Chào các bạn, hy vọng tất cả các bạn đều đã thi xong và có thể tạm thời thoát khỏi núi bài ôn tập.

 

Như đã hứa, sau khi các bạn thi xong và mọi thứ ở phiên bản hoc24 mới bắt đầu đi vào ổn định, mình sẽ tổ chức 1 event nho nhỏ ở box Toán. Ừ, nhưng không có cuộc thi nào đâu, tổ chức thi tốn thời gian và cần nhiều não lắm, mấy cái này thì mình không có.

 

Đây là event dành cho box Toán và chỉ box Toán, đơn giản và nhanh gọn, dựa trên BXH môn Toán, mình đặt ra quy tắc như sau:

 

- Bắt đầu từ ngày mai (ngay sau thời điểm thầy phynit tổng kết trao thưởng tuần), cứ 3 tuần mình sẽ gọi là 1 Nhóm và 3 Nhóm gọi là 1 Chu kì.

 

- Trong thời gian 3 tuần (1 Nhóm), cộng GP trên bảng xếp hạng Toán, chia làm 2 kiểu: CTV và thành viên thường, tính riêng không liên quan gì đến nhau.

 

- Bạn CTV đứng đầu sẽ nhận phần thưởng 200k. Bạn thành viên thường nhận phần thường 150k. 

 

- Trong 1 Chu kì, một bạn chỉ được nhận thưởng tối đa 1 lần. (Ngắn gọn là trong 9 tuần 1 bạn chỉ được nhận thưởng tối đa 1 lần).

 

- Trong 1 Chu kì (9 tuần), sau khi loại trừ hết các bạn đã nhận thưởng, bạn có tổng điểm cao nhất sẽ được trao danh hiệu an ủi "Kẻ về nhì vĩ đại" cùng phần thưởng 100k. Trong cuộc đời, 1 người chỉ được nhận phần thưởng này đúng 1 lần. :D

 

- Điểm cộng dồn GP trong 3 tuần của 1 bạn chỉ tính tối đa tới 120GP. Vượt qua 120GP thì những con số đằng sau sẽ không có tác dụng.

 

- Nếu chỉ có 1 bạn đạt 120 điểm, bạn đó đương nhiên nhận thưởng (nếu không có bạn nào đạt con số 120 thì bạn cao nhất từ trên xuống sẽ nhận thưởng).

 

- Nếu nhiều bạn cùng đạt con số 120, thì thứ tự ưu tiên sẽ là: chất lượng câu trả lời, tốc độ đạt tới 120, sự nhiệt tình từ trước đến nay trên hoc24.

 

Phán xét chất lượng câu trả lời (đúng, đầy đủ, trả lời nhiều câu hỏi khó...) là 1 điều mang rất nhiều màu sắc cảm tính. Không sao, con người mình vốn đầy cảm tính, cho nên phải có 1 tiêu chuẩn gì đó không ổn định 1 chút :D

 

Phần hỏi đáp:

- Hỏi: em nhận thưởng tuần xong có còn được nhận thưởng ở đây không?

 Đáp: phần thưởng này hoàn toàn độc lập với các phần thưởng khác của hoc24 (nghĩa là bạn nhận thưởng tuần, thưởng tháng, thưởng quý CTV rồi nhận luôn giải này cũng được luôn).

 

- Hỏi: sao có sự bất công trong giải thưởng giữa CTV và thành viên thường như vậy?

 Đáp: đó không gọi là bất công. Đó chính xác là sự công bằng.

 

- Hỏi: hình thức trao thưởng là gì?

Đáp: thẻ cào điện thoại, only. Chuyển khoản ngân hàng rất rắc rối (trời nghĩ cảnh ra bốc số ngân hàng chờ 60ph đến lượt giao dịch rồi chuyển cho 3-4 tài khoản đã thấy đầu bốc khói rồi)

 

- Hỏi: event này diễn ra đến khi nào?

Đáp: không chắc chắn, nhưng có thể khẳng định là không ngắn hơn 1 năm.

 

- Hỏi: nếu 1 bạn CTV nhận thưởng xong, rồi tạo 1 acc clone cày giải thưởng thành viên thường thì sao?

Đáp: bạn đó sẽ bị loại vĩnh viễn khỏi cuộc chơi. Gì chứ các mem ở box Toán này mình quen mặt lắm, từ loại câu hỏi hay trả lời đến thói quen trình bày lời giải.

 

- Hỏi: nếu 1 bạn thành viên thường tạo clone?

Đáp: thành viên thường sẽ được ưu ái hơn. CTV bị cấm vĩnh viễn nếu vi phạm, thành viên thường mình chỉ cấm trong vòng 100 năm thôi.

 

- Hỏi: vậy mục đích thực sự đằng sau event này là gì?

Đáp: hỗ trợ các bạn có thêm vài ngàn chơi Tết, đây là mục đích thật.

 

Nào, xách bàn phím lên và bắt đầu thôi các bạn.

À, từ ngày mai, bây giờ cứ nghỉ ngơi và thư giãn đi.

 

Nhiều bạn có vẻ thắc mắc về cái nhóm, chu kì?

Hiểu thế này: bình thường 1 tháng có 4 tuần (tạm coi vậy), nhưng 4 tuần thì dài quá (mọi người nhận thưởng ít đi), nên mình rút ngắn xuống 3 tuần cho nhanh nhận thưởng. Mà theo vốn từ của mình thì không biết người ta gọi 1 vòng thời gian dài 3 tuần là gì, nên mình tạm đặt cho nó 1 cái tên (để đỡ lặp lại)

Tương tự là 1 vòng 3.3=9 tuần, chả biết nó tên là gì, nên đặt đại 1 cái tên.

Hiểu đơn giản: 3 tuần tổng kết thưởng 1 lần. Trong 9 tuần 1 người chỉ được nhận thưởng 1 lần.

Nguyễn Thị Minh Anh
11 tháng 1 lúc 22:14

Em chào cô giáo /thầy giáo ạ! Phiền cô/thầy giải giúp e bài toán ạ,e nghĩ ko ra ạ và mong cô/thầy rep tin nhắn của e ạ,e có một số thắc mắc ạ!E cảm ơn ạ!

Bình luận (0)
Sigma
11 tháng 1 lúc 22:31

Event này hay quá ạ. Ước gì mình cũng được vài ngàn tiền chơi Tết :D

Bình luận (0)
Mr. Đăng Khoa (61)
12 tháng 1 lúc 11:35

Làm sao để cộng điểm SP và GP vậy ?

Và điểm GP và SP nghĩa là gì ?

Ai là người làm cho mình cộng điểm SP và GP ?

Bình luận (0)
hhy-chy
12 tháng 1 lúc 17:42

Ơ sao chỉ tính mỗi CTV thế anh? Nếu giờ có bạn thành viên thường nhận thưởng xong, rồi cũng lập another acc cày tiếp thì sao ạ?

P/s: Thề chứ đọc luật thôi mà đã ngáo hết cả mặt mũi rồi. Sáng đọc ko hiểu về đọc cũng ko hiểu nốt :v

Bình luận (2)
tthnew
12 tháng 1 lúc 19:18

"cứ 3 tuần mình sẽ gọi là 1 Nhóm và 3 Nhóm gọi là 1 Chu kì." em không hiểu lắm, anh giải thích thêm đi a. "gọi là 1 Nhóm"?

Bình luận (0)
Thịnh Gia Vân
12 tháng 1 lúc 19:38

Ngồi đọc cả ngày rồi mà vẫn chưa hiểu mô tê gì ==)):

Bình luận (1)
Lê Thị Hồng Vân
12 tháng 1 lúc 21:13

mong là nếu giải bài sẽ được đánh giá xanh sớm -)) 

Bình luận (0)
Karen
12 tháng 1 lúc 22:39

Đọc "bánh cuốn" lắm anhh :)))

Dạo này đang cày đề, mong được chút tiền chơi tết =)))

Bình luận (1)

Coi như là ở Event lần này thì thành viên thường sẽ được ưu tiên hơn các CTV, cho nên những CTV như em cần tận dụng mọi cơ hội và thời cơ để kiếm được nhiều GP nhất có thể!

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
13 tháng 1 lúc 6:30

Dài quá ai tóm tắt lại hộ mình cái, lướt qua thấy có vài ngàn chơi tết nên ở lại nè :))

Mà có giải rồi không muôn lấy thẻ ĐT mà muốn đổi hẳn ra 1k,2k,... đánh bài cho dễ thì có được nhận qua đường bưu điện không ạ?

Bình luận (1)
Trúc Giang
13 tháng 1 lúc 11:21

Sao khi đọc hết thì đầu em đã load chục giây :))

Bình luận (0)

Nghe thật hấp dẫn quá đi, cách tính thưởng thi đua đúng chất sáng tạo, mới lạ và đấy thú vị

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô
13 tháng 1 lúc 21:08

Tóm là cứ trả lời ở box toán, có GP toán là có tiền :)))

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự

Ai muốn học toán giỏi thì hãy đọc cái này

Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học học đòi hỏi tư duy của con người. Vậy làm cách nào để học tốt môn Toán? 

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

Học toán trên trường lớp

1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc. Các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Những gì có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng hơn khi học bài ở nhà.

2. Không học dồn:

Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này. Có nhiều bạn học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được. Các kiến thức có liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

Xem thêm: mẹo học tốt toán lý hóa

Tự học toán tại nhà

1. Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

2. Học và làm bài tập thật nhiều:

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

Xem thêm: Phương pháp học ôn thi hiệu quả

3. Yêu thích môn học:

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! Chúc các bạn học giỏi!

 

nguyen ngoc dang

I. Nội qui tham gia "Giúp tôi giải toán"

1. Không đưa câu hỏi linh tinh lên diễn đàn, chỉ đưa các bài mà mình không giải được hoặc các câu hỏi hay lên diễn đàn;

2. Không trả lời linh tinh, không phù hợp với nội dung câu hỏi trên diễn đàn.

3. Không tic "Đúng" vào các câu trả lời linh tinh nhằm gian lận điểm hỏi đáp.

Các bạn vi phạm 3 điều trên sẽ bị giáo viên của Online Math trừ hết điểm hỏi đáp, có thể bị khóa tài khoản hoặc bị cấm vĩnh viễn không đăng nhập vào trang web.

II. Cách nhận biết câu trả lời đúng

Trên diễn đàn có thể có rất nhiều bạn tham gia giải toán. Vậy câu trả lời nào là đúng và tin cậy được? Các bạn có thể nhận biết các câu trả lời đúng thông qua 6 cách sau đây:

1. Lời giải rõ ràng, hợp lý (vì nghĩ ra lời giải có thể khó nhưng rất dễ để nhận biết một lời giải có là hợp lý hay không. Chúng ta sẽ học được nhiều bài học từ các lời giải hay và hợp lý, kể cả các lời giải đó không đúng.)

2. Lời giải từ các giáo viên của Online Math có thể tin cậy được (chú ý: dấu hiệu để nhận biết Giáo viên của Online Math là các thành viên có gắn chứ "Quản lý" ở ngay sau tên thành viên.)

3. Lời giải có số bạn chọn "Đúng" càng nhiều thì càng tin cậy.

4. Người trả lời có điểm hỏi đáp càng cao thì độ tin cậy của lời giải sẽ càng cao.

5. Các bài có dòng chữ "Câu trả lời này đã được Online Math chọn" là các lời giải tin cậy được (vì đã được duyệt bởi các giáo viên của Online Math.)

6. Các lời giải do chính người đặt câu hỏi chọn cũng là các câu trả lời có thể tin cậy được.

III. Thưởng VIP cho các thành viên tích cực

Online Math hiện có 2 loại giải thưởng cho các bạn có điểm hỏi đáp cao: Giải thưởng chiếc áo in hình logo của Online Math cho 5 bạn có điểm hỏi đáp cao nhất trong tháng và giải thưởng  thẻ cào 50.000đ hoặc 2 tháng VIP cho 6 bạn có điểm hỏi đáp cao nhất trong tuần. Thông tin về các bạn được thưởng tiền được cập nhật thường xuyên tại đây.

