Hôm kia lúc 22:55

Chà sao lại đặt trong lớp 1 vậy em

1.35

$x=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt{9-4\sqrt{5}}-2}=\dfrac{\sqrt{3+2\sqrt{3}+1}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt{5-2.2.\sqrt{5}+4}-2}$

$=\dfrac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}-2}=\dfrac{\left|\sqrt{3}+1\right|-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\left|\sqrt{5}-2\right|-2}$

$=\dfrac{\sqrt{3}+1-\sqrt{3}}{\left(\sqrt{5}+2\right)\left(\sqrt{5}-2\right)-2}=\dfrac{1}{5-4-2}=\dfrac{1}{-1}=-1$

$\Rightarrow P=\left(\left(-1\right)^2-1+1\right)^{2017}=1^{2017}=1$

Hôm kia lúc 23:01

1.36.

$A=\left(\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(x+2\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(\sqrt{x}+1\right)}-\dfrac{\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}\right)\left(\dfrac{\sqrt{x}-1}{\left(\sqrt{x}-1\right)\left(2\sqrt{x}+3\right)}\right)$

$=\left(\dfrac{x+2\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}-\dfrac{1}{\sqrt{x}+1}\right).\left(\dfrac{1}{2\sqrt{x}+3}\right)$

$=\dfrac{\left(x+2\sqrt{x}+1\right)}{\sqrt{x}+1}.\dfrac{1}{2\sqrt{x}+3}=\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)^2}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(2\sqrt{x}+3\right)}$

$=\dfrac{\sqrt{x}+1}{2\sqrt{x}+3}$

b.

$\dfrac{x}{4}=\sqrt{\dfrac{1009+\sqrt{2017}}{2}}-\sqrt{\dfrac{1009-\sqrt{2017}}{2}}$

$x=4\sqrt{\dfrac{1009+\sqrt{2017}}{2}}-4\sqrt{\dfrac{1009-\sqrt{2017}}{2}}$

$x=2.\sqrt{2018+2\sqrt{2017}}-2\sqrt{2018-2\sqrt{2017}}$

$x=2\sqrt{2017+2\sqrt{2017}+1}-2\sqrt{2017-2\sqrt{2017}+1}$

$x=2\sqrt{\left(\sqrt{2017}+1\right)^2}-2\sqrt{\left(\sqrt{2017}-1\right)^2}$

$x=2\left|\sqrt{2017}+1\right|-2\left|\sqrt{2017}-1\right|$

$x=2\left(\sqrt{2017}+1\right)-2\left(\sqrt{2017}-1\right)=4$

$\Rightarrow A=\dfrac{\sqrt{4}+1}{2\sqrt{4}+3}=\dfrac{3}{7}$

Hôm kia lúc 23:08

1.37

$P=\dfrac{3\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}+\dfrac{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}-\dfrac{5\sqrt{x}+2}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}$

$=\dfrac{\left(3x-6\sqrt{x}\right)+\left(x+3\sqrt{x}+2\right)-\left(5\sqrt{x}+2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}$

$=\dfrac{4x-8\sqrt{x}}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}=\dfrac{4\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+2\right)}$

$=\dfrac{4\sqrt{x}}{\sqrt{x}+2}$

b.

$x=\sqrt[3]{1+\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}+\sqrt[3]{1-\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}$

$\Rightarrow x^3=\left(\sqrt[3]{1+\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}+\sqrt[3]{1-\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}\right)^3$

Áp dụng HĐT: $\left(a+b\right)^3=a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)$

$\Rightarrow x^3=2+3\sqrt[3]{\left(1+\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}\right)\left(1-\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}\right)}.\left(\sqrt[3]{1+\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}+\sqrt[3]{1-\dfrac{\sqrt[]{84}}{9}}\right)$

$\Rightarrow x^3=2+3.\sqrt[3]{1-\dfrac{84}{81}}.x$

$\Rightarrow x^3=2-x$

$\Rightarrow x^3+x-2=0$

$\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^2+x+2\right)=0$

$\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x^2+x+2=0\left(vn\right)\end{matrix}\right.$

$\Rightarrow x=1$

$\Rightarrow P=\dfrac{4\sqrt[]{1}}{\sqrt[]{1}+2}=\dfrac{4}{3}$

5 tháng 8 lúc 6:32

$a,\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\right)^2}\\ =\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{\left(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)\left(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)}+4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{4^2-\left(\sqrt{10+2\sqrt{5}}\right)^2}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{16-10-2\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\\ =\sqrt{8+2\sqrt{5}-2}\\ =\sqrt{6+2\sqrt{5}}\\ =\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}\\ =\sqrt{5}+1$

$b,\left(2+\sqrt{4+\sqrt{6-2\sqrt{5}}}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\left(2+\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2-2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\left(2+\sqrt{4+\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)\\ =\left(2+\sqrt{4+\sqrt{5}-1}\right)\cdot\sqrt{2}\cdot\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =\left(2\sqrt{2}+\sqrt{8+2\sqrt{5}-2}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =\left(2\sqrt{2}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =\left(2\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\cdot\sqrt{5}\cdot1+1^2}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =\left(2\sqrt{2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =\left(2\sqrt{2}+\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)\\ =2\sqrt{10}-2\sqrt{2}+5-\sqrt{5}+\sqrt{5}-1\\ =2\sqrt{10}-2\sqrt{2}+4$

Xem chi tiết
11 tháng 7 lúc 21:07

Cậu để sai lớp kìa , vs cả cậu ghi thiếu đề

^------^

'      '

O

3 tháng 8 lúc 20:41

Cậu ghi thiếu đề rồi

Xem chi tiết
23 tháng 6 lúc 8:11

Acc nào vậy An ?

23 tháng 6 lúc 8:14

Em thử đăng nhập lại bằng mật khẩu mới xem sao

25 tháng 6 lúc 8:56

acc đầu tiên của mình cũng bị mất

Xem chi tiết
21 tháng 6 lúc 12:28

2 nhây vừa chứ ?

21 tháng 6 lúc 14:23

🙂🙂

21 tháng 6 lúc 15:30

2 =))

Xem chi tiết
16 tháng 6 lúc 17:20

Để A trừ đi 34 bằng 32 cộng với 23 thì:

$A-34=32+23\\A-34=55\\A=55+34\\A=89$

17 tháng 6 lúc 19:25

a = 89

18 tháng 6 lúc 8:41

Để A trừ đi 34 bằng 32 cộng với 23 thì:

$A-34=32+23\\A-34=55\\A=55+34\\A=89$

Xem chi tiết
13 tháng 6 lúc 22:11

không nha bạn

Xem chi tiết
3 tháng 6 lúc 22:45

không tính được nha em

Xem chi tiết
13 tháng 5 lúc 20:34

(13+7):3x5

=20:3x5

=$\dfrac{20}{3}\times5=\dfrac{100}{3}$

2 tháng 6 lúc 16:31

(13+7):3x5
= 20:3x5
= 20/3 x 5
= 100/3

20 tháng 6 lúc 9:16

100\3

Xem chi tiết
1 tháng 5 lúc 10:28

8 chứ 2 j

5 tháng 5 lúc 19:45

là 8

7 tháng 5 lúc 15:29

8