Hỏi đáp môn Giáo dục công dân

Trái đất ngừng quay sẽ biến đổi thế giới như thế nào?

Theo các nhà khoa học dự đoán, nếu Trái đất ngừng quay, chúng ta sẽ chỉ cách Tận thế một tháng.

Chúng ta biết rằng, Trái đất quay xung quanh Mặt trời mỗi ngày. Với vận tốc lên tới 108.000km/h, hành tinh của chúng ta di chuyển tới 940km chỉ trong một vòng quay.

Quỹ đạo quay cũng khiến cho khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời luôn biến đổi qua từng ngày. Theo đó, thời điểm mà Trái đất ở gần Mặt trời nhất được gọi là Perihelion, xảy ra vào 3/1 hàng năm khi hai hành tinh cách nhau khoảng 147.098.074km.

Trái lại, thời điểm Aphelion - xảy ra vào ngày mùng 4/7 đã tạo nên một khoảng cách giữa Trái đất và Mặt trời 152.097.701km.

hệ mặt trời

Cùng với đó, Trái đất không hề di chuyển theo một quỹ đạo hình tròn mà hơi giống hình oval hay được gọi là quỹ đạo hình ellip. Quỹ đạo này có độ lệch tâm là dưới 0,02 nên khiến bạn có cảm giác như đây là một đường cầu.

Theo các chuyên gia, quỹ đạo quay của Trái đất cũng phần nào ảnh hưởng đến cuộc sống con người trên hành tinh này. Bởi vậy, theo quan điểm của nhà khoa học Aatish Bhatia, việc Trái đất di chuyển quanh Mặt trời sẽ giúp chúng ta không ở quá sát hành tinh này và bị thiêu rụi trước sức nóng của nó.

Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, nếu Trái đất chúng ta ngừng quay thì sẽ có kết cục ra sao chưa?

Theo nhà khoa học Aatish Bhatia, nếu Trái đất ngừng quay thì hành tinh này sẽ bị nuốt chửng và vạn vật trên Trái đất sẽ bị hủy diệt trong 64 ngày. Cụ thể:

- Trong vài ngày đầu tiên, chỉ riêng lực ma sát do Trái đất ngừng quay va chạm với những cơn gió cũng đủ thổi bùng lên nhiều vụ hỏa hoạn lớn chưa từng có.

- Vào ngày thứ 21, nhiệt độ trung bình của toàn cầu sẽ lên tới 95 độ F (khoảng 35 độ C) và tất cả mùa màng sẽ bị hủy hoại.

tận thế

- Đến ngày thứ 35, toàn bộ Trái đất sẽ trở nên cực kỳ nóng. Ông Bhatia cho biết: "Thậm chí cả loài kiến bạc Sahara - loại động vật chịu nhiệt tốt nhất thế giới cũng không thể sống nổi".

Loài kiến sa mạc Sahara vốn có thể tồn tại ở nhiệt độ lên đến 70 độ C (khoảng 158 độ F). Giống như những loài ăn xác thối khác, loài vật này ăn xác chết của những sinh vật bỏ mạng vì cái nóng của sa mạc. Còn với loài người, chúng ta chỉ có thể tồn tại được dưới bầu khí quyển mát lành mà thôi.

trái đất

- Đến ngày thứ 47, toàn bộ các đại dương trên Trái đất sẽ sôi lên và toàn bộ sinh vật sống đều bị hủy hoại. Tardigrades - một sinh vật cổ xưa huyền thoại khi đó vẫn sẽ ổn, nhưng cũng không trụ được quá ngày thứ 54.

khô hạn

- Đến trưa ngày thứ 64, sau khi đạt đến nhiệt độ có thể nung chảy toàn bộ đất đá trên Trái đất, thủy triều do Mặt trời thúc đẩy sẽ làm mặt đất vỡ vụn ra thành từng mảnh.

