Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn và thường xuyên thay đổi món ăn?
(0.5 Points)
Chọn ô Đúng nếu ý trả lời đúng và chọn ô Sai nếu ý trả lời sai *
Đúng
Sai
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.
Một số loại thức ăn có thể cung cấp đầy đủ các chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.
Thay đổi món ăn vừa giúp ta ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Để có sức khỏe tốt, cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Khi bị bệnh cần ăn uống đủ chất, thức ăn dễ tiêu hóa.
Khi bị bệnh, không nên ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.
Khi bị bệnh nên nhịn ăn vì khi ăn vào sẽ gây khó chịu, kích thích dạ dày.
Cần ăn với tỉ lệ, liều lượng phù hợp với tình trạng bệnh tật, sức khỏe.
tại sao cần ăn phối hợp nhiều loại thứ ăn và thường xuyên thay đổi món ?
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? *
A.Để có nhiều thức ăn trong bữa ăn.
B. Để ai thích thứ gì ăn thứ ấy.
C.Mỗi loại thức ăn không thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho nhu cầu cơ thể.
Tại sao chúng ta nên ăn phối hợp nhiều loại thức ăn? *
A. Để có nhiều thức ăn trong bữa ăn.
B. Để ai thích thứ gì ăn thứ ấy.
C. Để có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Chọn đáp án đúng *
A. Mỗi loại thức ăn chỉ cung cấp một chất dinh dưỡng nhất định ở những tỉ lệ khác nhau, vì vậy cần ăn phối hợp nhiều loại thức ăn để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.
B. Không một loại thức ăn nào có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cho
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
a. Để cho cơ thể không bị bệnh.
b. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
c. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
d. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
Câu 5: Cần phải làm gì phòng tránh một số bệnh do thiếu chất dinh dưỡng? *
A. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất béo
B. Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ.
C. Cho trẻ ăn nhiều thức ăn có chất bột đường
D. Cho trẻ ăn thức ăn có nhiều Vi-ta-min và chất khoáng
Câu 12: Nêu vai trò của nước trong đời sống con người, sinh vật? *
A. Nước giúp cơ thể hấp thu được những chất dinh dưỡng hoà tan lấy từ thức ăn và tạo thành các chất cần cho sự sống của sinh vật .
B. Nước giúp thải các chất thừa, chất độc hại.
C.Cả hai đáp án trên
Câu 16: Nối tên bệnh với nguyên nhân gây bệnh: *
A. 1 – a ; 2 – b ; 3 – c ; 4 – d
B. 1- a ; 2 – c ; 3 – b ; 4 – d
C. 1 – c; 2 – b ; 3 – d ; 4 – a
D . 1 – a ; 2 – c ; 3 – d; 4 - b
Câu 20: Các chất dinh dưỡng có trong thức ăn là gì? *
A. Chất bột đường, chất đạm, chất béo.
B. Vi-ta-min, chất khoáng.
C. Chất bột đường, nước, không khí.
D. Cả ý A và B.
:Tại sao chúng ta nên ăn cá trong các bữa ăn?
A.Vì chất đạm do cá cung cấp bổ dưỡng hơn
B.Vì chất đạm do cá cung cấp dễ tiêu hơn chất đạm do thịt gia cầm và gia súc cung cấp
C.Vì cá có chứa chất phòng chống xơ vữa động mạch
D.Tất cả các ý trên