Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
LÃ ĐỨC THÀNH
9 tháng 10 lúc 14:09

em nghĩ là Giấm

Nguyễn Đức Trí
9 tháng 10 lúc 15:26

Cả giấm và đường đều khử mùi tanh của cá

- Giấm có axit axetic giúp trung hòa các hợp chất amin gây mùi tanh, đồng thời làm săn chắc thịt của cá, nhưng nếu dùng giấm nhiều sẽ làm thịt cá bị chua.

- Đường sẽ phản ứng các protein trong cá, tạo ra hợp chất mới át mùi tanh của cá và tăng thêm vị ngọt tự nhiên của cá, về hiệu quả giảm mùi tanh của cá thì đường sẽ không bằng dùng giấm.

Nguyễn Ngọc Gia Hân
9 tháng 10 lúc 14:02

Giấm 

Vì khi ta rửa cá bằng giấm, acetic acid phản ứng với trimethylamine trong cá tạo thành muối tan, dễ rửa trôi do đó có thể khử bớt mùi tanh của cá.


Các câu hỏi tương tự
nguyen quynh anh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Nam
Xem chi tiết