Nguyễn Việt Lâm

Một vài mẹo sử dụng casio FX-570VN

Mình thấy có nhiều bạn cấp 2 lên hỏi những bài phân tích đa thức thành nhân tử rất dễ mà lẽ ra có thể xử lý nhanh chóng bằng casio nên soạn nội dụng này hy vọng giúp các bạn được điều gì đó.

Ngoài ra do rảnh nên mình đưa thêm 1 vài nội dung khác vào.

Đây là hướng dẫn sử dụng casio chỉ dành cho newbie, mong các bạn pro bỏ qua ^.^

Một số mẹo nhỏ với Casio.pdf - Google Drive

Gia Long 2k6
Gia Long 2k6 CTV 14 tháng 3 2020 lúc 8:42

Cho mình hỏi Ad Lâm bao nhiêu tuổi ạ?

Bình luận (0)
Vegafone Viet Nan
Vegafone Viet Nan 14 tháng 3 2020 lúc 8:42

Mik bt trước ròi 😁😁😁😁😁😁

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
Nguyễn Thị Ngọc Thơ CTV 14 tháng 3 2020 lúc 8:42

Casio FX-570ES dùng được không ạ? :D

Bình luận (0)
phynit
phynit Admin 14 tháng 3 2020 lúc 8:42

Cảm ơn Việt Lâm nhé.

Bình luận (0)
Trương Huy Hoàng
Trương Huy Hoàng 14 tháng 3 2020 lúc 21:25

Có file nào hướng dẫn mẹo sử dụng casio FX-500MS ko?

Bình luận (0)
Minh Nguyệt
Minh Nguyệt CTV 14 tháng 3 2020 lúc 22:41

Cho em hỏi là có mẹo nào với Casio fx 580 VN ko ạ?

Bình luận (0)
Monokuro Boo
Monokuro Boo 15 tháng 3 2020 lúc 18:38

cảm ơn bạn nhé

Bình luận (0)
Sách Giáo Khoa
Sách Giáo Khoa 15 tháng 3 2020 lúc 19:22

Cho hỏi có cái máy tính Casio nào giải được cả 1 bài toán không ạ?

Bình luận (0)
Trần Thanh Phương
Trần Thanh Phương 15 tháng 3 2020 lúc 19:25

Mình dùng Vinacal nhưng không sao cũng cảm ơn bác Lâm nhé :D

Bình luận (2)
Đoàn Như Quỳnhh
Đoàn Như Quỳnhh 16 tháng 3 2020 lúc 1:05

em dùng cả vinacal 570es plus II với casio fx-580vnX ;__; đang cần ai đó chỉ thêm về máy casio fx-580vnX ấy ạ,chứ cái máy vinacal thì em biết hết rồi :'<<

Bình luận (1)
Nguyễn Hoàng Anh Thư
Nguyễn Hoàng Anh Thư 16 tháng 3 2020 lúc 21:11

(Trích tài liệu của anh Lâm)

Tập hợp, phần tử của tập hợp

(Thư nghĩ cái này rất nhiều người biết rồi, nhưng cứ để đây cho những ai thắc mắc)

Ngoài cách của anh Lâm, Thư nghĩ cách này đơn giản hơn

VD: 3x2 - 7x - 6

B1 : Bấm Mode 5-3

B2 : Nhập a là số ở a.. (ở đây là 3) (nếu x2 thì a = 1) ; b là số đối của b (số đối của -7 là 7) ; c là số c (-6)

Kết quả sẽ ra x1 = 2/3 ; x2 = -3

B3 : Đem kết quả nhân với số a (ở đây là 3)

x1: 2/3.3 = 2

x2: -3.3 = -9

Nếu để ý thì 2 + (-9) = -7 (trùng số b đề bài cho), nếu đúng như vậy thì ta đã đi đúng hướng.

B4 : Đem x1 và x2 mà quăng vào đề bài thôi. Tuy nhiên lưu ý nhớ để 'x' sau x1 và x2

Kết quả: 3x2 + 2x - 9x - 6

Sau khi xong dòng thứ 2 này, ta cứ việc rút nhân tử chung và làm như bình thường.

