Đỗ Quyên

loading...

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết nguyên đán rồi, các em đã được nghỉ học chưa?

Ngày Tết quê em có những phong tục, hoạt động gì thú vị, đặc biệt? Hãy chia sẻ với cô và các bạn nhé!

POP POP
18 tháng 1 lúc 9:20

Hiện tại mình đã được nghỉ học gần 1 tuần (Nghỉ từ tối ngày 20 Âm lịch), lịch nghỉ của mình sẽ tới hết mồng 10 tháng giêng (Kiểu đôi khi ĐH được nghỉ nhiều í). Trong thời gian này mình có về quê và phụ giúp gia đình một xíu, bên cạnh đó vẫn là các hoạt động vui chơi, sinh hoạt. Có lẽ năm nay mình sẽ đi xem bắn pháo bông và đi chúc tết họ hàng, mình nghĩ điều đặc biệt ở đây là vì nó là quê hương của mình, hơn 5 tháng chưa quay lại, nhiều cơ sở cửa hàng mở ra, nhiều con đường được tu sửa, thật nhiều thay đổi. Hy vọng rằng sau hai năm, dịch tễ Covid đã từng đeo bám những mùa Tết thì năm nay người dân chỗ mình nói riêng và người dân cả nước nói chung sẽ được ăn một cái tết ấm lành, trọn vị, đoàn viên.

Cuối cùng, chúc quý thầy cô giáo của HOC24.VN OLM.VN LIB24.VN sẽ có một kì nghỉ Tết đúng nghĩa. Còn với các bạn thành viên, sinh viên - học sinh sẽ có những phút giây tuyệt vời. Cầu chúc cho những ngày cuối năm an lành, những ngày năm mới vui tươi. 

 

Bình luận (2)
Lê Nguyễn Bảo Thư
18 tháng 1 lúc 9:19

Cũng chỉ vài ngày nữa là đã tết nguyên đán , trường em đã cho hs nghỉ học bắt đầu từ ngày hôm nay rồi cô ạ . Cũng là ngày mà em được về quê đón tết và đón giao thừa cùng ông nội và họ hàng nhà nội . Ở quê em , có phong tục là làm bánh chưng , làm mứt tết , đón giao thừa ,.... Mỗi buổi tối giao thừa thì thường đốt lửa trại rồi tụ họp xung quanh hát những bài hát ngày tết và cùng ngắm pháo hoa .

Bình luận (2)
9323
18 tháng 1 lúc 9:33

Ở trường em tổ chức một cuộc thi nấu đồ ăn rồi bán hàng gây quỹ ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Các món dưới những bàn tay của các bạn học sinh như: bánh chưng, mứt dứa, bánh quy,... Ở nơi em ở có phong tục làm bánh tét, đến đêm giao thừa thì mọi người cùng nhau vui chơi và chúc tết cho nhau. Còn em thì năm nay không thể đi chơi vì đang nằm trong bệnh viện

Bình luận (2)
Lê Nhật Ninh
18 tháng 1 lúc 9:48

Hiện giờ là mình đã đc nghỉ tết rùi sau khi trải qua 1 tháng học quốc phòng , tuy có gian khổ nhưng vô cùng nhiều trải nghiệm , và kỉ niệm khó nhớ cùng bạn bè , đồng chí . Ở ngày tết quê em thường có các hành động vô cùng ấm áp vào ngày tết và giáp Tết .Những ngày giáp Tết như này , các trường c3 thường tổ chức tết yêu thương , các xã thường là tổ chức các chương trình giúp đỡ, trợ giúp những người còn khó khăn ở trong xã , huyện . Một lần nữa ở trong cộng đồng Hoc24 em xin chúc các Ad, Gv m đồng nghiệp , các thành viên một cái tết an lành, sang năm mới các bạn sẽ có thêm một tuổi , đạt được nhiều hoài bão ước mơ , chúc các bạn k5, k8 sẽ vào được những ngôi trường mình mong muốn , đỗ NV1 nhé. Trong thời tiết với ngày này , rời rét đó , chúc bạn nào còn cô đơn trong trời đông thì kiếm ngay người ấy nhé . Chúc mọi người buổi sáng vui vẻ ~

#HOC24-CTV49

Bình luận (7)
Đoàn Trần Quỳnh Hương
18 tháng 1 lúc 10:12

Hôm nay là em chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết của mình. Ở nơi em sống, Tết luôn có chợ hoa hằng năm. Em rất thích được cùng bố mẹ đi dạo chợ hoa cùng chọn những đóa hoa đẹp nhất dâng lên bàn thơ gia tiên. 2022 là một năm "bước ngoặt" có những chuyện vui và buồn đan xen nhau. Cuộc sống mà, không thể tránh khỏi "những ngày mưa, ngày nắng" dù vậy em đặt kỳ vọng năm 2023 sẽ là một năm mới nhiều sự thay đổi tích cực hơn, được giải thoát khỏi sự ngột ngạt, những ràng buộc không đáng có và tìm thấy tự do trong tâm hồn mình. 

Bình luận (3)
Đoàn Trần Quỳnh Hương
18 tháng 1 lúc 10:16

Em xin được chia sẻ đôi điều nữa về Tết năm nay là em sẽ được về quê ăn Tết cùng ông bà ngoại. Đây là một cái Tết đặc biệt vì sau 2 năm dịch cuối cùng gia đình em cũng có dịp về thăm ông bà. Ở quê có nhiều hoạt động thú vị hơn như cùng làm bánh chưng với ông bà, đốt lửa trại mọi người quây quần bên nhau cùng đón khoảnh khắc giao thừa và pháo hoa mừng năm mới. Em thật sự rất mong chờ vào Tết 2023 được quây quần bên gia đình và những người ta yêu thương lâu ngày không có dịp được gặp mặt. 

Bình luận (0)
Đoàn Trần Quỳnh Hương
18 tháng 1 lúc 10:20

Còn ở trường em cũng tổ chức vài hoạt động vui Tết cho học sinh. Chúng em được thử sức gói bánh chưng và thi xem ai làm nhanh nhất và đẹp nhất; bày biện mâm ngũ quả ngày Tết; nhảy bao bố; trả lời câu hỏi được nhận quà - lộc đầu năm mới... Em cùng các bạn đã có quãng thời gian vui vẻ với nhau và nó kéo tâm trạng và tinh thần của em thoải mái hơn rất nhiều. Những hoạt động ấy giúp em nhận ra có lẽ càng lớn Tết không hề nhạt như chúng ta tưởng chỉ là mình chưa tìm thấy được niềm vui và hi vọng trong mỗi cái Tết mà ta đang chờ đón. 

Bình luận (0)
Khánh Linh
18 tháng 1 lúc 11:51

Quê hương em nghỉ tết muộn hơn những tỉnh thành khác nhưng quê em đã tổ chức nhiều trò chơi thú vị . Trường em đã tổ chức cho học sinh gói bánh trưng tuy gói khó nhưng rất vui và ấm áp . Còn về làng của em thì người dân đã tổ chức trò chơi đu cột chơi rất là thích thú . Còn về đêm giao thừa thì cả nhà em cùng thức để đón giao thừa để ngắm pháo hoa em cảm thấy rất là ấm áp . Khi giao thừa xong cả nhà em chuẩn bị đồ lễ để đi chùa . Chỉ nốt ngày mai thôi thì chúng em đã được nghỉ tết tầm 10 ngày . Qua đây thì em xin chúc thầy cô và các bạn có một năm mới tràn đầy hạnh phúc và vui vẻ .

Bình luận (3)
Lê Như Quỳnh
18 tháng 1 lúc 21:24

Hiện tại em đã được nghỉ Tết ( học hết sáng nay ) . Em được nghỉ hết mùng 5 Tết âm lịch . Trong thời gian này trường em đã tặng những món quà cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn . Để họ có một cái Tết ấm no . Và ngay sáng hôm nay trường em tổ chức lao động sạch để đón năm mới . Người thì nhổ cỏ , bắt sâu người thì tưới cây , còn lại mọi người rất hăng say . Ngoài đường nơi em đang sinh sống đâu đâu cũng cờ đỏ sao vàng bay phất phới trong gió . Đi đến đâu cũng toàn cây đào cây quất trong rất bắt mắt . Năm nơi ở quê hương em có tuyên truyền thêm một tục lệ " Để người dân có một cái Tết an lành , vui vẻ và ấm no Bộ Công An đề nghị không đốt pháo hoa . Ai cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt " . Và chỉ còn vài ngày nữa thôi là đến Tết . Mai đã là 28 rồi ( là chợ tết ở vùng quê em ) .

 \(-\) Chúc thầy (cô) trong năm 2023 sẽ có thật nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Chúc thầy (cô) có thật nhiều sức khỏe để giảng dạy những bài học ý nghĩa cho chúng em. 

\(-\) Đầu xuân năm mới, chúc anh chị em và các bạn luôn luôn vui vẻ, sắc đẹp tuyệt vời, tiền vô phơi phới, người yêu không tìm cũng tới.

Bình luận (0)
Pham Minh Tue
18 tháng 1 lúc 21:38

Trường em cho nghỉ Tết muộn vào năm nay.Tuy là thế,nhưng trường em đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị cùng mọi người trong xóm.Vào ngày 22 tháng Chạp vừa rồi,các HS chúng em đã cùng dân làng đã dọn lại xóm.HS chúng em được phân ra trực nhật ở những chỗ khác nhau.Có lớp trực trong,số còn lại ở ngoài trường.Tụi lớp em trực ỏ đình làng.Hôm sau,chúng em đến đình,thắp hương nhang khói,thật ấm cúng.Sau đó,chúng em thi trò chơi dân gian.Cái Thuận nhảy bao bố thì nhất khối,nhưng thằng Tâm nhảy chẳng ra sao nên lớp em về cuối.Thằng Khang thì đổ nước vụng về thì "anh Hoàng" lại rất khéo tay,nhưng lớp em cũng không đoạt giải gì.Tuy nhiên,lớp 8/2 chúng em vô địch trong cuộc thi kéo co(em cũng tham gia nữa:)).Đây là một năm tuyệt vời.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết.Em chúc mọi người trên cộng đồng OLM cùng mọi người dân Việt Nam một năm mới vui vẻ,phát tài.<3 

Bình luận (0)
shayuri.shayuri.shayuri
19 tháng 1 lúc 17:05

 Đầu tiên thì em xin gửi lời chào tới các anh chị và thầy cô trên hoc24 ạ. Chúc tất cả mọi người có thật nhiều điều may mắn, sức khoẻ dồi dào khi Tết đến nha <3

 Hôm nay là 28 rồi, vài ngày nữa là Tết thôi. Thế nên trường em cũng không thể thiếu được các hoạt động Tết như: trang trí lớp học, gói bánh chưng [mọi năm thì có nhưng năm nay lại không :<], phá cỗ, giao lưu cùng với các thầy cô và học sinh,... Quê em cũng có những hoạt động như: làm mứt Tết; gói bánh chưng; trang trí nhà cửa, đường làng ngõ xóm; xem bắn pháo hoa đêm Giao thừa; [em được gv Anh lì xì :> ]

 Cuối cùng, em xin chúc các thầy cô, các anh chị trên hoc24 cũng như toàn thể người dân Việt Nam một cái Tết ấm no, vui vẻ bên gia đình và người thân <3

#chucmungnammoiquymao2023

Bình luận (0)
Teoyewmay
21 tháng 1 lúc 14:05

Ngày Tết ở quê em thì quá bình thường nhưng từ khi em bước vào cấp 3, điều đó trở nên thật vĩ đại. Em học xa nhà nên cũng rất ít khi về nhà. Nói đúng hơn là muốn về nhưng không được về. Vì thế đây là năm cuối của cấp 3 và 3 năm rồi, năm nào cũng vậy. Cứ Tết là em lại được nghỉ 1 tuần, cảm giác vui không tả nổi. Về nhà chỉ muốn phụ bè nấu bánh chưng, xem bắn phảo hoa,... Đặc biệt, cứ Tết là nhà em lại cho bốc thăm lì xì, ai bốc được cao nhất sẽ may mắn cả năm, ai bốc được mệnh giá ít thì xui cả năm,.... Đối với em, nhất là khi học cấp 3 xa nhà, dịp Tết là một dịp cực kì đặc biệt, cảm thấy còn đặc biệt hơn cả ngày mình chào đời. Vậy nên, dù em có đi đâu cho nữa thì vui Tết ở quê vẫn là nhất!

Bình luận (0)
Guest8116
21 tháng 1 lúc 15:47

9999+ Hình ảnh tết 2023 đẹp nhất, Full HD cho điện thoại & máy tínhEm chúc chị Đỗ Quyên một ngày tết thật may mắn ạ

 

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Lê Nguyễn Quỳnh Chi
Xem chi tiết
Linh đã trở lại và tái x...
Xem chi tiết
Vũ Thành Hưng
Xem chi tiết
Đỗ Văn Đạt
Xem chi tiết
Trần Thị Mai Linh
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Shinichi Kudo
Xem chi tiết
Đỗ Quyên
Xem chi tiết
Nguyễn Khánh Nguyên
Xem chi tiết