Cách 2: Đổ cốc nước lạnh từ từ vào cốc nước nóng
cách 1 nhé
- khi đổ nước lạnh vào làm nước lắng xuống( lạnh > nóng)
-khi đổ nước nóng vào làm nước di chuyển xuống rồi lên làm nước nóng và nước lạnh trộn dễ hơn
Cách 2: Đổ cốc nước lạnh từ từ vào cốc nước nóng
cách 1 nhé
- khi đổ nước lạnh vào làm nước lắng xuống( lạnh > nóng)
-khi đổ nước nóng vào làm nước di chuyển xuống rồi lên làm nước nóng và nước lạnh trộn dễ hơn
câu 1 đổ nước nóng vào cốc thủy tinh chịu lửa ,thì cốc không bị vỡ vì sao ?
câu 2 đổ nước nóng vào cốc thủy tinh thường thì cốc dễ bị vỡ vì sao ?
Tại sa khi đổ nước nóng vào cốc thủy tinh chịu lửa thì cốc không vỡ, còn đổ nước nóng vào cốc thủy tinh thường thì cốc dễ bị vỡ???
Ai biết trả lời giùm mình nha!!!
Tại sao khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì cốc dễ vỡ hơn là khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh mỏng
Một cốc hình trụ có đáy dày 1 cm và thành mỏng. Nếu thả cốc vào 1 bình nước lớn thì cốc nổi thẳng đứng và chìm 3cm trong nước.nếu đổ vào cốc 1 chất lỏng chưa xác định có dộ cao 3 cm thì cốc chìm trong nước 5 cm. Hỏi phải đổ thêm vào cốc lượng chất lỏng nói trên có dộ cao bao nhiêu để mực chất lỏng trong cốc và ngoài cốc bằng nhau.
2. Dùng nhiệt kế dầu hoặc nhiệt kế rượu đo nhiệt độ cốc nước
a) Nhúng nhanh nhiệt kế vào cốc nước nóng, rút ra ngay và đọc số chỉ.
b) Để nhiệt kế trong cốc nước khoảng 2 phút rồi đọc số chỉ. Kết quả thu được có giống câu a không? Vì sao?
c) Theo em vì sao khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước, cần phải nhúng bầu của nhiệt kế trong nước và đợi một thời gian cho đến khi số chỉ của nhiệt kế ổn định mới đọc kết quả?
Dựa vào kiến thức phần nhiệt học môn Vật lí 6 em hãy giải thích:Tại sao cốc nước lạnh để ngoài không khí sau một thời gian ta thấy ở bên ngoài thành cốc có những giọt nước nhỏ li ti bám vào?Nếu tiếp tục để một thời gian thì những giọt nước này lại biến mất?
Nhỏ một giọt mực vào cốc nước. Dù không khuấy chỉ sau một thời gian, toàn bộ nước trong cốc có màu của mực. Tại sao? Nếu nhiệt độ của nước tăng thì hiện tượng xảy ra nhanh lên hay chậm đi ? Tại sao?
Khi đổ nước sôi vào cốc thủy tinh thì cốc thủy tinh hay bị nứt vỡ, còn cốc thạch anh không bị nứt vỡ là vì
A. cốc thạch anh có thành dày hơn.
B. thạch anh cứng hơn thủy tinh.
C. thạch anh có hệ số nở khối nhỏ hơn nhiều thủy tinh.
D. cốc thạch anh có đáy dày hơn.
Tại sao khi đổ nước sôi vào trong cốc thủy tinh thì cốc thủy tinh hay bị nứt vỡ, còn cốc thạch anh không bị nứt vỡ?
A. Vì cốc thạch anh có thành dày hơn
B. Vì cốc thạch anh có đáy dày hơn
C. Vì thạch anh cứng hơn thủy tinh
D. Vì thạch anh có hệ số nở khối nhỏ hơn thủy tinh