Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sản

Đức Tài
Xem chi tiết
Trần Thị Thúy Diễm
16 tháng 12 2016 lúc 19:43

Các biện pháp chế biến nông sản là:

-Sấy khô:như :mít, chuối, lạc, hạy bí...

-chế biến thành bột mịn hay tinh bột: như: củ sắn, củ mình tinh,...

-Muối chua: như: rau dưa, đu đủ, cà rốt,...

-Đóng hộp:như: cá, thịt,...

Chúc bạn hoc tốt nhé!hihi

Bình luận (0)
Nguyễn Hà
Xem chi tiết
Đào Dung
20 tháng 10 2016 lúc 21:29

- Giống cây trồng tốt có tác dụng làm tăng năng suất , tăng chất lượng nông sản , tăng vụ và thay đổi cơ cấu cây trồng .

- Một giống tốt cần đảm bảo :

Sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu , đất đai và trình độ canh tác của địa phương.Có chất lượng tốt .Có năng suất cao và ổn định .Chống , chịu đc sâu , bệnh.
Bình luận (0)
Huyền Anh Kute
Xem chi tiết
Mai Thị Kim Liên
29 tháng 11 2016 lúc 10:12

Nghệ => rửa sạch => bỏ vỏ => thái nhỏ => xay nhuyễn cùng một ít nước => lọc => hòa nước cốt với hỗn hợp nước (trong 4h) => bỏ phần nước, lấy tinh bột phơi cho khô => tinh bột nghệ.

Chúc bạn học tốt!

Bình luận (0)
Friend
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Thùy Dung
25 tháng 11 2016 lúc 20:42

1.Để đảm bảo được số lượng và chất lượng của nông sản

2.Mục đích:

+/ Hạn chế sự hao hụt về số lượng

+/Hạn chế sự giảm sút chất lượng nông sản

Cách làm:

+/Bảo quản kín

+/Bảo quản lạnh

+Bảo quản thông thoáng

3.Cách làm:

+/Xấy khô

+/Đóng hộp

+/Muối chua

VD:xấy khô mít . . .

Bình luận (1)
Nguyễn Hà
Xem chi tiết