- Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm gọi là nhiễm trùng thực phẩm.

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm gọi là nhiễm độc thực phẩm.

* Biện pháp phòng tranh nhiễm trùng thực phẩm:

+ Thực hiện ăn chín, uống sôi

+ Rửa tay sạch trước khi ăn

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo

...

* Biện pháp phòng tránh nhiễm độc thực phẩm:

+ Không dùng các thực phẩm có chất độc

+ Không dùng thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hoá học

+ Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng

...

Chúc bạn học tốt!! ^^

Bình luận (1)
Hoàng Nguyễn
5 giờ trước (21:18)

Nhiễm trùng thực phẩm là sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào trong thực phẩm.

Nhiễm độc thực phẩm là sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm.

Ngộ độc do:

-Bản thân thực phẩm có sẵn chất độc.

-Do vi khuẩn và độc tố của vi khuẩn.

-Hoá chất xâm nhập vào thực phẩm.

-Thực phẩm bị biến chất.

 

Bình luận (0)
Bạn Yui Cuk Suk
5 giờ trước (21:26)

- Sự xâm nhập của ci khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm trùng thực phẩm

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm

Biện pháp phòng tránh là:

- Rửa tay sạch trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh

- Vệ sinh nhà bếp thường xuyên

- Rửa kĩ thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Đậy thức ăn cẩn thận

- Bảo quản thực phẩm chu đáo

- Không dùng các thực phẩm có chất độc

-Không dùng các thức ăn bị biến chất hoặc bị nhiễm chất độc hóa học

- Không dùng đồ hộp quá hạn sử dụng.

*Câu này chuẩn vì mik đã được cô chữa*

CHÚC BẠN HỌC TỐT

Bình luận (0)
Minh Nguyệt
5 giờ trước (21:06)

những loại cây nào sau đây gồm toàn cây có hoa lưỡng tính:

A.bầu , cam, chanh 

B.nhãn, chanh, xoài

C. lúa ,ổi, dừa

D.mướp,mận,khế

 

Bình luận (0)
_ΗΑRRY_®¥
5 giờ trước (21:08)

C nha bạn

 

Bình luận (0)
BLACKPINK - Rose
6 giờ trước (20:35)

là sao

 

Bình luận (0)

bằng một lượng chất béo vừa đủ

Bình luận (0)
ko có tên 6/6 trần phú G...
6 giờ trước (20:35)

vừa đủ

 

Bình luận (0)
Alice
6 giờ trước (20:03)

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). Ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

Bình luận (0)
Duong gaming
6 giờ trước (20:06)

- Qua đây chúng ta thấy ăn chín, uống sôi là rất quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, cho nên khi nấu thực phẩm phải nấu chín khi đó vi khuẩn gây hại mới bị tiêu diệt.

- Thực phẩm chỉ nên ăn gọn trong ngày và không để thực phẩm, thức ăn quá lâu vì như thế sẽ có vi khuẩn sẽ sinh nở làm thực phẩm bị nhiễm trùng.

Bình luận (0)
Maximilian
6 giờ trước (19:48)

1. Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

2. Điều kiện tài chính.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm cho phù hợp.

4. Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Bình luận (1)
Nguyễn Trần Minh Châu
6 giờ trước (19:50)

Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:

-Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

-Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.-

-Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày. 

-Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.

Bình luận (0)
Nguyễn Trần Minh Châu
6 giờ trước (19:52)

Khi tổ chức bữa ăn, có một số nguyên tắc căn bản cần nhớ như sau:

Nhu cầu các thành viên trong gia đình.

Điều kiện tài chính.

Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

Sự thay đổi món ăn và hình thức trình bày.

Chế độ ăn uống cho từng đối tượng.

Bình luận (0)
Hoang Minh Tu
14 giờ trước (12:30)

• Các quy trình tổ chức một bữa ăn :

   - Bước 1: Xây dựng thực đơn

   - Bước 2: Chọn lựa thực phẩm

   - Bước 3: Chế biến món ăn

   - Bước 4: Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn

Bình luận (0)
Vu Vo
13 giờ trước (13:01)

Các quy trình tổ chức bữa ăn:

- Biết xây dựng thực đơn

- Lựa chọn thực phẳm cho thực đơn

- Chế biến món ăn và cách bày bàn

- Thu dọn sau khi ăn

Bình luận (0)
Bảo Rich Kid
11 giờ trước (15:27)

• Các quy trình tổ chức một bữa ăn :

   - Bước 1: Xây dựng thực đơn

   - Bước 2: Chọn lựa thực phẩm

   - Bước 3: Chế biến món ăn

   - Bước 4: Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn

• Xây dựng thực đơn:

➜ Bữa cơm trưa:

1.Cơm

2. Món xào: rau muốn xào tỏi

3. Món mặn: tôm lăn bột rán

4. Canh rau cải

5. Tráng miệng: táo

 

 

Bình luận (0)
Phạm Thị Thu Giang
16 giờ trước (10:00)
Dầu gấc là sản phẩm chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, an toàn, sạch,đạt tiêu chuẩn điểm 10 cho mẹ khi chọn dầu ăn cho bé trong giai đoạn ăn dặmCà rốt chứa hàm lượng vitamin A, C, canxi, sắt và chất xơ dồi dào mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. 
Bình luận (0)
nezuko-chan
6 giờ trước (20:06)

cái này tớ ko có học.Sorry very much

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN