Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (20:22)

Giả sử:,

+) nn chia 3 dư 1 thì n2 cũng chia 3 dư 1, khi đó n2−1 chia 3 dư 0 nên không là số nguyên tố.

+) nn chia 3 dư 2 thì n^2 cũng chia 3 dư 1, khi đó n2-1 chia 3 dư 0 nên không là số nguyên tố

Vậy ta có đpcm :)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (20:19)

Tìm x, y nguyên biết: 2x (3y – 2) + (3y – 2) = -55

=>(3y – 2)(2x + 1) = -55

=> 2x + 1 = -55/(3y - 2) (1)

Để x nguyên thì 3y – 2 ∈ Ư(-55) = {1; 5; 11; 55; -1; -5; -11; -55}

3y – 2 = 1 => 3y = 3 => y = 1, thay vào (1) => x = -28

3y – 2 = 5 => 3y = 7 => y = 7/3 (Loại)

3y – 2 = 11 => 3y = 13 => y = 13/3 (Loại)

3y – 2 = 55 => 3y = 57 => y = 19 , thay vào (1)

=> x = -13y – 2 = - 1 => 3y = 1 => y = 1/3 (Loại)

3y – 2 = -5 => 3y = -3 => y = -1, thay vào (1)

=> x = 53y – 2 = -11 => 3y = -9 => y = -3, thay vào (1)

=> x = 23y – 2 = -55 => 3y = -53 => y = -53/3 (Loại)

Vậy ta có 4 cặp số x, y nguyên thoả mãn là: (x ; y ) = (-28; 1), (-1; 19), (5; -1), (2; -3)

Bình luận (1)
Gia Long 2k6
Thượng tá -
2 giờ trước (20:16)

Quê em vốn là một miền quê giữ nhiều giá trị văn hoá truyền thống. Thuở ấu thơ là những lần được ngồi trên cầu hay bờ đê, ngắm nhìn cánh đồng lúa bát ngát, cây đa đầu làng, mái đình cổ kính, còn nghe thấy tiếng chuông nhà thờ từ xa xa vọng lại từ phía bên kia của song. Quê em cũng nổi tiếng với nền văn minh lúa nước sông Hồng. Đất đai màu mỡ, lúa tốt bởi có con sông phù sa bồi đắp đất. Đó chính là nhờ con sông quê thân thuộc vẫn luôn chảy bao bọc lấy những giá trị văn hoá.

 

Nhìn từ trên cao, con sông uốn lượn mềm mại, nối khúc như dải lụa vắt qua những cánh đồng lúa xanh rì. Nước sông trong veo quanh năm. Mỗi khi mùa xuân đến, con sông cũng gợi những xúc cảm ấm áp, giống như một bác nông dân cần cù đem phù sa bồi đắp đất, đem nguồn nước tới cho cánh đồng thêm xanh tốt, đem những nụ cười hạnh phúc, yên lòng trên khuôn mặt của những người nông dân ngày ngày chăm sóc. Hai bên bờ đê thoai thoải, mỗi mùa hè là mỗi lầm cả bọn rủ nhau đạp xe lên đê, cởi dép nô đùa. Những tiếng cười rộn rã vang khắp cả con đường, có lúc tinh nghịch lại bày trò chơi cãi nhau chí choé, thế nhưng đến lúc nô đùa mệt, cả lũ ngồi cạnh nhau trò chuyện. Giống như biết được, con sông lại mang những cơn gió mát thổi cho chúng em, đem những câu chuyện con nít gắn với tuổi thơ, bầu trời xanh phản chiếu mờ mờ trên mặt nước. Những tia nắng nhẹ chiếu xuống trông xa con sông như một tấm thảm lấp la lấp lánh, tia nắng như ông mặt trời nhỏ tung tăng chạy nhảm trên chiếc thảm đỏ. Những chiếc thuyền nan, thuyền đánh cá ngược xuôi. Từng chiếc lưới được tung ra giũ xuống kéo theo những mẻ cá tươi và đa dạng. Mùa thu, con sông lại nhẹ nhàng, lững lờ trôi. Có phải vì hương lúa, hương vị đồng quê nhuốm theo nước sông vừa thơm lại vừa trong mát. Ngày nào cũng vậy, cứ đi học xong là cả lũ lại rủ nhau ra đây bơi, sông không sâu lắm, lúc xuống nước giống như được dòng nước ôm ấp, vỗ về.

 

Vị của quả ổi chín, hương thơm của bông lúa, màu sắc của cây đa bên sông… đều do nước ngọt, phù sa của sông mà có. Con sông gắn bó với người dân quê em từ bao nhiêu năm nay, đã là một phần không thể thiếu trong cảnh đẹp quê.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (20:17)

Nơi em đang sống có biết bao cảnh đẹp mà chắc hẳn mỗi người khi xa quê ai cũng luôn nhớ. Nhưng có lẽ in đậm trong em nhất đó là hình ảnh con sông quê hương.

Em không biết dòng sông bắt nguồn từ đâu, khi chảy qua làng em nó uốn khúc quanh co giữa làng rồi chạy dài bất tận về phía chân trời xa. Lòng sông sâu và khá rộng, chỗ rộng nhất của con sông khi chảy qua làng em khoảng 300-400m. Dọc 2 bên bờ sông là những hàng tre xanh cao vút soi bóng xuống làn nước trong xanh.

Buổi sáng khi những tia nắng ban mai đan trên những ngọn tre rồi chiếu xuống mặt sông, mặt sông lại cuộn lên những lớp sóng nhỏ lăn tăn xô mãi vào bờ khiến cho buổi sớm mai tĩnh lặng lao xao những âm thanh chào ngày mới. Lúc này cũng là lúc mọi người làng em ra sông gánh nước, tiếng cười đùa, tiếng gọi nhau râm ran cả 1 vùng. Trên màu xanh biếc của nước sông nổi lên vài chiếc thuyền con thả lưới tất cả đều hối hả, khẩn trương với mong muốn được nặng mẻ lưới. Em thấy dòng sông mới hiền hoà và ấm áp làm sao. Chiều chiều khi ánh hoàng hôn vừa tắt, vài tia nắng cuối ngày còn lại rọi trên mặt sông tạo thành một bức tranh tuyệt đẹp. Buổi tối, khi ông trăng tròn vành vạnh vắt qua ngọn tre làng, soi bóng xuống dòng sông lấp lánh thì mặt nước gợn sóng lung linh, dòng sông như được dát 1 lớp bạc óng ánh. Lúc này chúng em ra sông ngồi hóng mát và vui chơi thật là thú vị. Trong cái yên lặng của không gian em như nghe được tiếng thì thầm nói chuyện của hàng tre, tiếng vỗ nhẹ của từng đợt sóng xô bờ. Em cảm thấy tâm hồn mình trở nên thanh thản, thoải mái hơn sau những giờ học tập căng thẳng. Làm sao em quên được những trưa hè nóng bức, em cùng các ban túm năm tụm ba lại tắm sông. Dòng nước mát lạnh, trong xanh xua đi hết sự mệt mỏi, nóng bức. Tiếng đùa giỡn, tiếng đập nước vang dội cả 1 khúc sông. Và có lẽ vì thế mà dòng sông gắn bó với em chăng? Mỗi khi vui, khi buồn em đều tâm sự cùng sông, dòng sông như là một người bạn thân của em vậy. Con sông hiền hoà, thân thiết là vậy mà gặp những ngày nước lũ thì nó trở nên dữ dội vô cùng. Nó mang một dòng nước đỏ màu phù sa và ngầu đỏ, từng con sóng cuồn cuộn như muôn nhấn chìm tất cả. Trên bờ những ngọn tre oằn cả thân mình như muốn giục dòng nước chảy nhanh hơn để khỏi ngập lụt làng xóm.

Sau mỗi đợt như vây ruộng đồng lại được bồi đắp phù sa, lúa sớm trổ đòng, cây cối thêm xanh hơn. Dòng sông đã gắn bó với bao vui buồn tuổi thơ của em cũng như bao thăng trầm của làng quê em. Chính vì vậy mỗi khi xa quê thì dường như dòng sông ấy đã hằn sâu vào kí ức của em.

Bình luận (0)
Bro vip đấy
1 giờ trước (20:33)

Đất học Nam Định quê em tuy không trù phú giàu có như những thành phố khác nhưng lại có biết bao danh lam thắng cảnh giản dị mộc mạc mà vô cùng thân thương. Dù có thể xa hoa hay kì vĩ như những nơi khác, song dòng sông Đào quê em vẫn luôn chiếm trọn tình cảm của người dân thành phố dệt.

Đứng trên cầu Đò Quan đông đúc nhộn nhịp từ cao xuống, ta sẽ thấy dòng sông như một dải lụa đào quanh co ôm trọn lấy thành phố. Nước sông đỏ nặng phù sa hàng ngày bồi đắp cho đồng bằng thêm màu mỡ, sông được đặt tên là sông Đào cũng là dựa theo màu sắc đặc trưng đó. Một ý nghĩa khác của chữ “Đào” là từ nguồn gốc của sông, trước kia sông được đặt là sông Vị nhưng đến thời Pháp thuộc đã bị lấp đi. Sông như hai con người với hai tính cách khác biệt theo ngày và đêm. Ban ngày sông gợn sóng rì rào sôi nổi như một cậu bé vồn vã chạy đến bên mẹ là kè đê, ánh nắng mặt trời tỏa xuống làm mặt sông sáng lấp lóa. Ban đêm, bóng tối bao phủ biến sông thành một tà áo nhung đen đầy bí hiểm với vầng trăng tròn vành vạnh vàng tươi sáng vằng vặc là điểm nhấn thơ mộng nhất, sóng cũng êm đềm, chậm rãi hơn, phải chăng là cậu bé đã thấm mệt sau một ngày chạy nhảy vui chơi? Bờ bên này sông là kèo đê vững chãi bao nhiêu năm, giờ đã được xây cao thành đường và trở thành nơi tập thể dục hàng ngày của người dân. Thậm chí có thể nói đây là một địa điểm lãng mạn và trữ tình với những cột đèn trang trí bắt mắt tỏa ánh sáng vàng nhạt về đêm, thích hợp để tụ họp và hóng gió mát từ sông. Bờ bên kia là một cánh đồng ngô rộng lớn bạt ngàn, hương ngô thơm ngát đến tỉnh cả người, nếu nhìn kĩ có thể thấy được những mái nhà màu sắc san sát nhau nằm lấp ló sau những màn lá cây xanh ngắt. Sông không được biết đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng lại gắn bó sâu sắc với đời sống sinh hoạt của người dân. Sông đưa rất nhiều con tàu chở đá chở cát từ tỉnh khác về với nơi đây, sông là nơi mà hàng vạn người dân thả cá chép nhân dịp ông công ông táo, là nơi đi dạo của trẻ con lẫn người lớn,…

Chẳng cần đẹp đến nức lòng, chẳng cần đến sự nổi tiếng khắp cả nước, sông Đào cứ gắn bó không thể tách rời với người dân thành nam. Mặc kệ thời gian, tình cảm của mọi người dành cho sông không hề thay đổi.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (20:16)

kiểm tra lại đề

Bình luận (0)
sừng dài 1m2
Tân binh -
1 giờ trước (20:39)

???? đề bài kiểu gì vậy

Bình luận (0)
sừng dài 1m2
Tân binh -
1 giờ trước (20:45)

???

Bình luận (0)
🍀🧡_Trang_🧡🍀
Đại tá -
2 giờ trước (20:15)

Break time plays an important part in student’s psychology after hours of studying. Students have several activities during break time. Some girl play jumping rope, some play badminton, some stay in their class to prepare for next lesson and others go to canteen for a light meal. Some of the break time, student spend time tidying up the yard; therefore, it always clean for us to play. In spring season, we plant flower and small tree to decorate the garden with colorful detail and keep it fresh. I always remember the excitement and fresh atmosphere when playing in school’s garden with friends. I have a group of best friend, we always share different stories, thought and opinion about all aspects of life in free time. Sometimes, we find a cool place to share snack and drink soft drink together so as to organize one’s birthday. The school’s yard is cool because of the shadow of big old tree. Moreover, students have large available space, which is enough for hundreds of children playing there. A 20 or 30 minute recess is necessary for learner so that they can manage the stress from studying and then they come back to learn with a good mood. No matter how big the school is, it is more suitable to have a large yard with old tree and flower. Hence, students have friendly learning environment instead of feeling like not going to school.

#Tham khảo!

Bình luận (0)
ミ★мĭηɦ♕ʂ¢σтт★彡
Hạ sĩ -
1 giờ trước (20:28)

At break time, there are many activities. The students meet their friends and play together. They are playing many games like football, volleyball, badminton,... Many are talking about some movie, some activities,...Some are eating and drinking at the canteen. But the most popular activities is talking. The yard is very noisy until the guard beats the drum. Everyone goes indoors and classes begin again.

Bình luận (0)
𝐆𝐥𝐮𝐜𝐨𝐳𝐨 𝐝𝐚𝐲 𝐧𝐚𝐲
Thiếu tướng -
2 giờ trước (20:10)

1. My mother goes  to the market on foot 

2. Let's play badminton this Sunday afternoon

3. Are there three people in Tuyen’s house ?

4. The movie theater is in front of Hoang Anh’s house 

5. The Mekong River is longer than the Red River 

Bình luận (0)
🍀🧡_Trang_🧡🍀
Đại tá -
2 giờ trước (20:10)

IV. Rewrite the following sentences, not to change the meaning: (5 0,5 = 2,5 mks)

1. My mother walks to the marketevery morning.

->My mother goes to the market on foot every morning.

2.What about playing badminton this Sunday afternoon? 

-> Let’s play badminton this Sunday afternoon.

3. Does Tuyen’s family have three people?

-> Are there three people in Tuyen's family?

4. Hoang Anh’s house is behind the movie theater.

-> The movie theater is in front of Hoang Anh’s house.

5. The Red River is shorter than the Mekong River.

-> The Mekong River is not as short as The Red River.

-> The Mekong River is longer than The Red River.

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (19:58)

Diễn biến tâm lí và thái độ của Dế Mèn trong việc trêu Cốc dẫn đến cái chết của Dế Choắt

   + Huênh hoang: “ Sợ gì? Mày bảo tao còn biết sợ ai hơn tao nữa”

   + Trêu xong chị Cốc thì chui tọt vào hang tự đắc rằng mình đã ăn toàn

   + Nghe thấy tiếng chị Cốc mổ Dế Choắt thì sợ hãi nằm im thin thít.

   + Khi chị Cốc đi rồi, Mèn mới “mon men bò lên” hối lỗi

=> Dế Mèn từ hung hăng, hống hách trở nên hèn nhát, run sợ.

- Dế Mèn rút ra bài học về thái độ, tính cách: Không kiêu căng, tự phụ, không khinh thường ai, phải biết yêu thương, giúp đỡ kẻ yếu thế hơn mình.

- Bài học đường đời đầu tiên được thể hiện qua câu nói của Dế Choắt: “Sống ở đời mà có thói hung hăng bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ sớm muộn cũng chuốc họa vào thân.”

Bình luận (1)
Mr. Đăng Khoa (61)
2 giờ trước (19:59)

Diễn biến tâm lí:

- Hung hăng

- Chui tọt và hang

- nằm im thin thít, mon mem

Bình luận (1)
Phạm Đoàn Ngọc Triết
2 giờ trước (20:10)

- Dế Mèn trêu chọc chị Cốc vì sự ngông cuồng tường mình tài ba và muốn chứng tỏ cho Dế Choắt biết, mình không sợ bất kì ai trên đời. Từ lúc bắt đầu trêu chị Cốc đến lúc Dế Choắt bị chị Cốc mổ chết, diến biến tâm lí của Dế Mèn có nhiều sự thay đổi khác nhau:

Lúc bắt đầu trêu:Sợ gì? Mày bảo tao sợ cái gì? Mày bảo tao còn biết sợ ai hơn tao nữa !.Giương mắt ra mà xem tao trêu con mụ Cốc đây này.Lúc trêu xong: sợ hãi, hèn nhát.Chị trợn tròn mắt, giương cánh lên…Tôi chui tọt vào hangNép tận đáy mà tôi cũng chết khiếp, nằm im thin thít.Lúc Dế Choắt bị chị Cốc đánh chết: Thì khóc thảm thiết hốt hoảng ăn năn, hối hận.Nào tôi biết đâu cơ sự lại ra nông nỗi này.Tối hối lắm! tôi hối hận lắm.

- Qua sự việc ấy, Dế Mèn đã rút ra được bài học đường đời đầu tiên cho mình. Đó là: Không được kiêu căng, tự phụ. Không được cậy vào sức khỏe của mình mà hung hăng làm bậy. Nếu không suy nghĩ cẩn thận trước khi làm sẽ mang họa vào thân.

Bình luận (0)
Nguyễn Phúc Vinh
2 giờ trước (19:53)

Thưa làm ơn đừng ai cho những bài có dượng Hương Thư vào giùm e làm ơn viết hộ e đúng cái đề với

 

 

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (19:54)

Dượng hương thư là hình ảnh nổi bật nhất mà bạn , tác phẩm đề cập nhiều nhất mà

Bình luận (0)
ミ★мĭηɦ♕ʂ¢σтт★彡
Hạ sĩ -
2 giờ trước (19:45)

a)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2< 3\\x-2< -3\end{matrix}\right.\)

=> \(\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thuỳ Linh
Đại tá -
2 giờ trước (19:46)

TH1

X-2<3

x<5

Th2

x-2<-3

x<-1

Vậy no là x<5 , x<-1

Bình luận (0)
Thanh Hoàng Thanh
Thiếu úy -
2 giờ trước (19:48)

 / x - 2 / < 3

<=>    x - 2 < - 3

hoặc  x - 2 < 3

<=>   x <  -1

hoặc  x <  5

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN