Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Gum Thỏ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Thảo Nguyên
21 tháng 1 2018 lúc 18:24

Ví dụ nếu thu hoạch lúa, dưa gang … trễ hạt bị rụng, hư nhiều do quá chín dẫn đến năng suất thấp. Nhưng thu hoạch quá sớm lúc còn xanh, chất lượng không tốt. Vì thế yêu cầu phải thu hoạch đúng lúc, đúng độ chín.
Vì một lí do nào đó mà thu hoạch lúa, dưa hấu, thanh long … bị chậm dẫn đến hậu quả: khi gặt hạt bị rụng nhiều, do quá chín, hay gặp mưa gió lúa bị đỗ, hạt bị ngâm nước, dưa hấu bị thối ruột, thanh long bị nứt vỏ nên chất lượng kém. Vì thế yêu cầu phải thu hoạch nhanh gọn.
Ví dụ khi thu hoạch cà chua, cam, quýt, … nếu không cẩn thận làm quả bị giập nát dẫn đến giảm chất lượng và sản lượng nông sản. Vì thế yêu cầu phải thu hoạch cẩn thận.

Bình luận (0)
Công Hoàng
Xem chi tiết
Đan Ngọc Nhii
Xem chi tiết
 ❀◕ ‿ ◕❀ Honey Bear
8 tháng 12 2017 lúc 19:56

Gieo bằng hạt:
- Ưu điểm: tốn ít công lao động, đơn giản, dễ làm, nhanh
- Nhược điểm: không đảm bảo được mật độ khoảng cách giữa các cây với nhau, độ nông sâu của cây so với mặt đất, thất thoát nhiều vì sâu kiến

Bình luận (0)
Minh Cao
10 tháng 12 2019 lúc 8:39

ưu điểm: tốn ít công sức, thời gian, nhanh

nhược điểm: ko đảm bảo mật độ khoảng cách giữa các cây

- độ nông sâu của cây với mặt đất, thất thoát nhiều vì sâu kiến

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Kim Anh
8 tháng 12 2017 lúc 20:21

Ưu điểm: tốn ít công lao động, đơn giản, dễ làm, nhanh
Nhược điểm: không đảm bảo được mật độ khoảng cách giữa các cây với nhau, độ nông sâu của cây so với mặt đất, thất thoát nhiều vì sâu kiến

Bình luận (0)
Quỳnh Như
Xem chi tiết
doan truc van
3 tháng 11 2016 lúc 22:02
phương pháp chế biếnnông sản được chế biếndụng cụ hay quy trình chế biến
sấy khômột số rau, củ, quảlò sấp
chế biến thành tinh bột hay bột mịnmột số củ,hạttheo quy trình nhất định
muối chuamột số rau,củlên men nhờ hoạt động của vi sinh vật
đóng hộpmột số rau, quảcho vào hộp hay lọ thủy tinh

 

Bình luận (2)
Phạm Thị Lệ
Xem chi tiết
Trần Thị Bích Trâm
29 tháng 4 2017 lúc 21:50

bảo quản trồng trọt là sao??

Bình luận (2)
Nguyen Thuy Linh
3 tháng 5 2017 lúc 11:00

các phương pháp bảo quản sản phẩm trồng trọt:

+phương pháp bảo quản thông thoáng

+phương pháp bảo quản kín

+phương pháp bảo quản bằng hóa chất

+phương pháp bảo quản lạnh

+phương pháp bảo quản bằng chiếu xa, bảo quản trong môi trường khí biến đổi, ............

CHÚC BẠN HỌC TỐThihi

Bình luận (0)
Nguyễn Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Linh
1 tháng 1 2018 lúc 8:39

Giúp mk với !!!! Help me thanghoa

Bình luận (0)
Thị Nguyen Nguyen
Xem chi tiết
Kiêm Hùng
29 tháng 12 2017 lúc 20:26

* Để cho nông sản không bị hư hỏng như là bị sâu ăn, ẩm mốc,...

* Thường áp dụng với các loại nông sản như rau quả, trái cây,...

Bình luận (0)
Hevy Channel
Xem chi tiết
Huyền Hoàng
12 tháng 12 2017 lúc 18:36

tao đéo biết

Bình luận (0)
nguyễn ngọc thảo
27 tháng 12 2017 lúc 20:46

chịu

Bình luận (0)
Đặng Phan Ly Na
Xem chi tiết
Linh Su Bông
Xem chi tiết
@Nk>↑@
22 tháng 12 2017 lúc 20:42

*Các phương pháp để bảo quản nông sản:

-Bảo quản khô đối với các loại hạt (hạ độ ẩm của hạt xuống khoảng 13% - 16 %)
-Bảo quản lạnh đối với các loại rau, củ, quả
-Bảo quản ở trong môi trường có nồng độ CO2 cao ( có thể bảo quản trong nhà kho có nồng độ CO2 cao hoặc đơn giản là trong các túi Polietilen)

Bình luận (0)
Đẹp Trai Không Bao Giờ S...
22 tháng 12 2017 lúc 20:52

1. Bảo quản nông sản ở trạng thái thoáng

2. Thông gió tự nhiên
+ Thời tiết

+ Nhiệt độ

+ Điểm sương

+ Độ ẩm tuyệt đối

3. Thông gió tích cực

4. Phương pháp bảo quản kín

5. Bảo quản nông sản ở trạng thái lạnh

6. Bảo quản bằng phương pháp ướp lạnh

7. Bảo quản bằng phương pháp lạnh đông

8. Bảo quản bằng phương pháp hóa học

9. Bảo quản trong khí quyển điều chỉnh

Bình luận (0)