Một đoạn mARN có trình tự các nuclêôtit :
U U A X Ư A A U U X G A
Xác định trình tự các nuclêôtit trên mỗi mạch đơn của gen tổng hợp ra mARN.
Đoạn mARN trên tham gia tạo chuỗi axit amin. Xác định số axit amin trong chuỗi được hình thành từ đoạn mạch mARN.
1- Thế giới ĐV phong phú, đa dạng như thế nào?
Sự đa dạng thể hiện qua các đặc điểm nào? (về số lượng loài ĐV , số lượng cá thể trong từng loài.( ví dụ: loài chim, loài kiến, số lượng con trong đàn…) HS đọc thông tin trong mục I trang 5-6
2- ĐV sống ở những môi trường nào? HS vận dụng kiến thức về môn địa lí kết hợp hình 1.4/7 sgk.
3- Ta phải làm gì để bảo vệ sự đa dạng của ĐV ?
Hãy đánh dấu + vào câu đúng trong các câu dưới đây:
- Vitamin có nhiều ở thịt, rau, quả tươi
- Vitamin cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng
- Vitamin là một hợp chất hữu cơ có trong thức ăn với một liều lượng nhỏ nhưng cần thiết cho sự sống.
- Vitamin là một loại muối đặc biệt làm cho thức ăn ngon hơn.
- Vitamin là thành phần cấu trúc của nhiều emzim tham gia các phản ứng chuyển hóa năng lượng của cơ thể.
- Cơ thể người và động vật không thể tổng hợp được vitamin mà phải lấy từ thức ăn.
Tính thành phần dinh dưỡng của protein gluxit Lipit và năng lượng có trong 400 gam hạt đậu xanh biết thành phần dinh dưỡng trong 100g hạt đậu xanh là protein có 24,4 g lipit có 2,4 gam gluxit có 53,1 gam và cung cấp 328 kcal tỉ lệ thải bỏ của đậu xanh là 2%
ét o ét :(
Một học sinh lớp 8 một ngày đưa vào cơ thể 900g. Biết tỉ lệ năng lượng sản ra mỗi loại thức ăn là 1:2:7 theo thư tự li:pr:gl hiệu suất tiêu hóa và hấp thụ các loại thức ăn : gluxit 95% protein 85% lipit 70%. Tính khối lượng rừng loại thức ăn cơ thể hấp thụ trong 1 ngày
Thành phần dinh dưỡng của 100g thịt gà ta có 13,1g lipit, 20,3g protein vè cung cấp 199kcal năng lượng. Tính thành phần, L, P và năng lượng của 150g thịt gà ta, có tỉ lệ thải bỏ 52% Giúp với ạThành phần dinh dưỡng của 100g thịt gà ta có 13,1g lipit, 20,3g protein vè cung cấp 199kcal năng lượng. Tính thành phần, L, P và năng lượng của 150g thịt gà ta, có tỉ lệ thải bỏ 52% help
Thế nào là bữa ăn hợp lý, có chất lượng?
1. Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng.
2. Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn.
3. Thỏa mãn sở thích ăn uống của từng đối tượng.
4. Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu của từng đối tượng.
Đáp án là
A. 1,2,3,4.
B. 1,2,4.
C. 1,2,3.
D. 1,3,4.
Trình bày các phần chính của bộ xương, nêu đặc điểm các khớp xương và xác định được một số loại khớp xương trong cơ thể người?
giúp mình câu nhày với
Hãy sắp xếp các bào quan tương ứng với các chức năng bằng cách ghép chữ (a, b, c…) với số (1, 2, 3…) ở bảng sau sao cho phù hợp:
Chức năng | Bào quan |
---|---|
1. Nơi tổng hợp prôtêin 2. Vận chuyển các chất trong tế bào 3. Tham gia hoạt động hô hấp giải phóng năng lượng 4. Cấu trúc quy định sự hình thành prôtêin 5. Thu hồi, tích trữ, phân phối sản phẩm trong hoạt động sống của tế bào. |
a, Lưới nội chất b, Ti thể c, Ribôxôm d, Bộ máy Gôngi |