Xem chi tiết
bùi quyết tiến
19 giờ trước (11:02)

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thông tin về các đề thi thử trên dgnl.olm.vn cho các bạn học sinh chuẩn bị thi THPTQG 2023. Đây là một nguồn tài liệu hữu ích để các bạn có thể ôn tập và đánh giá năng lực của mình trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phải ôn tập đầy đủ và có phương pháp học tập hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong kỳ thi sắp tới!

Bình luận (0)
huỳnh bảo phúc
Xem chi tiết
POP POP
17 giờ trước (13:35)

Mặt trăng không phải là một hành tinh nhỏ trong hệ Mặt Trời. Vì Mặt Trăng là vệ tinh tự nhiên của Trái Đất, nó không có các tương tác trực tiếp với Mặt Trời.

Bình luận (0)
_Sunn So Sad_
26 tháng 5 lúc 9:06

loading...

Bình luận (0)
hương bùi
Xem chi tiết
Anh Hùng Noob
21 tháng 5 lúc 21:27

Tham khảo

Dải ngân hà là một cụm các hệ thống các ngôi sao lớn được tạo thành từ hàng tỷ ngôi sao. Điển hình như hệ thống sao lùn trắng, sao khổng lồ đỏ, sao siêu khổng lồ. Khí, bụi và các vật chất khác liên kết với nhau bằng lực hấp dẫn, cùng nằm trên một vùng không gian rộng lớn. Hay còn được gọi là hố đen có khả năng hút tất cả mọi thứ bao gồm cả ánh sáng. 

Bình luận (0)
Trần Minh Thư
22 tháng 5 lúc 13:27

Dải ngân hà là một hệ thống sao lớn bao gồm hàng tỷ ngôi sao, các hành tinh, khí và bụi. Nó có hình dạng giống như một đĩa xoắn ốc với một lõi tròn ở giữa. Dải ngân hà có đường kính khoảng 100.000 năm ánh sáng và được ước tính chứa từ 100 đến 400 tỷ ngôi sao.

Ngoài ra, dải ngân hà còn chứa các vật thể thiên thạch khác như hành tinh, sao chết, tinh thể băng và bụi. Các vật thể này có thể tạo ra các hiện tượng thiên văn như sao băng hoặc ánh sáng phát ra từ các cụm sao.

Dải ngân hà cũng là nơi sinh sống của chúng ta, Trái Đất. Chúng ta sống trong một hệ thống sao nhỏ gọi là Hệ Mặt trời, nằm ở ngoại vi của Dải ngân hà. Tuy nhiên, vì Dải ngân hà rất lớn và chúng ta chỉ sống ở một góc nhỏ của nó, nên chúng ta không thể quan sát toàn bộ Dải ngân hà từ Trái Đất.

Bình luận (0)
Phi Nguyen Song
22 tháng 5 lúc 14:26

Dải Ngân hà là một Thiên hà (galaxy) mà hệ Mặt Trời nằm trong đó. Nó xuất hiện trên bầu trời như một dải sáng mờ kéo dài từ chòm sao Tiên Hậu (Cassiopeia) ở phía bắc đến chòm sao Nam Thập Tự (Crux) ở phía nam. Dải Ngân Hà sáng hơn về phía chòm sao Nhân Mã (Sagittarius) là chỗ trung tâm của dải Ngân Hà.

Bình luận (0)
thưday
Xem chi tiết

a.

<--- F1 = 30N--- O---F2 = 40N--->

Trong đó O là điểm mà F1 và F2 tác dụng, phương của F1 và F2 nằm ngang, chiều từ trái sang phải.

Bình luận (0)
Dư Thị Thúy Hường
Xem chi tiết

Vì không có đủ thông số kỹ thuật của lò xo, chúng ta không thể tính được độ biến dạng của lò xo.

Bình luận (0)
trần đức thiện
Xem chi tiết
Phi Nguyen Song
15 tháng 5 lúc 8:43

Trong tự nhiên, đa dạng sinh học góp phần bảo vệ đất, bảo vệ nguồn nước, chắn gió, chắn sóng, điều hòa khí hậu (rừng ngập mặn,...), duy trì sự ổn định của hệ sinh thái (đảm bảo lưới thức ăn trong tự nhiên)

Bình luận (0)
Nguyễn Duy Hiếu
Xem chi tiết
Phi Nguyen Song
15 tháng 5 lúc 8:43

Năng lượng có vai trò quan trọng trong các hoạt động sống của con người. Theo đó, chúng ta cần phải cung cấp năng lượng hàng ngày cho cơ thể, đồng thời cân bằng năng lượng ăn vào, năng lượng tiêu hao và năng lượng dự trữ để cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, bảo vệ sức khỏe lâu dài.

Bình luận (0)
nhật Florentino
Xem chi tiết
hello
20 tháng 5 lúc 8:52

loading...

Bình luận (0)
Minh Dũng Đinh
Xem chi tiết
Nguyễn An Ninh
12 tháng 5 lúc 20:23

1. Vai trò sinh thái: Thủ là một phần quan trọng của hệ sinh thái, giúp duy trì sự cân bằng tự nhiên và đa dạng sinh học.
2. Nguồn thực phẩm: Một số loài thú được nuôi để lấy thịt, sữa, trứng và da lông. Thịt của một số loài thú cũng được sử dụng trong y học truyền thống.
3. Văn hóa và tôn giáo: Thú có thể được coi là biểu tượng của một số văn hóa và tôn giáo, và được sử dụng trong các nghi lễ và lễ hội.
4. Giải trí: Thú cũng được sử dụng
để giải trí, chẳng hạn như việc
nuôi thú cưng hoặc đến các công viên thú.

Bình luận (0)
Phi Nguyen Song
14 tháng 5 lúc 9:20

Thú có vai trò quan trọng đối với đời sống con người: Cung cấp nguồn dược liệu quý (mật gấu,…).. nguồn thực phẩm (trâu, bò, lợn,…), nguyên liệu làm đồ mỹ nghệ, làm sức kéo…. Là đối tượng nghiên cứu khoa học, …

Bình luận (0)
Đinh Minh Dũng
Xem chi tiết
Minh Dũng Đinh
12 tháng 5 lúc 21:16
cá ngựa, cá voi, dơilớp thú
trai,ốc sênnghành thân mềm
cá sấu, thằn lằn lớp bò sát
châu chấu, nhệnnghành chân khớp
cá chéplớp cá( xương)
  

 

Bình luận (0)