Câu 8: Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể? A. Cung cấp năng lượng, duy trì nhiệt độ. C. Hấp thụ các vi-ta-min. B. Xây dựng, đổi mới cơ thể. D. Đảm bảo hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Câu 8: Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể? A. Cung cấp năng lượng, duy trì nhiệt độ. C. Hấp thụ các vi-ta-min. B. Xây dựng, đổi mới cơ thể. D. Đảm bảo hoạt động của bộ máy tiêu hóa.
Chất bột đường có vai trò gì?
(0.5 Points)
A. giúp cơ thể dễ tiêu hóa và hấp thu các chất
B. giúp xây dựng và đổi mới cơ thể
C. giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min A, D, E, K
D. cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ cơ thể
Câu 4: Vai trò của chất đạm là:
A. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vi-ta-min: A, D, E, K
B. Xây dựng và đổi mới cơ thể, tạo ra những tế bào giúp cơ thể lớn lên
C.Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
D. Tất cả các ý trên.
các bạn ơi giúp mình với
Nhận xét nào sau đây đúng khi nói về vai trò của vitamin với cơ thể con người?
A. Cung cấp năng lượng và duy trì nhiệt độ cho cơ thể.
B. Rất giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ các vitamin.
C. Không trực tiếp tham gia vào quá trình xây dựng cơ thể nhưng rất cần cho hoạt động sống của cơ thể.
D. Trực tiếp tham gia vào quá trình tạo ra những tế bào mới.
Chất xơ có nhiều trong loại thức ăn nào?
A. Thịt, cá, tôm. B. Bún, mì, rau cải.
C. Rau cải, su hào, cải bắp. D. Dầu ăn, lạc, cơm.
Viatmin A có nhiều trong loại thực phẩm nào sau đây?
A. Rau cải, thịt lợn, trứng. B. Cà chua, cà rốt, bí ngô.
C. Đậu phụ, đậu nành, lạc. D. Chuối, cam, bưởi.
Vai trò của chất béo.
A. Giúp cơ thể phòng chống bệnh.
B. Không có giá trị dinh dưỡng nhưng rất cần thiết để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
C. Tham gia vào việc xây dựng cơ thể, tạo ra các men thúc đẩy và điều khiển các hoạt động sống.
D. Giàu năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ một số vi-ta-min ( A,D,E,K)
Viết chữ Đ vào ô đúng,chữ S vào ô sai. Vai trò của chất bột đường, chất đạm, chất béo đối với cơ thể:
a, Chất bột đường tạo ra những tế bào mới, làm cơ thể chóng lớn và thay thế tế bào già. ( )
b, Chất béo rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin: A, D, E, K. ( )
c, Chất đạm tạo ra những tế bào mới, làm cho cơ thể lớn lên và thay thế tế bào già. ( )
d, Chất đạm rất giàu năng lượng, giúp cơ thể hấp thụ các vitamin : A, D, E, K. ( )
e, Chất bột đường cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể. ( )
Tại sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật?
a. Để cho cơ thể không bị bệnh.
b. Để đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể.
c. Để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.
d. Để đảm bảo hoạt động bình thường của bộ máy tiêu hóa.
1, Con người cần gì để duy trì sự sống.
2, Vai trò của chất bột đường đối với cơ thể.
3, Tính chất của nước.
4, Tính chất của không khí.
5, Các thành phần chính của không khí.
6, Nguyên nhân dẫn đến bệng còi xương.
7, Phòng tránh tai nạn đuối nước.
8, Vận dụng tính chất của nước trong đời sống.
Câu 9. Việc “biến đổi thức ăn, nước uống thành các chất dinh dưỡng, ngấm vào máu đi nuôi cơ thể. Thải ra phân.” là hoạt động của cơ quan nào dưới đây:
A. Hô hấp B. Tiêu hóa C. Tuần hoàn D. Bài tiết
giúp em với ạ
Câu 5. Viết các từ trong ngoặc đơn theo đúng thứ tự cần điền.
(2 Points)
Chất đạm có vai trò giúp (1)…… và (2)…… cơ thể. Tạo ra những (3)…… mới làm cơ thể lớn lên thay thế cho những (4 )…… bị hủy hoại.
(tế bào, đổi mới, xây dựng, tế bào già)