi vì chúng em đã học cùng nhau từ mầm non và có nhiều sở thích chung.

Năm nay Dương 11 tuổi, học cùng lớp với em. Nhà cậu bạn ở ngay đầu ngõ nhà em nên chúng em hay đi học cùng nhau, chơi với nhau rất thân. Mặc dù mới học lớp 6 nhưng Dương rất cao. Cậu bạn cao 1m6 và nhỉnh hơn em hẳn một cái đầu. Dáng người Dương cao và gầy. Cậu bạn có làn da ngăm ngăm đen nên dù gầy nhưng nhìn cậu lại rất khoẻ khoắn. Dương hay để tóc húi cua được cắt gọn gàng. Gương mặt Dương gầy, nhìn rất thông minh và lanh lợi. Nổi bật trên gương mặt ấy là đôi mắt đen láy tinh nghịch. Dương nói với em cậu thích nhất đôi mắt của mình và thấy nó đẹp nhất. Cậu bạn hay cười. Khi cười sẽ để lộ hàm răng trắng và núm đồng tiền rất duyên. Nhìn Dương mọi người hay đùa sau này với vẻ bề ngoài thế này cậu bạn sẽ thành nghệ sĩ nổi tiếng.

Dương là một cậu bạn trai vui vẻ, hoạt bát. Cậu ít khi nào ngồi yên một chỗ mà rất năng động. Mọi hoạt động của trường lớp cậu đều hăng hái xung phong tham gia nhiệt tình. Dương còn rất tốt bụng. Cậu luôn sẵn sàng giúp các bạn trong lớp giảng bài. Hơn thế cậu còn hay giúp đỡ mọi người xung quanh như đẩy xe hàng giúp bà cụ đầu xóm nhà em,… Dương cũng là một cậu bạn ngoan ngoãn, chăm chỉ. Cậu luôn hoàn thành mọi bài tập về nhà đầy xuất sắc. Ít khi nào Dương bị cha mẹ nhắc nhở vì chuyện học tập. Nhiều năm học liền Dương đều là học sinh giỏi và đạt nhiều giải thưởng thi học sinh giỏi của trường, thành phố. Ở lớp Dương được cô và các bạn tín nghiệm bầu làm Lớp trưởng vì những thành tích học tập xuất sắc cũng như việc cậu bạn tham gia nhiệt tình mọi hoạt động của trường lớp.

Em và Dương là bạn thân từ thuở nhỏ nên hai đứa có nhiều sở thích chung giống nhau. Dương và em đều thích đọc sách, truyện tranh. Đặc biệt là những cuốn truyện hay sách trinh thám có những vụ án li kì như Conan hay Sherlock Home. Dương còn có niềm yêu thích với bóng đá. Cậu thích nhất đội bóng Barca, đặc biệt là cầu thủ áo số 10 Messi. Những lúc rảnh rỗi Dương thường hay đá bóng với mấy anh lớn trong xóm hay với các bạn trong lớp. Cậu đá rất giỏi, là chân đá chủ lực của đội bóng trong xóm và đội bóng của lớp em. Nhìn cậu đá bóng trên sân trông thật nhiệt huyết. Đường bóng Dương đá đều rất đẹp. Thầy cô khen Dương là một chân đá bóng cừ khôi.

Vì là bạn thân từ nhỏ nên Dương rất hiểu em. Cậu bạn hay nhường nhịn dù biết người mắc lỗi sai là em. Những lúc có chuyện gì buồn, Dương đều lắng nghe em giãi bày. Cậu ít khi nào gắt với em nên hai dứa chẳng mấy khi giận nhau. Nếu có thì chỉ được một hai ngày rồi lại thân thiết như trước. Tình bạn của chúng em cứ thế kéo dài được hơn 11 năm rồi và có lẽ sẽ còn tiếp tục mãi mãi.

Dương là một cậu rất hoàn hảo khi vừa học giỏi lại vừa tích cực tham gia các hoạt động ngoại giờ. Em rất quý và ngưỡng mộ Dương. Em mong tình bạn của chúng em sẽ kéo dài mãi mãi.

 

Lê Thảo

Mình thật sự không biết cụ thể lí do taị sao lại nhiều người ghét BTS đến vậy , BTS là nhóm nhạc gồm 7 thành viên , mọi người trong nhóm ai cũng đều có những ưu , nhược điểm riêng , nhưng họ đều là những con người có đạo đức , tài năng , nhan sắc , và cả vẫn đề tài chính nữa , mặc dù là một nhóm nhạc đứng đầu K - pop hiện tại , nhưng các thành viên đều sống rất giản dị nhưng những chàng trai bình thường , rất thân thiện với Fan , rất quan tâm tới mọi người mặc dù có thể họ còn không phải là Fan của mình nữa ,họ hòa đồng với nhau và luôn luôn tôn trọng những bậc tiền bối thậm chí là hậu bối và còn luôn ủng hộ các đàn em của mình trong công việc cũng như cuộc sống ,các Anh chưa bao giờ súc phạm đến những người xung quanh hay là chính các bạn những người đang đọc dòng chữ này, 7 thành viên tuyệt vời như thế vậy tại sao mọi người lại ghét đến vậy ?, mình công nhận trong giới K pop có rất nhiều các nhóm nhạc tài năng không kém , có thể các nhóm nhạc kia đang đứng cùng một thứ hạng với BTS và các bạn là Fan hâm mộ của những nhóm nhạc đó , nhưng hãy nghĩ rằng các anh chưa làm gì xấu đến chúng ta cả , các nhóm nhạc cạnh tranh với nhau về tài năng đâu phải vì Fan nào chửi ác liệt hơn ?hay nhiều bạn nói rằng :'' là do nhiều bạn quan tâm đến BTS quá '' hãy thử nghĩ tại sao các bạn ý lại như vậy , họ care đến các anh bởi trong các anh là sự tập trung của những đức tính , hay tài năng ,đôi khi chỉ là sự thân thiện mà có thể nhiều nhóm nhạc không có được ,nhiều ARMY phát biểu rằng : '' trong động có nhiều Fan trẩu '' rồi rời khỏi động , hãy nhớ rằng , nếu ARMY trẩu thì hãy ghét họ chứ đừng ghét BTS hơn nữa các bạn yêu thương các anh thật lòng thì bất kể là gì đi nữa cũng không bao giờ vì một thứ gì đó mà từ bỏ các anh mà chính các bạn đang có những đức tính '' trẩu tre '' ,mình viết đoạn văn này , mong rằng các ARMY nói chung và mọi người nói riêng , hãy tôn trọng các anh nhà , hãy thử mội lần khám khá xem ở họ có những gì mà nhiều người lại thích thú đến như vậy , biết đâu rồi sau này chính bạn ( đang là anti ) lại có thể trở thành những ARMY chân chính ,tóm tắt lại '' các bạn có thể không thích ARMY nhưng xin hãy tông trọng BTS ''mình đã dành hết sự yêu thương các anh để viết đoạn văn này , mong nhận được sự đồng cảm từ mọi người và không phải nhận gạch đá 

Đinh Hoàng Yến Nhi

Chọn một trong bảy đề nêu ở mục 1 phần Luyện tập: Xây dựng bài tự sự - kể chuyện đời thường.

a) Kể về một kỉ niệm đáng nhớ (được khen, bị chê, gặp may, gặp rủi, bị hiểu lầm,…).

b) Kể một chuyện vui sinh hoạt (như nhận lầm, nhát gan,…)

c) Kể về người bạn mới quen (do cùng hoạt động văn nghệ, thể thao mà quen, tính tình của bạn,…)

d) Kể về một cuộc gặp gỡ (đi thăm các chú bộ đội, gặp các thiếu niên vượt khó,..)

đ) Kể về những đổi mới ở quê em (có điện, có đường, có trường mới, cây trồng,...)

e) Kể về thầy giáo (cô giáo) của em (người quan tâm, lo lắng và động viên em học tập)

g) Kể về một người thân của em (ông bà, bố mẹ, anh chị,…)

soobin hoang son

Trong cuộc sống này, mỗi chúng ta đều phải có một người bạn thân. Họ là những người luôn ở bên cạnh bạn dù bạn nghèo khổ hay sung sướng, đau đớn hay hạnh phúc, buồn hay vui. Tôi cũng có một người bạn thân, anh ấy tên là Bắc, anh ấy chính là người luôn ở bên cạnh tôi cả thế giới có quay lưng với tôi.

Bắc là một anh chàng học trên tôi hai lớp thế nhưng chẳng biết có duyên gì với nhau, chúng tôi gặp gỡ và chơi với nhau từ hồi lớp ba. Khi ấy anh chàng mới từ nam chuyển về nổi tiếng là đẹp trai và học giỏi. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi đã quen và thân được với anh ấy. Ngoại hình của Bắc khá là gầy, chân tay bé như con gái, mảnh khảnh. Thế nhưng đổi lại khuôn mặt của Bắc khá đẹp trai hài hòa. Chính vì khuôn mặt ấy có biết bao nhiêu bạn gái lớp dưới ngày đêm viết thư tay để bày tỏ tình cảm mến thương của mình đối với anh chàng này. Đôi mắt ướt long lanh, to tròn, mi mắt dài đen kết hợp với đôi lông mày đẹp như được vẽ lên vậy. Chiếc mũi cao thanh thoát, miệng cười tỏa nắng với chiếc răng khểnh. Đặc biệt khuôn mặt của anh dài, thanh thoát như một kết thúc hoàn hảo cho khuôn mặt chuẩn V line giống những ngôi sao điện ảnh Hàn Quốc hay Trung Quốc. Bắc không bao giờ nổi bật vì làn da trắng bởi vì da của anh ấy hơi ngăm đen.

Mỗi ngày đến trường anh luôn chọn cho mình một chiếc áo sơ mi trắng của trường và một chiếc quần jean màu tối. Hắn không hẳn là một học sinh ngoan nhưng vì có phong cách ăn mặc khá thư sinh và lịch sự cho nên Bắc luôn chọn cho mình sơ mi trắng. Kể từ lúc ngồi đằng sau xe của tôi bước xuống, đến cái bước xuống thôi anh cũng tỏ ra là mình lịch thiệp thư sinh, hắt nhẹ mái tóc hoe vàng tự nhiên, khoác ba lô một dây còn dây kia để thõng xuống trông đẹp đến lạ. Kể cả khi đứng chờ người em thân thiết cất xe, Bắc cũng khiến cho những học sinh nữ khác phải ngắm nhìn. Khẽ khàng khoác tay lên vai tôi rồi cùng đi về lớp, tôi thấy anh bạn thân của tôi còn điệu đà hơn cả con gái. Trong học tập anh ấy là người thông minh nhưng lại rất lười học, ngồi trong lớp nghe cô giảng mà mắt Bắc như muốn trùng xuống, chốc chốc anh lại phải cố gắng nâng bờ mi trên không gặp bờ mi dưới, trông đến là buồn cười.

Tôi rât vui vì có một người bạn thân như thế, có lẽ nhiều bạn gái khác phải ghen tị khi tôi suốt ngày trêu đùa và thân thiết với anh ấy. Tuy nhiên ít có ai biết rằng, chúng tôi coi nhau như anh em, như tri kỉ vậy. Trông anh như vậy nhưng sống khá tình nghĩa, anh luôn làm cho tôi vui và chia sẻ những nỗi buồn với tôi mỗi ngày. (Hết)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN