Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ẩn danh
Xem chi tiết
kurumi cute
23 tháng 10 lúc 17:18

CH= CH-CN

+ Trùng hợp CH2=CH–CN sẽ tạo thành poliacrilonitrin – một loại tơ sợi (tơ olon hay nitron), dai, bền với nhiệt, giữ nhiệt tốt, thường dùng để bện thành sợi “len” đan áo rét.

Măm Măm
Xem chi tiết
có ny á  ^^
23 tháng 10 lúc 15:12

Có Thấy sai ở đâu đâu nhỉ ? 

gấu béo
Xem chi tiết
có ny á  ^^
20 tháng 10 lúc 20:07

Box Hóa NgủNgàn Thu rồi leu

12	Phạm Gia Hiển
20 tháng 10 lúc 20:08

limdim

có ny á  ^^
20 tháng 10 lúc 20:11

a) Đ

b) S 

c) Đ

d) S

e) Đ

g) Đ

 

Ẩn danh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
17 tháng 10 lúc 0:07

3 ô phía trên:

- Mục tiêu của thí nghiệm

- Phương pháp tổng hợp

- Các thiết bị, dụng cụ và biện pháp an toàn

Ô dưới sản phẩm thô :

Lọc, kết tinh, chưng cất, chiết suất

 

RAVG416
16 tháng 10 lúc 18:02

Thành phần carbohydrate chính trong kẹo mạch nha là Fructose.

Giải thích:

- Fructose là một loại đường đơn giản, có vị ngọt hơn glucose và được tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại trái cây, mật ong và đặc biệt là trong kẹo mạch nha.

- Kẹo mạch nha được sản xuất từ quá trình lên men và đường hóa ngũ cốc, trong đó fructose là một trong những sản phẩm cuối cùng.

- Glucose cũng là một loại đường đơn giản, nhưng hàm lượng của nó trong kẹo mạch nha thường thấp hơn so với fructose.

có ny á  ^^
16 tháng 10 lúc 17:09

Glucose

Nguyễn Đức Trí
16 tháng 10 lúc 18:08

Kẹo mạch nha không có 2 thành phần trên vì trong kẹo mạch nha chủ yếu là đường Maltose.

Ẩn danh
Xem chi tiết
LÃ ĐỨC THÀNH
9 tháng 10 lúc 14:09

em nghĩ là Giấm

Nguyễn Đức Trí
9 tháng 10 lúc 15:26

Cả giấm và đường đều khử mùi tanh của cá

- Giấm có axit axetic giúp trung hòa các hợp chất amin gây mùi tanh, đồng thời làm săn chắc thịt của cá, nhưng nếu dùng giấm nhiều sẽ làm thịt cá bị chua.

- Đường sẽ phản ứng các protein trong cá, tạo ra hợp chất mới át mùi tanh của cá và tăng thêm vị ngọt tự nhiên của cá, về hiệu quả giảm mùi tanh của cá thì đường sẽ không bằng dùng giấm.

Nguyễn Ngọc Gia Hân
9 tháng 10 lúc 14:02

Giấm 

Vì khi ta rửa cá bằng giấm, acetic acid phản ứng với trimethylamine trong cá tạo thành muối tan, dễ rửa trôi do đó có thể khử bớt mùi tanh của cá.

Thùy Anh Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
9 tháng 10 lúc 13:22

Phản ứng thủy phân saccarozơ:

\(C_{12}H_{22}O_{11}+H_2O\rightarrow C_6H_{12}O_6+C_6H_{12}O_6\left(1\right)\)

Phản ứng tráng gương:

\(RCHO+2AgNO_3+2NH_3+H_2O\rightarrow RCOOH+2Ag\downarrow+2NH_4NO_3\left(2\right)\)

Số mol \(Ag\) thu được theo thực tế :

\(n\left(\text{Ag}\right)=\dfrac{3,456}{108}=0,032\left(mol\right)\)

Số mol saccarozơ thủy phân cần thiết để tạo ra số mol \(Ag\) này:

\(n_{\left(\text{saccarozơ}\right)}\left(lý.thuyết\right)=\dfrac{n_{Ag}}{2}=0,016\left(mol\right)\)

Khối lượng saccarozơ lý thuyết :

\(m_{\left(\text{saccarozơ}\right)}\left(lý.thuyết\right)=0,016.342=5,472\left(g\right)\)

Hiệu suất phản ứng :

\(H\%=\dfrac{m_{\left(\text{saccarozơ}\right)}\left(thực.tế\right)}{m_{\left(\text{saccarozơ}\right)}\left(lý.thuyết\right)}.100\%=\dfrac{3,42}{5,472}.100\%=62,34\%\)

Ẩn danh
Xem chi tiết
Le Thi Thanh Lan
25 tháng 9 lúc 21:21

Hemiacetal là một nhóm chức năng trong hóa học hữu cơ hình thành khi một phân tử aldehyde hoặc ketone phản ứng với một phân tử alcohol. Cụ thể, hemiacetal được tạo ra thông qua phản ứng cộng nucleophilic, khi nhóm hydroxyl (-OH) của alcohol tấn công nhóm carbonyl (C=O) của aldehyde hoặc ketone.

Cấu trúc của hemiacetal:Nhóm chức năng hemiacetal có công thức tổng quát là:
R1−CH(OH)−OR2R_1 - CH(OH) - OR_2R1​−CH(OH)−OR2​ Trong đó:R1R_1R1​ là một nhóm hydrocarbon hoặc hydro (trong trường hợp của aldehyde),R2R_2R2​ là một nhóm hydrocarbon (từ alcohol),−OH-OH−OH là nhóm hydroxyl,−OR2-OR_2−OR2​ là nhóm alkoxy (từ alcohol).