#Cảm ơn đã xem. (máy này áp dụng ổn với FX-570)

Bình luận (0)
Tạ minh công
Tạ minh công 19 tháng 3 2020 lúc 21:39

Dễ hiểu lắm cảm ơn nhé

Bình luận (0)
vũ việt anh
vũ việt anh 20 tháng 3 2020 lúc 19:21

cảm ơn bạn nhiều.Nếu bạn có thêm mẹo nào thì bạn chỉ cho mình nữa nhé.Cảm ơn

Bình luận (0)
HVPT
HVPT 30 tháng 11 2020 lúc 21:25

Cảm ơn Việt Lâm nhé.

Bình luận (0)
phynit
phynit Admin 14 tháng 3 2020 lúc 19:38

Cảm ơn Việt Lâm nhé.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự

Ai muốn học toán giỏi thì hãy đọc cái này

Môn Toán luôn là một trong những môn mà biết bao học sinh sợ hãi khi nhắc đến. Nó là môn học học đòi hỏi tư duy của con người. Vậy làm cách nào để học tốt môn Toán? 

Đầu tiên, sự siêng năng chăm chỉ luôn là điều quan trọng nhất nếu bạn muốn thành công bất cứ điều gì. Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng thì bạn sẽ giỏi thôi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn học này thật sự chẳng khó tí nào đâu!

Học toán trên trường lớp

1. Nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa:

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa cũng như lý thuyết của môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc. Các tính chất, công thức, định nghĩa phải nhớ thì các em mới vận dụng nó vào bài tập để chứng minh, giải thích hay phân tích được. Những gì có thể nhớ được trên lớp thì các em cứ cố gắng nhét vào đầu, vì nó sẽ giúp các em dễ dàng hơn khi học bài ở nhà.

2. Không học dồn:

Đối với các môn tự nhiên như toán lý hóa, đặc biệt là môn Toán, thì các em phải học vững cái trước thì mới học tốt được cái sau. Bởi thế, việc học dồn là điều không thể để xảy ra với môn học này. Có nhiều bạn học sinh không học bài, đến khi thi mới lôi ra học công thức này nọ thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Bởi vì phải có một quá trình để học và trao dồi mỗi ngày, áp dụng những kiến thức vào bài tập thì các em mới ghi nhớ lâu được. Các kiến thức có liên quan với nhau, vì thế khi các em đã bỏ quá nhiều mà giờ phải học dồn sẽ không hiểu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của mình nữa.

Xem thêm: Kinh nghiệm trở thành cao thủ môn Vật lý

3. Lắng nghe và ghi chép mọi thông tin từ bài giảng:

Đa số bài giảng của thầy cô đều nằm trong sách tới 80% và chỉ 20% là ở ngoài sách để các em hiểu sâu hơn. Vì thế, hãy ghi chép tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi mình sẽ quên nhanh khi về nhà. Vì vậy, không những nghe mà còn phải viết xuống tập một cách cẩn thận để có cái mình xem lại. Hãy tập cho mình thói quen đó các em nhé, nó rất hiệu quả đấy!

4. Mạnh dạn hỏi khi chưa hiểu:

Trong quá trình học trên lớp, chắc chắn sẽ có những điều các em thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ. Hãy mạnh dạn dơ tay để hỏi Thầy Cô của mình để họ giảng lại hay giải thích cho các em nghe nhé. Vì khi các em hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Đừng ngại ngùng khi mình hỏi, vì thầy cô sẽ rất vui nếu các em dám hỏi để thêm kiến thức cho mình. Họ sẽ giúp đỡ học trò của mình bằng mọi cách để các em học tốt hơn!

Xem thêm: mẹo học tốt toán lý hóa

Tự học toán tại nhà

1. Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài tuyệt vời. Nếu các em có xem qua và chuẩn bị bài trước, các em sẽ bắt kịp bài và hiểu dễ dàng hơn, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học lạ hoặc khó. Không những thế, khi đọc trước thì các em sẽ chuẩn bị sẵng cho mình những thắc mắc để lên lớp giáo viên giải đáp cho mình nữa.

2. Học và làm bài tập thật nhiều:

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập, nó sẽ tích lũy kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các em giải các bài sau này. Nếu mình làm nhiều dạng, khi đi thi có thể gặp lại và chẳng khó khăn gì để mình giải nữa cả. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

Xem thêm: Phương pháp học ôn thi hiệu quả

3. Yêu thích môn học:

Bất cứ điều gì khi mình yêu thích thì mình sẽ làm tốt nó nhất. Vì vậy, hãy tập yêu môn Toán thử đi, hãy tạo cảm hứng để mình học. Các em sẽ chinh phục được nó nếu các em yêu thích nó. Đừng đặt áp lực quá nhiều vào nó, thay vào đó hãy thoải mái để học, các em sẽ thành công thôi!

Hi vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ và giúp các em học thật tốt môn học này nhé! Chúc các bạn học giỏi!

 

Thảo Nguyễn『緑』

Tìm số tự nhiên n sao cho 3n + 4 thuộc vào BC ( 5 , n - 1 )

Định nghĩa các môn học của kẻ lườiToán học: Đây là môn học duy nhất không có sự bổ ích. Các bạn sẽ học 1 + 1 = 2, nhưng vài năm sau người ta lại nói lại 1 + 1 = 10 và nói cho bạn biết hệ nhị phân là gì. Người ta cũng dạy bạn vi phân, tích phân và nhiều thứ quan trọng khác nhưng nói chung, bạn vẫn phải dùng đến máy tính bỏ túi khi đi chợ.Vật lý: Môn học nghiên cứu sự rụng của táo và các loại quả khác. Bạn cũng có được học cách tính giờ tàu chạy và khi nào hai con tàu gặp nhau nếu chạy trên cùng một... đường ray. Người học vật lý xong thường ít đi trồng táo hoặc đi tàu hoả.Hóa học: Môn học phải ghi nhớ những câu trả lời đúng và những bài thí nghiệm. Đổ một lọ này vào lọ kia, lắc hoặc khuấy, nhiều lúc phải đun lên, rồi cuối cùng đổ tất cả ra vườn, đó là thí nghiệm.Sinh học: Môn học nghiên cứu ruồi giấm và một số vật nuôi trong nhà khác. Tuy nhiên nếu ta hỏi một người lớn rằng "làm sao để có em bé" thể nào ta cũng được câu trả lời "có con cò mang em bé đến và đặt lên cửa sổ cho các bà mẹ".Địa lý: Môn này dạy bạn cách xem bản đồ và bạn phải chỉ ra châu Mỹ trên bản đồ thế giới. Đây có lẽ là môn mới mẻ nhất vì trước khi Christopher Columbus chưa tìm ra châu Mỹ, chắc chưa ai phải học môn này cả.Lịch sử: Các thầy giáo sẽ bắt bạn nhớ xem ai đã lật đổ một ông vua nào đó. Nhiều khi bạn phải nhớ ngày sinh của một ông hoàng bà chúa nào đó mặc dù ông ta không làm sinh nhật, mà bạn cũng chẳng cần phải nhớ để tặng quà.Văn học: Bạn sẽ phải đọc một quyển sách dày đến nỗi bạn chỉ kịp liếc qua cái tên của nó trước khi vào phòng thi. Sau khi học xong môn này, bạn sẽ có thể biết Huy Gô và Huy Cận không phải là hai anh em hay Xuân Diệu không phải là nhà buôn bút mặc dù ông ta sống bằng ngòi bút.Triết học: Triết học là 1 hiện tượng luận về hiện tượng mà đôi khi chúng ta luận về hiện tượng đó thì đúng là hiện tượng luận cho nên người ta mới gọi hiện tượng luận là luận về hiện tượng đó nhưng hiện tượng đó đôi khi không là hiện tượng luận nên luận về hiện tượng đó là hiện tượng luận!CÓ AI NGHĨ THẾ NÀY KHÔNG?

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN