Luyện thi tốt nghiệp trung học quốc gia 2016 - 2017 (Bộ giáo dục)

Ngố ngây ngô

BẠN THÍCH TẾT XƯA HAY TẾT NAY?

 

Có nhiều người cho rằng Tết nay không còn vui như ngày xưa nữa, nó không còn giữ được giá trị thuở ban đầu. Còn bạn thì sao, suy nghĩ của bạn như thế nào? 

 

Mình thấy có thể Tết nay khác với tết xưa nhưng nó vẫn giữ được truyền thống cốt lõi. Mọi sự vật trên đời này để phải vận động và phát triển, chúng ta không thể nào ngăn cản được. Tết nay nó vẫn có thú vui riêng của nó mà phải không? Thú vui của Tết nay là gì mọi người biết không nhỉ? :3 

 

undefined

ĐIỀN VIÊN
11 tháng 1 lúc 17:03

Mình thích cả hai, vì Tết chính là thời gian mà chúng ta quây quần bên gia đình, và lúc đó cũng chính là lúc khởi đầu cho một năm mới đã đến

Bình luận (5)
Sky lilk Noob---_~Phó꧁ミ...
11 tháng 1 lúc 17:06

hmmmmmm

iem thích cả 2, có tết là có đêm giao thừa, lì xi and free candy

:) nhớ chương trình Gặp nhau cuối tuần quạ

 

Bình luận (4)
Lê Phương Mai
11 tháng 1 lúc 17:07

Đều thích tết nay và tết xưa. Vui nhất khi cùng bố mẹ và ông bà ngồi quây quần bên nhau gói những chiếc bánh chưng. Mặc dù mình gói không được đẹp nhưng vẫn vui. 

 

 

Bình luận (0)
Đỗ Thành Trung
11 tháng 1 lúc 17:10

miễn là đc lì xì thì thik tết đấy

Bình luận (5)
Nguyễn Khôi Nguyên (^人^...
11 tháng 1 lúc 17:17

Em thích Tết là vì đó là thời gian đc quây quần bên gia đình mk,đc chơi cùng các anh em họ,đcc lì xì và được lên TV để live stream cho anh em xem trên Discord.Tết là thời gian mà em thích nhất >:D

Bình luận (7)
Nguyễn Hoàn Hải
11 tháng 1 lúc 17:17

mik thích cả hai:)))

Bình luận (0)
qlamm
11 tháng 1 lúc 17:21

E thích cả 2 luôn. Vì mỗi Tết lại có một nét đặc trưng, văn hoá và phong tục khác nhau. 

Bình luận (0)
Lan Phương
11 tháng 1 lúc 17:24

Mik thích cả hải tết. Vì luôn có mọi người bên cạnh, được nhiều người thưởng lì xì và nó còn tượng trương cho một năm mới.undefined

Bình luận (0)
Trương Ngọc Hân
11 tháng 1 lúc 17:25

mình thích cả hai, nó đều là thứ làm chúng ta gia tăng tình cảm gia đình, khởi đầu cho một năm mới và có những chương trình mới vào đầu năm nối tiếp Táo quân uwuu :3

 

thích mấy tus được nói lên lòng mình lắm luann ạaa :>

Bình luận (0)
Lãnh Hàn Băng
11 tháng 1 lúc 17:31

Đúng là Tết nay không vui bằng tết xưa,nhưng không hẳn là vậy.Mỗi người đều có một cách suy nghĩ khác nhau,người thì thấy tết xưa vui hơn bởi cứ đến tết là lại được mua quần áo mới và mua những đồ mà thường ngày không được mua.Còn có người lại thấy tết nay vui hơn,cũng bởi vì khi đến tết , trẻ em lại được nhận tiền lì xì và đi chúc tết. 

=> Thời xưa,nghèo đói,không có để mặc và không có để ăn.Nên cũng nhiều người rất hay ao ước được mua đồ mới trong ngày tết.Thời nay lại ngược lại,trẻ em có thể mua quần áo bất kì lúc nào cũng được.Trẻ em chỉ mong có thật nhiều tiền lì xì và được gặp họ hàng,bà con để chúc tết.

Bình luận (1)
lạc lạc
11 tháng 1 lúc 17:33

Riêng em , thì em thấy tết xưa vui hơn tết nay 

thời công nghệ chưa phát triển , tết xưa lưu giữ đc nhiều kỷ niệm vì nó xưa mà ... :)) Với người trẻ, Tết để nghỉ ngơi và vui chơi, là khoảng thời gian dành cho bản thân.

tết nay có những người lại lựa chọn mk ko về đoàn tụ với gia đình , có lẽ là không hay chút nào

em có lý do để thích tết xưa nhưng lại là những lời không đc thuyết phục 

Bình luận (9)
Nguyễn Khánh Huyền
11 tháng 1 lúc 17:54

Em thấy Tết nào cũng vui vì niềm vui của ngày Tết không phải được lì xì hay đi chơi.Nếu không có gia đình ở bên cạnh các bạn có thấy vui không?Tết là ngày mà chũng ta được về bên gia đình.Cùng nhau gói bánh,ăn bánh,trang trí nhà cửa,........

Còn đối với dịch COVID vào ngày Tết thì sao? Chúng ta không được đi đâu,phải ở nhà.Mọi người không thể làm ăn.Nhưng việc của chúng ta là đón Tết ấm bên gia đình.

Chỉ với 1 câu "Xuân về,dù đi đâu ai cũng nhớ đến ngày Tết năm nay"

1 người ở một mình thì sẽ không có được ngày Tết hạnh phúc.

Cuối cùng,xin chúc mọi người ngày Tết đoàn tụ bên gia đình,vui vẻ,hạnh phúc,an khang,thịnh vượng

Bình luận (0)
Tuấn
11 tháng 1 lúc 17:59

Thích Tết nay kkk

Bình luận (0)

Em thì thích Tết xưa hơn vì....

Tết xưa

undefined

Còn Tết nay của e:"<<

undefined

Bình luận (3)
Thanh Hoàng Thanh
11 tháng 1 lúc 18:01

Em thích cả Tết nay và Tết xưa. Vì dù là nay hay xưa thì vẫn có đêm giao thừa, có bánh chưng, bánh dày, được chúc Tết, được lì xì, ... và được ở bên gia đình của mình. Tuy rằng năm nay do dịch Covid nên nhiều gia đình không đoàn tụ được nhưng vẫn gọi video được ạ. 

Bình luận (0)

Hmm, em thấy anh nói cũng đúng. Mọi sự vật trên đời này đều phải vận động và phát triển, chúng ta không thể nào ngăn cản được......

Em thì thích cả Tết xưa và Tết nay...❤

Theo em, Tết xưa và nay đều có chung điểm là: 

- Chúng ta được sum họp bên gđ của mình.

- Cùng ăn bánh chưng.

Nói về phần gói bánh chưng thì Tết xưa có vẻ vui hơn đấy ạ. Vì chúng ta cùng gói bánh chưng, điều đó rất là thú vị !!! Em thì xưa nay chưa được xem mn nấu bánh chưng nên " khái niệm " đó vẫn còn mới mẻ với em. Và Tết năm ngoái nhà em nấu bánh chưng ạ! Ờm, cảm giác vừa lạ lẫm mà cũng rất vui. Buổi sáng, cả nhà cùng gói. Cái bánh đầu tiên em gói thì chưa đẹp lắm ạ ✿ Nhưng mà cứ làm rồi cũng quen, cái thứ 4 của em thì có vẻ đẹp hơn....

Theo anh nói, Tết nay tuy khác với Tết xưa nhưng nó vẫn giữ được truyền thống cốt lõi. So với xưa thì nay, mn lại có thể mua bánh chưng ở siêu thị và điều đó rất thuận tiện. Có thể còn ít người nấu bánh chưng < Theo em là thế, chứ em cũng ko bt chính xác lắm ạ >

Em thấy bánh chưng mình tự làm thì ngon hơn với mua ở ngoài siêu thị, cái đó thì ai cũng biết ạ....☘

Hmm..... Qua tìm hiểu, thì em thấy thú vui của Tết nay là: 

" Khi xin được câu đối hay con chữ như ý, người chơi đem về nhà treo ở nơi trang trọng nhất, linh ứng nhất, dễ nhìn thấy nhất. Ngoài cầu tài, lộc, may mắn, bình an… người xin chữ còn muốn xin cái đức độ, tài năng của thầy đồ, lấy chữ để răn mình. "

hoặc có thể là:

" Chơi tranh ngày Tết là thú chơi đa dạng, muôn hình muôn vẻ, tùy theo phong tục tập quán của địa phương, cũng như địa vị, phẩm hàm trong xã hội của chủ nhân. "

or......

" Ngày Tết luôn có ý nghĩa thiêng liêng trong tâm thức của người Việt. Bên cạnh việc ăn Tết, thì việc thưởng thức vẻ đẹp của hoa và cây cảnh ngày Tết được xem là một thú vui tao nhã, một nét thi vị của ngày xuân, bởi có hoa là có Tết. Vì thế mà khi xuân về thiếu đi sắc hoa thì dường như chưa trọn nghĩa của ngày Tết. "

< Theo em là thế, còn mn thì sao? >

undefined

MONG MN THÍCH NÓ ♬

Bình luận (8)

my là my thích ngày xưa hơn còn giờ my vứt

Bình luận (0)
Knight™
11 tháng 1 lúc 18:36

tết xưa a ơi (vì trường em nghỉ 2 tháng :>)

Bình luận (0)
Sun ...
11 tháng 1 lúc 19:12

E vẫn thích Tết xưa hơn 

Tết nay tuy đã phát triển hơn nhưng vẫn giữ được truyền thống của dân tộc

Bình luận (0)
Vũ Trọng Hiếu
11 tháng 1 lúc 19:15

Mình thích cả hai, vì đều  có free money thế thôi

Bình luận (0)

Em thích cả 2. Tết xưa nay giữ truyền thống lâu đời của dân tộc ta được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, được đón năm mới rộn ràng, cơm ăn áo mặc, gói bánh chưng, gói nem... Đồng thời, tuy năm nay không đi tiếp xúc với người khác, thì em vẫn được trải nghiệm những truyền thống xưa nay như xem Táo quân, xuống nhà hái cây lộc vừng của bác bảo vệ ( thật ) và mang về 1 chậu lộc vừng non trồng rồi nhận lì xì đầu tiên từ tay bố. Và rồi được nghỉ Tết Nguyên Đáng này.. Còn các bạn thì sao? Các bạn có trải nghiệm gì vui nhộn trong Tết cùng gia đình người thân? Chúc mọi người an khang, thịnh vượng. 

Bình luận (0)
ttanjjiro kamado
11 tháng 1 lúc 19:27

em thích tết xưa hơn vì

Hộp Háo Hức - 🌸🌸🌸 NHẬN LÌ XÌ ĐÚNG MỰC - TÍCH CỰC LÀM ĐIỀU... | Facebook

còn tết nay thì

Đây chính là những nỗi ám ảnh &#39;kể hoài không hết&#39; về lì xì Tết - Cộng đồng  mạng

Bình luận (2)
Lê Phạm Phương Trang
11 tháng 1 lúc 19:28

Em đều thích Tết nay và Tết xưa. Tuy giữa Tết nay và Tết xưa có vài thay đổi nhưng những ngày Tết đối với em đều là những ngày hạnh phúc, vui vẻ nhất trong mỗi năm.

Bình luận (0)
N           H
11 tháng 1 lúc 19:40

Em thích TẾT xưa hơn vì TẾT xưa chúng ta có thể đi thăm ông,bà, họ hàng xa có thể về chơi, cùng có 1 cái TẾT đầm ấm bên gia đình mà không lo lắng gì cả còn năm nay thì họ hàng ở xa thì không về được, ra ngoài thì vắng vẻ không đông vui như mấy năm trước, ở nhà thì cũng không ai tới chơi với lại chỗ em cũng sắp lên vùng đỏ rồi, với lại họ sẽ phong tỏa nữa nên TẾT này rất chán và cũng buồn nữa chỉ có lên hoc24 là vui hơn thôi.

Và em xin chúc Hoc24 luôn phát triển và các tv,các a/cj CTV,CTVVIP và các giáo viên với admin có 1 cái tết vui vẻ và đầm ấp bên gia đình.Chúc mừng năm mới Hoc24!!

Bình luận (0)
Nguyen Tran Quoc
11 tháng 1 lúc 19:45

em thấy tết nay và tết xưa chả khác gì nhau. cũng lì xì, cùng quây quần bên gia đình, có cái là covid nó không cho về quê thôi.

Bình luận (1)
phaos
11 tháng 1 lúc 20:10

Mình cũng thích cả hai nhưng mình thích tết xưa hơn vì tết nay còn có covid và nhiều biến chủng nguy hiểm nên mọi người sẽ ít tiếp xúc với nhau

Bình luận (0)
phương
11 tháng 1 lúc 20:10

Em thích cả 2 Tết vì Tết là thời gian quây quần bên gia đình,cùng nhau ăn những chiếc bánh ,đó cũng là lúc một năm mới cũng đã đến.

Bình luận (0)
111111
11 tháng 1 lúc 20:24

Mình thích cả hai, vì Tết chính là thời gian mà chúng ta quây quần bên gia đình, và lúc đó cũng chính là lúc khởi đầu cho một năm mới đã đến

Bình luận (0)
Kudo Shinichi AKIRA^_^
11 tháng 1 lúc 20:25

Em thích cả hai Tết đều đc ở bên gia đình qua một năm vất vả

Bình luận (0)
Hien Do
11 tháng 1 lúc 20:33

tết nay ạ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Nguyễn Trần Thành Đạt

MỘT SỐ THÔNG BÁO ĐẶC BIỆT 

Chào các bạn, không biết những ngày hè qua các bạn chơi đủ chưa? Học có mệt không nhỉ?

Thế là chỉ còn 1-2 tuần nữa chúng ta phải đi học cả rồi, mình xin gửi lời chúc đến các bạn sẽ có một năm học thật suôn sẻ và thuận lợi nha!

 

Vào vấn đề chính thôi....và bài đăng này cho những bạn môn Hóa nhé! (Tuy vậy để đỡ loãng mình sẽ đăng tại môn GDCD).

Có lẽ gõ công thức latex là một điều khó nhằn, gây nhiều khó khăn và bất lợi đối với nhiều bạn đúng không nào? Mình cũng thế, mình gõ latex không quen và mất tận 3 tiếng để làm quen dần với latex. Trước đây mình toàn gõ chay thôi. Thật ra gõ chay không phải sai và không tốt nhưng trình bày chỉ là không đẹp bằng thôi các bạn ạ.

Tuy nhiên, gần đây vì một số bạn có trao đổi ý kiến với thầy Nghị - GV phụ trách môn Hóa tại hoc24.vn là gõ chay sẽ nhanh hơn là dùng latex gõ công thức đẹp. Và nhiều bạn gõ latex sau gõ chay lại không được tick. Vì thế thầy Nghị đã khắt khe hơn với những bài gõ môn Hóa, là yêu cầu cần gõ latex hoặc chí ít là hệ số không ngang bằng chỉ số, công thức không ngang bằng chỉ số. Đây cũng là cơ sở tốt để những bài làm môn Hóa sau này nhìn đẹp mắt hơn cũng như xét về bản chất hóa học thì có lẽ sẽ đúng hơn nè. (Mặc dù kiểu kia mình thấy cũng không sai, đó là trình bày máy thôi, còn nếu viết tay chắc chắn chúng ta không có viết suông đúng không nào?)

Và mình đăng bài lên, để thông báo với các bạn có hoạt động và thường xuyên hoạt động môn hóa cần tập gõ và gõ latex nhiều hơn nếu muốn được tick thật nhiều và có nhiều GP môn hóa nhé. (Một cái nữa là nhanh và chính xác nữa nha!)

Okay, cảm ơn các bạn đã theo dõi! Cùng nhau cố gắng, cùng nhau phát triển! <3

Lập_😘💗

Kính thưa các thầy cô,ban giám vụ hoc24 và những người dùng ứng dụng hoc24. Hôm nay,em muốn có ý kiến với các thầy cô,ban giám vụ và các bạn người dùng là bạn:Mạc Uyển, là một CTV của hoc24 có hành vi gian lận(e không biết sài từ gì vì e ngu văn, đọc tiếp sẽ hiểu ạ). Sự việc là: Khi bạn Hoàng Ngọc Hùng hỏi câu hỏi: https://hoc24.vn/cau-hoi/i-fill-in-each-blank-of-the-following-passage-with-only-one-suitable-word-when-i-first-started-learning-english-ten-years-ago-i-could-1-a-word-hello-goodbye-thank-you-was-just-abou.333444236083 và e cùng lúc trả lời cùng bạn Mạc Uyển nhưng bạn ấy nhanh hơn em, và do lúc đó em đang làm nên không thấy câu trả lời của bạn Mạc Uyển đã có nên khi làm xong em tải lại mới thấy. Và em thấy bài làm của bạn giống như trên mạng y đúc. Và em đã nhắc khéo bạn ấy(Vì lúc trước có bài của bạn CTV hay Admin nói rằng làm bài cop trên mạng phải ghi link nguồn). Và đồng thời gửi link cho bạn Hoàng Ngọc Hùng vào xem bài. Nhưng sau đó 5p thì bạn ấy đã xóa bài làm của em đồng thời link em gửi bạn ấy cũng xóa. Nên em xin đưa vụ việc này lên đây mong các thầy cô,ban giám vụ và các bạn CTV có các biện pháp để khắc phục tình trạng lợi dụng chức quyền này trên hoc24.

    _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _Em xin chân thành cảm ơn! _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ 

Khoá học trên Online Math (olm.vn)

Khoá học trên Online Math (olm.vn)