Trước khi chạm đến mốc ngày 64 này, các nhà khoa học đã tính toán được rằng, nếu Trái đất ngừng quay, một nửa bề mặt Trái đất sẽ là ban ngày, nửa còn lại sẽ mãi mãi chìm trong bóng tối.Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới các sinh vật sống. Cụ thể, tại nửa sáng, ánh sáng Mặt trời sẽ chiếu rọi 24/24h, động - thực vật trên Trái đất sẽ mất thời gian dài để thích nghi với điều kiện tự nhiên mới, đồng nghĩa với việc rất nhiều loài sẽ bị tuyệt chủng.

Ở nửa tối, không có ánh sáng Mặt trời, thực vật nơi đây sẽ không thể quang hợp và phát triển, dẫn tới mất cân bằng sinh thái và ảnh hưởng trực tiếp tới các loài vật nơi đây.

Mặc dù những viễn cảnh này vô cùng đáng sợ nhưng theo các chuyên gia khả năng Trái đất ngừng quay thực tế sẽ không xảy ra trong vài tỉ năm tới. Bởi vậy bạn hãy "kê cao gối" tận hưởng cuộc sống trọn niềm vui này!

********************************************************************************************

Giới hạn sinh tồn của con người

Con người có thể nhịn thở 3 phút, nhịn uống 3 ngày, nhịn ăn 3 tuần nhưng có thể thức trắng bao lâu? Chịu được sự thay đổi của môi trường tới mức nào?

Giới hạn sức chịu đựng của con người

Giới hạn thức trắng
Kỷ lục không ngủ dài nhất trên thế giới thuộc về Randy Gardner, người có thể thức liên tục 264 giờ (khoảng 11 ngày). Tháng 6 vừa qua, một người đàn ông Trung Quốc đã chết sau khi thức liên tục 11 ngày để xem bóng đá. Tuy nhiên, do ông này đã sử dụng rất nhiều rượu và thuốc lá nên người ta chưa thể khẳng định chắc chắn nguyên nhân cái chết là do thiếu ngủ.

Nghiên cứu năm 1999 của Đại học Chicago (Mỹ) trên chuột cho thấy, khi không được ngủ 2 tuần liên tục, ở chuột xuất hiện triệu chứng tăng chuyển hóa khiến tốc độ trao đổi chất tăng quá nhanh, đốt cháy hết calorie thừa ngay cả khi cơ thể không hoạt động.

đứng trên đỉnh núi

Giới hạn chịu đựng sự tăng tốc đột ngột
Gia tốc ngang tác động rất mạnh đến cơ thể người do sự không đối xứng của các lực tác động. Theo một bài báo trên Popular Science, việc bị tác động bởi lực gia tốc ngang lớn gấp 14 lần trọng lực Trái Đất, khiến nội tạng trong cơ thể bị xé nát, máu dồn xuống chân.

ánh sáng

Con người có vẻ dễ dàng vượt qua tình trạng tăng tốc về phía trước và phía sau do ở tình trạng này, đầu và tim được tăng tốc cùng một lúc. Vào những năm 1940 - 1950, các nhà khoa học thí nghiệm gắn động cơ phản lực vào một chiếc xe trượt tuyết tại căn cứ không quân Edwards ở California. Chiếc xe trượt tuyết đang di chuyển với vận tốc 1.013km/h chưa đầy một giây đã dừng lại đột ngột nhưng đối tượng tham gia thí nghiệm vẫn an toàn.

Giới hạn thích nghi với thay đổi môi trường
Theo một báo cáo năm 1958 của NASA, con người có thể sống trong điều kiện nhiệt độ môi trường dao động từ 4 – 35 độ C. Nhiệt độ tối đa có thể đẩy lên nếu độ ẩm không khí thấp, vì lượng nước trong không khí thấp hơn thì cơ thể sẽ dễ dàng đổ mồ hôi hơn và giúp làm giảm nhiệt độ của cơ thể.

Những cá nhân khác nhau có thể chịu được những thay đổi về nhiệt độ, áp suất hay lượng oxy trong không khí khác nhau. Ngoài ra, chúng ta có thích nghi được hay không còn phụ thuộc vào sự thay đổi môi trường diễn ra trong bao lâu. Điều này là do cơ thể có thể dần điều chỉnh quá trình hấp thụ oxy, cũng như quá trình trao đổi chất để thích ứng với các điều kiện bên ngoài.

Hầu hết mọi người sẽ bị chứng tăng thân nhiệt sau 10 phút chịu đựng nhiệt độ 60 độ C. Thông thường, một người sẽ chết khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống đến 21 độ C. Tuy nhiên, mất bao lâu để nhiệt độ cơ thể giảm xuống mức giới hạn này còn phụ thuộc vào việc người này đã "quen" với cái lạnh đến mức nào và liệu hiện tượng "ngủ đông" có xảy ra hay không.

thời tiết giá lạnh

Cơ thể chúng ta có thân nhiệt ổn định ở mức 37 độ C, tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường làm giảm thân nhiệt, sẽ gây ra những ảnh hưởng rất rõ rệt. Nếu nhiệt độ cơ thể giảm xuống 35 độ C, chân tay bạn sẽ run lên và rất khó cử động. Tại 32 độ C, hầu hết mọi người sẽ bất tỉnh, cơ thể sẽ từ bỏ cố gắng để duy trì thân nhiệt. Hơi thở giảm xuống và rối loạn nhịp tim khi nhiệt độ còn 28 độ C. Và khi thân nhiệt chỉ còn 20 độ C, tim sẽ ngừng đập. Mặc dù vậy, đã từng có trường hợp một cô gái đi bộ trong thời tiết -20độ C và thân nhiệt chỉ còn 16 độ C nhưng vẫn được cứu sống.

Có vẻ chúng ta chịu lạnh tốt hơn là chịu nóng. Nhiệt độ cao nhất của cơ thể mà có thể duy trì sự sống là 42 độ C, vì ở nhiệt độ này các protein cần thiết của cơ thể bắt đầu bị phân hủy. So với nhiệt độ bên ngoài, ngay cả lính cứu hỏa với trang bị đầy đủ cũng chỉ có thể chịu được mức nhiệt độ môi trường lên tới 93 độ C.

Leo núi và lặn dưới đáy đại dương
Càng lên cao áp suất khí quyển càng giảm và không khí càng loãng, làm cho lượng oxy cũng giảm sút. Chúng ta sẽ chết khi nồng độ oxy trong không khí giảm xuống dưới 11%. Theo tính toán của các nhà khoa học, chúng ta sẽ không thể thở mà không có bình dưỡng khí trên độ cao khoảng 7,900m.

Trong khi đó, nếu lặn xuống dưới đáy biển mà không có những thiết bị đặc biệt, chúng ta sẽ bị thiếu oxy và chịu áp lực rất lớn của nước. Thông thường một người có thể lặn sâu xuống khoảng 18m. Nhưng kỷ lục thế giới ghi lại độ sâu lớn nhất mà con người có thể lặn xuống là 85m.

Giới hạn phơi nhiễm phóng xạ?
Phóng xạ gây nguy hiểm lâu dài về mặt sức khoẻ bởi nó có thể biến đổi ADN ở người, dẫn tới sự phát triển của các tế bào ung thư. Theo Peter Caracappa, chuyên gia an toàn phóng xạ tại Viện Bách khoa Rensselaer (Mỹ), độ nhiễm phóng xạ lên tới 5 - 6sv (đơn vị đo lường hấp thụ bức xạ ion hóa) trong vài phút sẽ cắt nhỏ một lượng lớn tế bào khiến cơ thể không kịp hồi phục.

Một số công nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima (Nhật Bản) phơi nhiễm từ 0,4 - 1sv phóng xạ mỗi giờ. Mặc dù sống sót nhờ các dụng cụ bảo vệ đặc biệt, họ vẫn có nguy cơ ung thư cao.​

Và những giới hạn khác của cơ thể
Một người bình thường có từ 3,8 đến 5,6 lít máu. Bạn có thể mất khoảng 15% lượng máu trong cơ thể mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào. Tuy nhiên nếu bị mất một lượng máu lớn hơn, bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, tim đập nhanh. Khi bị mất khoảng 40% máu, huyết áp lúc này quá thấp để đẩy máu đi và tim bắt đầu loạn nhịp. Nếu vượt quá mức 50%, trái tim của bạn sẽ không thể chịu đựng được và sẽ dẫn tới cái chết.

Hơn 60% cơ thể chúng ta là nước, do đó nước rất quan trọng. Tuy nhiên uống quá nhiều nước không phải là điều tốt, mà thậm chí có thể khiến chúng ta mất mạng. Theo các bác sĩ, 10L nước là lượng nước tối đa bạn có thể uống trong vòng 1 giờ mà không làm loãng các chất điện giải trong cơ thể khiến các cơ co giật và có thể tử vong.

Độ lớn của âm thanh được đo bằng đơn vị decibel. Khoảng 30dB là độ lớn âm thanh tại các làng quê yên tĩnh, trong khi đó 120dB là độ lớn mà bạn có thể nghe thấy tại các liveshow rock. Âm thanh lớn nhất mà chúng ta có thể nghe có độ lớn khoảng 160dB, nếu âm thanh có độ lớn vượt quá ngưỡng này có thể khiến màng nhĩ bị rách. Khi âm thanh có độ lớn 200dB, các sóng âm thanh có áp lực lớn thậm chí có thể làm vỡ phổi, đẩy không khí vào các mạch màu gây ra nghẽn các mạch máu dẫn tới tử vong.Chết vì điện giật là một nguyên nhân rất phổ biến. Nguyên nhân gây ra cái chết không phải là mức điện áp lớn, mà là cường độ dòng điện (ampe). Một dòng điện khoảng 1mA có thể gây ra một chút cảm giác tê tê, trong khi đó một dòng điện 200mA là đã đủ để lấy đi mạng sống của chúng ta. Điện trở của da người thay đổi từ 1.000 Ôm (da ướt) đến 100.000 Ôm (da khô), do đó mà mức điện áp tương ứng có thể gây chết người là 200V (da ướt) và 20.000V (da khô). Trên thực tế, chỉ 10% những vụ sét đánh trúng gây ra tử vong.

********************************************************************************************

Cả đàn cá đóng băng trên không trung vì ... quá lạnh

Bức ảnh hàng loạt con cá chết cóng trong lớp băng nổi trên mặt hồ nước ở Nam Dakota, Mỹ hiện đang khiến các cư dân mạng xôn xao.

Mới đây, Cục Cá và Động vật hoang dã Mỹ đã đăng tải lên trang Facebook của họ hình ảnh những chú cá bị đóng băng trong không trung, ngay trên mặt hồ nước, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Được biết, bức ảnh này được chụp bởi nhiếp ảnh gia Kelly Preheim từ 2 năm trước tại một công viên tự nhiên ở phía Nam Dakota, Mỹ.

Đàn cá bị đóng băng
Đàn cá bị đóng băng trên không trung

Vị nhiếp ảnh gia giải thích, có thể cá đã chết từ trước và xác của chúng trôi nổi trên mặt nước, sau đó bị đóng băng và đến khi nhiệt độ dần tăng cao, những tảng băng ấy đã bị sóng đánh vào bờ. Khối băng cứ dần tích tụ làm nên một bức tường băng cao đến hơn 1m và tạo ra cảnh tượng khó giải thích như chúng ta thấy ở trên.

Trong khi một số người không tin vào độ chân thật của bức ảnh, thì một số cư dân mạng lại thích thú bình luận: "Có lẽ Nữ hoàng Elsa của Frozen đã gây ra hiện tượng này.", "Chỉ có thể là Elsa với sức mạnh đóng băng mọi thứ mới làm được việc ấy.", "Bà Chúa Tuyết xuất hiện rồi!"...

Trước đó, vào ngày 13/1, cư dân mạng cũng được phen dậy sóng trước hình ảnh một chú cáo bị đóng băng hoàn toàn sau khi ngã xuống sông Danube, gần thị trấn Fridingen, Đức. Nhiều người cho rằng bức ảnh này là giả và lên tiếng chỉ trích tác giả.

Tuy nhiên, ông Jäger Franz Stehle, 61 tuổi, chủ một nhà khách gần nơi phát hiện chú cáo khốn khổ, cũng chính là người đã chụp bức ảnh đã nhanh chóng lên tiếng bác bỏ tin đồn vô căn cứ. Ông cho biết đã nhìn thấy lưng con cáo dưới hồ băng và đã đưa nó ra khỏi đó bằng cách dùng cưa cắt bỏ phần băng bao quanh thân con vật khốn khổ.

********************************************************************************************

Toàn cảnh tuyển sinh vào trường công an năm 2017

Ngày 2-3, Tổng cục Chính trị công an nhân dân (CAND) Bộ Công an đã chính thức công bố những điều quan trọng cần biết về tuyển sinh và chỉ tiêu chính thức vào các trường công an năm 2017.

tuyển sinh ngành công an

Theo đó, năm 2017, các trường CAND không tổ chức thi tuyển, mà lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường CAND phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường CAND.

Tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe: Nhiều quy định đặc thù

Để đăng ký sơ tuyển vào trường công an, độ tuổi quy định dành cho cán bộ, chiến sỹ Công an trong biên chế là không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi). Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi. Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2-tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi

Về phẩm chất đạo đức, tiêu chuẩn chính trị, Tổng cục Chính trị CAND quy định thí sinh trong những năm học trung học phổ thông đạt hạnh kiểm từ loại khá trở lên; tiêu chuẩn chính trị đảm bảo theo quy định hiện hành của Bộ Công an đối với việc tuyển người vào lực lượng CAND.

Đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong CAND, công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND, hoàn thành nghĩa vụ quân sự, thời gian tại ngũ, hàng năm đều hoàn thành nhiệm vụ trở lên, không vi phạm kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

Về chiều cao, cân nặng, thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48 kg trở lên; thí sinh nữ chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45 kg trở lên; chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17.5 đến dưới 25.

Đối với học sinh thuộc vùng Khu vực 1 (gồm học sinh hưởng chính sách ưu tiên trong tuyển sinh theo KV1 hoặc học sinh có hộ khẩu thường trú 5 năm tại địa bàn KV1), học sinh là người dân tộc thiểu số theo từng giới được hạ thấp 2 cm về chiều cao và 2 kg cân nặng.

Thí sinh bị cận thị được đăng ký dự tuyển vào các trường CAND, các thí sinh trên phải cam kết chữa trị khỏi khi trúng tuyển.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường CAND được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển, ĐKXT đại học, cao đẳng, trung cấp.

Đặc biệt, để đăng ký vào trường công an, điều kiện với học sinh phổ thông là chưa kết hôn, chưa có con đẻ.

Không đăng ký sơ tuyển vào trường quân đội

Năm 2017, việc tuyển sinh vào các trường công an được thống nhất về đầu mối sơ tuyển.

Đối với tỉnh, TP cùng có Công an và Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, thống nhất đầu mối sơ tuyển là Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương.

Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc Trung ương chỉ tổ chức sơ tuyển đối với thí sinh là sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại đơn vị mình.

Theo quy định của Tổng cục Chính trị CAND, học sinh phổ thông (gồm cả học sinh đã tốt nghiệp các năm trước), công dân hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành thực hiện nghĩa vụ quân sự trong Quân đội nhân dân đăng ký sơ tuyển tại Công an cấp huyện nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ CAND đăng ký sơ tuyển tại đơn vị công tác. Cảnh sát PCCC các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương thành lập Hội đồng tuyển sinh, tổ chức sơ tuyển cho sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ của đơn vị mình.

Tổng cục chính trị CAND nghiêm cấm tình trạng thí sinh đăng ký sơ tuyển tại nhiều ban tuyển sinh. Công an các đơn vị địa phương thông báo rõ cho người dự tuyển nếu vi phạm sẽ không được xét tuyển vào các trường CAND.

Đặc biệt, thí sinh đã đăng ký sơ tuyển vào các trường CAND không đăng ký sơ tuyển vào các trường thuộc Bộ Quốc phòng.

Người đăng ký sơ tuyển phải trực tiếp đến đăng ký và mang theo bản chính hoặc bản sao công chứng các loại giấy tờ: hộ khẩu, học bạ, giấy khai sinh kèm theo giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Đối với công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia CAND hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự (trong thời hạn 12 tháng tính từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển) ngoài các giấy tờ trên, mang thêm quyết định xuất ngũ.

Đơn vị sơ tuyển có trách nhiệm trực tiếp chụp ảnh người đăng ký sơ tuyển trả ảnh cho thí sinh để thí sinh sử dụng dán vào lý lịch tự khai và hồ sơ ĐKDT kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường công an chỉ xét tuyển nguyện vọng 1

Công an các địa phương, đơn vị hướng dẫn thí sinh ĐKXT vào 1 tổ hợp của 1 ngành của 1 trường CAND, tổ hợp, ngành và trường CAND này phải trùng với tổ hợp, ngành và trường CAND thí sinh đăng ký trên hồ sơ thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT ở nguyện vọng 1.

Riêng hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ tại Cảnh sát PCCC tỉnh, TP trực thuộc trung ương chỉ được đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học PCCC.

Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) của thí sinh trên hồ sơ xét tuyển đại học CAND phải trùng với Số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) mà thí sinh đã khai tại Hồ sơ ĐKXT THPT Quốc gia.

Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, căn cứ điểm thi, nguyện vọng xét tuyển của bản thân, trong thời gian quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của mình (trong đó có nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND).

Tổng cục Chính tị CAND lưu ý dù thay đổi thế nào nhưng nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào trường CAND thì nguyện vọng đó phải ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 (trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng của Bộ GD&ĐT).

Khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND (tổ hợp môn xét tuyển, ngành xét tuyển, trường xét tuyển) bên cạnh phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng nộp cho Sở GD&ĐT, thí sinh phải khai Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào trường CAND theo mẫu của Bộ Công an có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển gửi về trường CAND ĐKXT chính thức.

Phải đạt điều kiện sơ tuyển mới được xét tuyển

Theo quy định, công an các địa phương, đơn vị tập hợp dữ liệu ĐKXT, lập danh sách ĐKXT vào từng trường CAND, gửi dữ liệu cho các học viện, trường đại học CAND.

Các trường CAND căn cứ thông tin thí sinh (chiều cao, cân nặng, bệnh lý khác, học lực, hạnh kiểm) để tiếp nhận hoặc từ chối tiếp nhận hồ sơ ĐKXT đối với những thí sinh không đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe, học lực, hạnh kiểm.

Các trường CAND tổng hợp báo cáo số liệu cụ thể về Tổng cục Chính trị CAND (qua X14) trước ngày 20-6 và cập nhật danh sách thí sinh đạt sơ tuyển lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT trước ngày 1-7.

Tổng cục Chính trị CAND lưu ý chỉ những thí sinh nào được các trường CAND cập nhật đạt điều kiện sơ tuyển mới được xét tuyển vào các trường CAND, được điều chỉnh thông tin về tổ hợp môn, ngành, trường CAND xét tuyển sau khi có điểm thi.

********************************************************************************************

Những mốc thời gian quan trọng của kỳ thi THPT quốc gia 2017

Năm nay, thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia từ 1/4 đến 20/4. Sĩ tử thi trong 2,5 ngày và biết kết quả vào ngày 7/7.

Thời gian thi THPT quốc gia 2017,Lịch thi THPT quốc gia 2017

6 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.