POP POP
18 giờ trước (11:49)

Chúc mừng tất cả các bạn đã có tên trong danh sách nhận thưởng tháng 11/2021.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phúc
18 giờ trước (11:51)

Chúc mừng các anh chị nha

Bình luận (0)
Mặt Trăng
20 giờ trước (9:57)

Tham khảo

1. Yêu cầu cần đạt 

- HS hát đúng giai điệu, lời ca bài Hành khúc tới trường, tập hát kết hợp gõ đệm, vận động theo nhạc, đánh nhịp. Tập hát theo cách hát đuổi, tập trình bày bài hát theo hình thức đơn ca, song ca, tốp ca, ...

- Giáo dục HS biết yêu những ngày đi học.

- Đọc đúng tên nốt nhạc và giai điệu bài TĐN số 4, tập đọc kết hợp gõ đệm, đánh nhịp, ...

- Nêu được những đóng góp tiêu biểu của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, nêu cảm nhận về bài hát Lên đàng.

- Hiểu biết sơ lược về dân ca, nêu những nét đặc trưng của dân ca Việt Nam.

2. Năng lực cần đạt

- Nuôi dưỡng cảm xúc thẩm mỹ và tình yêu âm nhạc

- Cảm thụ âm nhạc

-  trình bày hoặc biểu diễn âm nhạc thông qua các hoạt động hát, đọc nhạc, chơi nhạc cụ, đánh nhịp, vận động,... với nhiều hình thức và phong cách.

3. Phương pháp dạy học

- Dạy theo theo nhóm

- Đóng vai

- Trò chơi

Bình luận (0)
ng.nkat ank
Hôm qua lúc 19:34

2. Mạnh dạn nói với thầy cô :v

3. Ý kiến và nói sự thậc :^

Nghĩ z hoiii , đầu óc đơn giản lắm

Bình luận (0)
nguyễn mạnh hùng
Hôm qua lúc 19:35

2. em sẽ nói là cô ơi hôm nay mẹ cháu ốm rồi cháu lỡ làm quên sách vở 

3. em sẽ nói là cô ơi bạn ấy là bạn đã là người đánh hoặc gì đó chứ cháu ko phải là người đánh hoặc j đó ạ

Bình luận (0)
Đông Hải
Hôm kia lúc 13:46

a)Hưng là người đúng còn An là người sai . VÌ Hưng là cảm thấy chưa được hiểu nên nhờ cô giảng lại .Còn An 1 phần vì sợ làm phiên cô , 1 phần là không muốn nghe giảng nữa

b)Nếu là Hưng em sẽ chủ động nói và mặc kệ lời nói của An

Bình luận (3)
l҉o҉n҉g҉ d҉z҉
30 tháng 11 lúc 12:30

trong những chuyến đi du lịch, em thích nhất là chuyến đi biển Nha Trang hồi năm ngoái. Đi đến đó, em bỡ ngỡ vì chưa quen khung cảnh đẹp lung linh. 

Bình luận (2)
Nguyễn Hương Thảo
Hôm kia lúc 10:21

Một tháng trước em cùng gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng.Em được đi tham quan di tích lịch sử,cảnh đẹp của  Đà Nẵng.Chiếc cầu rồng phun ra lửa và mưa,những bãi biển xanh xanh,bãi cát nóng.

 

 

Bình luận (0)
Khánh Quỳnh Lê
29 tháng 11 lúc 18:31

no

Bình luận (2)
Đặng Khánh Hà Phương
29 tháng 11 lúc 18:39

Đây là bài tập hã.....=)?

Bình luận (0)
Nguyễn Hương Thảo
Hôm kia lúc 10:23

Xin chào mình là Hương Thảo.Năm nay Mình 11.mình không thể sống nếu thiếu sách.Mình thích coffee,🍜🍝🍱🍧🍨🥮

Bình luận (1)
Nguyễn
29 tháng 11 lúc 17:36

TK

Câu 1:- Chủ động làm quen với bạn mới.

 

- Hỏi thầy cô, các anh chị lớp trên về phương pháp các môn học mới.

 

- Lập thời gian biểu phù hợp với môi trường học tập mới.

Bình luận (0)
* Lục Chi Ngang Nhan Mạt...
29 tháng 11 lúc 16:50

Tham khảo:

Mỗi người cần phải có kể hoạch học tập rõ ràng thì mới đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn cũng như thành công hơn trong cuộc sống, và em cũng vậy, cũng có những mục tiêu học tập. Trước hết, em sẽ cần phải xác định mục tiêu học tập hay nói cách khác, đó là đặt ra định hướng học tập.  Nhờ nó mà em thấy được ý nghĩa công việc mình đang tiến hành, khi xác định mục tiêu học tập cần chú ý: tính vừa sức, tính rõ ràng và tính cụ thể của mục tiêu. Để đạt hiệu quả thì em đã đặt ra mục tiêu vừa phải, không quá sức với mình như: đối với việc học ngoại ngữ cần luyện nói 15 phút mỗi ngày,...Tiếp theo, tính rõ ràng em sẽ chia là: môn văn, sau mỗi buổi học dành 15 phút ôn tập; trước khi lên lớp học bài, soạn bài mới cẩn thận; mỗi ngày dành khoảng 30 phút để đọc tài liệu tham khảo; mỗi tuần tập viết một bài luận về đề tài tự chọn... cố gắng vượt lên hạng khá. Còn tính cụ thể của em là mỗi ngày học thuộc 10 từ mới, ôn tập 10 từ cũ; mỗi bài khóa đều học thuộc đến mức có thể viết lại toàn bộ mà không cần nhìn vào sách; khi học bài mới, dành 15 phút ôn lại bài cũ...Sau khi đề ra mục tiêu, em sẽ sắp xếp thời gian học tập một cách khoa học để đạt mục tiêu đó. Thế nào là sắp xếp thời gian một cách khoa học? Cơ bản phải đảm bảo các yếu tố sau:Toàn diện, hợp lý, nổi bật trọng điểm, thời gian trống. Ngoài ra còn cần có kế hoạch cho những bài kiểm tra (ôn tập, hệ thống hóa kiến thức... trước khi kiểm tra từ 1-2 tuần). Kế hoạch cho những ngày nghỉ, kế hoạch vui chơi, ngoại khóa! Đó chính là kế hoạch học tập của em và em đang cố gằng thực hiện để bản thân dần dần trở nên hoàn thiện và tốt hơn.

Bình luận (1)
Huế Hân Huỳnh
29 tháng 11 lúc 16:50

Tham khảo :

Một học kì đã kết thúc sau khi em thi cuối học kì 1 ngày hôm qua. Suốt ba tháng vừa qua, em đã học tập rất chăm chỉ và nghiêm túc. Ở lớp, em luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài. Về nhà, em luôn làm bài tập đầy đủ, cẩn thận. Khi có những bài khó hay chưa hiểu rõ, em sẽ nhờ người lớn giảng lại cho. Nhờ vậy, em đã có những thành tích tốt, tiến bộ hơn hẳn so với lớp 2. Đặc biệt là môn tiếng anh. Bây giờ, em đã có thể đọc và viết rất tốt, nhiều lần được cô khen ngợi. Môn học này giờ đây đã trở thành môn học yêu thích nhất của em. Tuy nhiên, em sẽ không dừng lại ở đó. Sang học kì 2, em sẽ cố gắng nỗ lực hơn, để đạt thêm nhiều thành tích tốt hơn nữa .

Bình luận (0)
ng.nkat ank
29 tháng 11 lúc 14:56

Em học trường THCS Trưng Vương =) Thầy cô ở đó thì nhiệt tình giảng dạy . Có những thầy cô nghiêm khắc , cũng có những thầy cô vui tính (: Nói chung là học tại đây khá vui :v

Bình luận (2)
lạc lạc
29 tháng 11 lúc 14:57

Đối với mỗi người học sinh, trường học không chỉ đơn thuần là nơi dạy và học mà còn là mái nhà thứ hai, nơi có sự gắn bó vô cùng đặc biệt. Bằng những quan sát và tình cảm chân thành nhất của mình ở nơi đó tôi có cảm giác thân quen, thân thuộc, được sẻ chia, quan tâm và hồn nhiên vô tư như chính ở ngôi nhà của mình, tôi đã và đang được lớn lên, trưởng thành và khám phá chính bản thân mình dưới mái trường này. 

Bình luận (2)
Nguyễn
29 tháng 11 lúc 14:58

Tham khảo

Trong cuộc đời mỗi con người, khoảng thời gian mà đẹp đẽ nhất, mang lại biết bao kỷ niệm buồn vui cùng thầy cô, bạn bè,… chính là quãng đời học trò của chúng ta. Em cũng cho rằng như vậy, hơn cả em yêu lắm ngôi trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại – nơi đã ươm mầm trong em bao mơ ước, hoài bão.

 

Ngôi trường của em là một ngôi trường mới, khang trang sạch đẹp. Từng dãy nhà ba tầng vừa được sơn lại màu vàng tươi mới với mái ngói đỏ thắm. Nơi đây lúc nào cũng vang lên tiếng giảng bài ân cần của thầy cô và tiếng trả lời, đáp lại của các cô cậu học trò thật ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng. Sân trường là nơi giúp cho chúng em giải trí sau mỗi tiết học căng thẳng. Đây quả là thiên đường lí tưởng của chúng em!

 

Em yêu lắm sân trường này với những hàng cây hoa sữa, bàng,… nghiêng mình trong nắng. Nơi đây, từng chiếc ghế đá, từng khoảng sân,… đều đã khắc sâu những kỉ niệm buồn, vui bên thầy cô và bạn bè trong tâm trí em!

 

Em còn nhớ ngày đầu tiên bước vào trường đầy bỡ ngỡ. Đó là một ngày cuối mùa hạ, khi mà trên cây phượng chỉ còn điểm vài đốm đỏ, trời cao và trong xanh, nắng buông từng vạt mỏng khắp sân trường. Khi ấy, ngôi trường bừng sáng lên mở ra trước mắt em như mở ra một tương lai tươi tràn đầy hi vọng đang chờ đón. Tuy những ngày đầu gặp chút khó khăn nhưng rồi em cũng dần thích nghi với cách giảng dạy mới lạ, giúp tăng khả năng tư duy của học sinh. Các thầy cô giáo mới, mỗi người một tính cách, thầy Trung thì vui tính, thầy Hưng thì điềm đạm, cô Phương thì nghiêm khắc. Bới thế mỗi tiết học cứ thế mà trôi qua một cách thú vị và đầy hứng thú. Thật may mắn khi nhà trường phân công cô Linh làm chủ nhiệm lớp em ngay năm đầu tiên khi chúng em đặt chân vào trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại này. Nhờ có cô Linh luôn hết lòng, khắt khe, uốn nắn, dạy bảo cho lớp em nên lớp em mới có ngày hôm nay. Thật vui khi nghĩ về tập thể lớp em, những ngày đầu còn nhút nhát không dám bắt chuyện với nhau mà giờ đây tất cả đều thân thiết như anh em một nhà. Có khi tụi con trai giả làm con gái làm chúng em ôm bụng cười rồi lại im bặt khi thầy Tùng – hiệu trưởng nhà trường đi qua rồi “tặng” cho lớp em cái nhìn đầy uy lực. Các bạn tuy nhiên lúc trêu trọc giận nhau nhưng ai mà gặp khó khăn là tất cả giúp đỡ ngay. Em thấy mình thật may mắn khi được đi học, luôn được thầy cô yêu thương, chăm lo, được bạn bè chia sẻ, gắn bó cùng nhau qua những lúc vui, buồn. Qua đây, em cũng đồng cảm và buồn thay cho những tuổi hồng không được cắp sách đến đường, không được mọi người yêu thương chia sẻ như chúng rm. Em cảm ơn cô rất nhiều! Cô Linh ơi! Chúng em sẽ ghi nhớ lời dạy bảo của cô để bước vào lớp bảy với giáo viên chủ nhiệm mới là cô Lưu Hòa.

Em cảm thấy tình yêu thương mà mỗi thầy cô dành cho những đứa học trò của mình giống như mẹ dành cho chúng em vậy. Chẳng vì thế mà người ta vẫn thường nói thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai của mình… Thầy cô luôn an ủi và là lời động viên rất lớn mỗi khi chúng em vấp ngã, thất bại hay là niềm vui sướng được nhân lên mỗi khi chúng em thành công. Nhìn những giọt nước mắt đau khổ của chúng em khi vấp ngã thì thầy cô cũng chẳng dấu nổi cảm xúc. Những lần như vậy, thầy cô luôn ôn chúng em vào lòng để mong sao sự ấm áp ấy sẽ xoa dịu nỗi đau lòng trong mỗi đứa học trò của mình. Mỗi thầy cô dạy dỗ chúng em dù tính cách khác nhau nhưng tất cả đều chung một tình yêu nghề, yêu học sinh và cả sự nhiệt huyết trong mỗi người.

 

Nhiều khi em tự hỏi: “Tại sao thầy cô lại muốn truyền hết lại những kiến thức mà thầy cô biết cho chúng em”. Đến bây giờ em mới hiểu, thầy cô làm như vậy tất cả đều vì muốn tốt cho chúng em, muốn cho chúng em trưởng thành hơn. Để rồi sau này, khi chúng em bước vào đường đời sẽ gặp không ít khó khăn, chông gai sẽ tha thiết được nhớ lại những tiết học như những trang bị, bài học quý giá giúp chúng em vượt qua mọi thử thách. Công lao của thầy cô to lớn biết nhường nào, dù mai đây thì chúng con cũng không đến đáp được hết công lao đó! Thời gian trôi qua nhanh quá! Cảnh vật vẫn như cũ, chỉ có chúng em là thay đổi. Ước gì em mãi là cô học sinh lớp bảy của trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại, mãi ở tuổi học trò – một ước mơ muôn thuở. Nhưng không ai có thể đi ngược lại quy luật tự nhiên. Rồi ai cũng sẽ lớn lên sẽ phải bước qua cánh cổng kỳ diệu này để bước vào đời. Nhưng em mong ngôi trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại này sẽ mãi là người dìu dắt mang đến cho chúng con những kiến thức rộng mở đưa con đến bến bờ tương lai.

 

Tất cả đó vẫn chưa thể nói hết được những gì ngôi trường thân yêu này – trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại đã mang đến cho chúng em. Ở đây, chúng em được chắp thêm đôi cánh ước mơ, được bước vào khám phá thế giới kì diệu như trong bài: “Cổng trường mở ra” của nhà văn Lí Lan đã viết. Dù mai đây có đi đâu xa em cũng sẽ nhớ mãi ngôi trường, thầy cô trường Trung học cơ sở Chuyên Ngoại này.

 

 

 

 

Bình luận (1)
ng.nkat ank
29 tháng 11 lúc 14:39

Chưa có ước mơ hoài bão :) 

- Muốn ước mơ thành sự thật thì cần chăm học ((:

Nghĩ z thoai :) Sai thì xin lỗi

Bình luận (0)

Khoá học trên Online Math (olm.vn)