Có những phương pháp chế biến nông sản nào. Lấy VD cụ thể.
MÌNH ĐANG CẦN GẤP. CẢM ƠN NHIỀU!
Có những phương pháp chế biến nông sản nào. Lấy VD cụ thể.
MÌNH ĐANG CẦN GẤP. CẢM ƠN NHIỀU!
Các biện pháp chế biến nông sản là:
-Sấy khô:như :mít, chuối, lạc, hạy bí...
-chế biến thành bột mịn hay tinh bột: như: củ sắn, củ mình tinh,...
-Muối chua: như: rau dưa, đu đủ, cà rốt,...
-Đóng hộp:như: cá, thịt,...
Chúc bạn hoc tốt nhé!
Giống cây trồng có vai trò gì đối vơi trồng trọt? Theo em một giống tốt cần phải đảm bảo những tiêu chí nào?
MỌI NGƯỜI GIÚP MK VỚI
- Giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất , tăng chất lượng nông sản , tăng vụ và thay đổi cơ cấu cây trồng .
- Một giống tốt cần đảm bảo :
Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu , đất đai và trình độ canh tác của địa phương.Có chất lượng tốt .Có năng suất cao và ổn định .Chống , chịu đc sâu , bệnh.Cho VD sau:
Củ sắn\(\Rightarrow\) ngâm nước\(\Rightarrow\) rửa\(\Rightarrow\) nghiền nhỏ\(\Rightarrow\) lọc hay rây\(\Rightarrow\) để lắng\(\Rightarrow\) phơi hay sấy khô\(\Rightarrow\) tinh bột
Tìm 1 VD khác theo phương pháp chế biến thành bột mịn hay tinh bột.
Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.
Chúc bạn học tốt!
1. Tại sao phải thu hoạch đúng lúc nhanhn gọn cẩn thận ?
2. Bảo quản nông sản nhằm mục đính gì và bằng cách nào ?
3. Người ta thường chế biến nông sản bằng cách nào ? Cho VD
1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản
2.Mục đích:
+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng
+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản
Cách làm:
+/Bảo quản kín
+/Bảo quản lạnh
+Bảo quản thông thoáng
3.Cách làm:
+/Xấy khô
+/Đóng hộp
+/Muối chua
VD:xấy khô mít . . .
Nghỉ hè về quê chơi với ông bà, Nam thấy vườn Ngô nhà ông bà rất xấu ( cây nhỏ thấp và bắp nhỏ ). Nam hỏi ông thì ông thì ông bảo đất ở đây bạo màu và nhiều chất dinh dưỡng lắm. Vậy nếu em là Nam sẽ làm gì và làm như thế nào để giúp ông bà?
MỌI NGƯỜI ƠI GIÚP TỚ VỚI