Vai trò của chất béo.
A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.
B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển các hoạt động sống.
D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min ( A,D,E,K)
Câu 8: Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể? A. Cung cấp năng lượng, duy trì nhiệt độ. C. Hấp thụ các vi-ta-min. B. Xây dựng, đổi mới cơ thể. D. Đảm bảo hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Chọn đáp án đúng *
A. Mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một chất dinh dưỡng nhất định ở những tỉ lệ khác nhau, vì vậy cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
B. Không một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho
Chọn ô Đúng nếu ý trả lời đúng và chọn ô Sai nếu ý trả lời sai *
Đúng
Sai
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? *
A. Để có nhiều thức ăn trong bữa ăn.
B. Để ai thích thứ gì ăn thứ ấy.
C. Để có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Con người muốn khỏe mạnh nên ăn như thế nào?
A. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh huyết áp cao, tim mạch.
B. Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu.
C. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể
. Con người muốn khỏe mạnh nên ăn như thế nào?
A. Nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh huyết áp cao, tim mạch.
B. Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất béo này có chứa chất gây xơ vữa thành mạch máu.
C. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? *
A.Để có nhiều thức ăn trong bữa ăn.
B. Để ai thích thứ gì ăn thứ ấy.
C.Mỗi loại thức ăn không thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
Tại sao chúng ta phải thường xuyên thay đổi món ăn? *
A. Phải thay đổi món ăn để không nhàm chán khẩu vị.
B. Thay đổi món ăn để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đa dạng cho nhu cầu của cơ thể.
C. Cả hai ý trên