Nguyen Hoang Dieu

Câu 1. So sánh 1 kilôgam thóc với 1 kilôgam gạo.Nhận xét. Thứ nhất, đề bài không nêu rõ là so sánh cái gì:nặng - nhẹ, dài - ngắn, to - nhỏ... Nếu là nặng nhẹ thì đáp số là bằng nhau. Vậy câu trả lời đúng ở đây là: không đủ dữ liệu.Câu 2. Có 3 quả táo trên bàn. Bạn lấy đi 2 quả. Hỏi bạn còn bao nhiêu quả táo?Nhận xét. Theo bạn đáp số của bài này là 2 hay 1?Câu 3. Thời xưa, có một gia đình bố mẹ có 6 người con trai. Mỗi người con trai có một người em gái. Hỏi gia đình có mấy con?Nhận xét. Nếu cứ theo phép nhân trong toán học thì gia đình này phải có 12 con (= 6 x 2). Nhưng thực ra chỉ có 7 người con với 6 con trai và 1 em gái là con út trong gia đình.Câu 4. 20 bạn vào một thư viện mượn sách, mỗi bạn mượn 1 hoặc 2 cuốn. Tổng số sách đã mượn là 30 cuốn. Hỏi cô thủ thư tên là gì?Nhận xét. Đây là một bài toán vui không có đáp số. Theo quán tính, nếu đọc hết 3 câu đầu trong đề toán thì đề bài thường hỏi có bao nhiêu bạn mượn 1 cuốn, bao nhiêu bạn mượn 2 cuốn. Dùng phương pháp giả thiết tạm ta có thể tính được. Nếu bạn nào đọc không kỹ sẽ làm theo hướng này mất thời gian vô ích.Câu 5. Hai vận động viên Sư tử và Báo dự thi xem ai chạy nhanh hơn. Báo lao một bước được 3m, còn Sư tử một bước chỉ sải được 2m. Sư tử chạy được 3 bước thì Báo mới chạy được 2 bước. Trọng tài đưa ra luật đua như sau: Chạy đến gốc cây cổ thụ cách đó 100m rồi quay lại. Sau tiếng súng phát lệnh, cả hai cùng lao vọt đi. Theo bạn ai sẽ thắng?Nhận xét. Về mặt toán học thì quãng đường 100 chia hết cho 2 nhưng không chia hết cho 3, là số mét mỗi sải của Sư tử và Báo. Rõ ràng Sư tử đã được trọng tài thiên vị.Câu 6. Bạn hãy kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là: chủ nhật, thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy.Nhận xét. Không kể tên ngày theo thứ trong tuần thì ta có thể kể tên ngày theo thứ tự trong tháng như: ngày 1, ngày 2, ngày 3.Câu 7. Một người đi lên cầu thang bộ dài 40 bậc bằng cách tiến một bước rồi lùi một bước. Hỏi sau bao lâu người đó đi hết cầu thang, biết rằng trung bình mỗi bước người đó đi hết 5 giây?Nhận xét. Nếu cứ tiến một bước rồi lùi một bước thì người đó không thể đi hết thang bộ, đáp số là: không bao giờ. Nhưng không lẽ đề bài lại ra như thế? Thực ra người đó cứ tiến một bước rồi lại quay đầu để lùi 1 bước, rồi lại tiếp tục quay đầu để tiến. Như vậy người đó vẫn đi lên cầu thang như một người đi tiến. Đáp số là 200 giây (= 40 x 5).Câu 8. Có 10 cái bánh giống hệt nhau, người ta cần rán hai mặt của mỗi cái bánh bằng 1 cái chảo chỉ chứa được 4 cái bánh cho một lần rán. Biết rằng thời gian rán 1 mặt của mỗi bánh là 1 phút. Hỏi để rán hai mặt của cả 10 cái bánh đó thì cần ít nhất thời gian là bao nhiêu phút?Giải: 10 bánh có tổng số mặt là : 10 x 2 = 20 (mặt)Mỗi mặt cần 1 phút rán và chảo chứa được 4 chiếc nên số thời gian cần là : 20 x 1 : 4 = 5 (phút)Cách rán : Lần 1 (1 phút): Rán 1 mặt bánh số 1 đến 4Lần 2 (1 phút) : Rán 1 mặt bánh số 4 đến 7 (Bánh số 4 rán xong)Lần 3 (1 phút) : Rán bánh số 7 đến số 10 (Bánh số 7 được rán xong)Lần 4 và lần 5 rán nốt một mặt của 8 chiếc còn lại (trừ số 4 và số 7)Vậy là mất 5 lượt, mỗi lượt 1 phút nên chúng ta mất 5 phú

Ai thấy đúng thì giơ tay!

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN