Hỏi đáp môn Giáo dục công dân

Bài 1

Thái hứa với Quang sẽ cho Quang mượn quyển truyện mà Quang rất thích. Sáng chủ nhật, Quang đến nhà Thái để lấy sách thì thấy nhà Thái cửa vẫn mở nhưng không có ai ở nhà. Đoán rằng Thái chỉ quanh quẩn đâu đó nên Quang cứ vào nhà đợi bạn. Trong lúc chờ đợi, tranh thủ thời gian Quang lục ngăn sách của bạn để tìm sách báo đọc.

a) Em có tán thành việc làm với Quang không? Vì sao?

b) Theo em, Quang nên làm thế nào trong trường hợp đó?

Bài 2

Liên là 1 học sinh nữ lớp 6, học giỏi, dịu dàng nên có nhiều bạn mến. Có 1 bạn nam lớp khác viết thư kết bạn với Liên. Bình đọc trộm bức thư đã đem kể với nhiều bạn ở lớp. Các bạn ở lớp xì xào, bàn tán, gán ghép 2 bạn với nhau làm Liên xấu hổ, khó chịu. Còn Bình thì thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

a) Em có tán thành thái độ và việc làm của Bình không? Vì sao?

b) Nếu là bạn cùng lớp, em sẽ góp ý với Bình như thế nào?

Bài 3

Trong lúc chơi game, giữa Tuấn và Linh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau và chửi nhau trên mạng. Thấy thế, Hiệp là bạn trai của Linh cũng chửi nhau với Tuấn, đồng thời cho Tuấn biết địa chỉ chỗ mình đang ngồi chơi và thách đánh nhau. Tuấn đi lấy dao rồi đến quán net nơi Hiệp đang chơi và chém nhiều nhát vào gý Hiệp. Hiệp đã chết trên đường đi bệnh viện.

a) Em hãy nhận xét về hành vi của Tuấn, Linh và Hiệp.

b)Theo em, bài học rút ra trong tình huống trên là gì?

Giúp mk với

Mai mk nộp bài rùikhocroikhocroikhocroikhocroikhocroi

1 câu trả lời

VỀ HÌNH PHẠT DÀNH CHO BẠN NGUYỄN TRẦN THÀNH ĐẠT

Sau một thời gian xem xét tình hình, cũng như tham khảo các ý kiến mà bạn Lê Nguyên Hạo thu thập được gửi cho thầy. Cùng với đó là bài tự kiểm điểm, nhận lỗi của bạn Đạt tại đây, các thầy cô xét thấy bạn Đạt đã vi phạm những lỗi nghiêm trọng. Mặc dù trong thời gian qua Đạt đã cố gắng thay đổi, nhưng với những lỗi lầm như vậy cần có một hình phạt để làm gương cho tất cả mọi người.

Hình phạt với Đạt là: Huỷ bỏ vai trò Cộng tác viên của Đạt.

Mọi người cùng theo dõi bạn Đạt và cho bạn ấy cơ hội để thay đổi bản thân, nếu Đạt còn tái phạm những lỗi như bạn ấy kể ra tại đây thì báo cho thầy để thầy nhắc nhở và có những hình phạt khác.

Thầy rất hi vọng bạn Đạt, cũng như các bạn khác cần tôn trọng kỉ luật, cùng nhau xây dựng Cộng đồng hoc24 đoàn kết và phát triển.

Cảm ơn tất cả các em!

39 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.