Dzịt

BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU BÍ MẬT VỀ PHYSICS CONTEST SUMMER 2022 (SEASON I)

I. CẤU TRÚC ĐỀ THI:

- Đề thi được chia làm 2 phần: trắc nghiệm và tự luận (trắc nghiệm chiếm 70%)

- Nội dung kiến thức: từ cấp 2 đến cấp 3 và nằm chú trọng từ lớp 7 đến lớp 11. Đề thi được trải đều về mặt kiến thức và đời sống, giúp mọi người không chỉ ôn lại những lý thuyết trong SGK mà còn được trang bị thêm nhiều điều bổ ích hơn về thế giới bên ngoài.

- Cuộc thi bao gồm 3 vòng, qua mỗi vòng độ khó sẽ tăng lên và số câu hỏi sẽ được giảm xuống. Thời gian làm bài vẫn được giữ nguyên qua 3 vòng là 90 phút.

- Để có thể trang bị tốt và đạt được điểm cao, mọi người có thể tranh thủ xem lại một số kiến thức nền cơ bản và các công thức nhé.

II. NHỮNG LƯU Ý KHI LÀM BÀI

- Nhớ đổi đơn vị nhé. Một số bạn làm đúng nhưng sai đơn vị nên bài toán sẽ sai luôn.

- Đối với bài tự luận, đừng quên ghi tên đơn vị, vì sẽ bị trừ điểm đấy.

- Nhớ đọc kĩ đề, cẩn thận bị dính “bẫy”.

- Không viết tắt hay sử dụng teencode, đúng ngữ pháp Tiếng Việt. Có thể viết tắt các kí hiệu trong Vật lý.

- Cần trình bày bài làm theo đúng thứ tự, phải ghi lời giải đàng hoàng và đầy đủ.

- Nếu trong đề có phần cần đến vẽ hình thì mọi người có thể vẽ trên giấy rồi up lên nếu không thạo vẽ bằng máy tính.

- Có thể làm bài ngay trên máy hoặc làm ra giấy và up hình lên. Nếu làm ra giấy thì mọi người cố gắng trình bày rõ ràng, sạch đẹp, hình chụp không mờ hoặc lem.

undefined

Ngố ngây ngô
31 tháng 7 lúc 12:30

Các bạn đăng kí tham gia tại đây nhé: Physics Contest - Summer 2022

Một số thông tin về cuộc thi: Cuộc thi Trí tuệ VICE - Bài viết | Facebook

Bình luận (4)
Lê Michael
30 tháng 7 lúc 19:11

Nếu không lm bài thì làm người tài trợ đc khum cj ._.

Bình luận (7)
Lê Trang
30 tháng 7 lúc 20:08

Đọc xong xem ra phải thật cẩn thận khi làm bài luôn, chứ sai xíu thôi cũng trừ điểm rồi :<

Lỡ không viết hoa, không chấm câu có bị trừ không e? :))

Bình luận (2)
Nguyễn Ngân Hòa
30 tháng 7 lúc 21:27

đăng kí bằng cách cmt dưới bài này hả BTC ơi :33

Bình luận (1)
trần hoàng phong
31 tháng 7 lúc 15:22

huhu lớp 6 mà ko thi dduwwocj rùi

Bình luận (0)
Nguyễn Tạ Ngoc Diệp
31 tháng 7 lúc 17:19

OK

 

Bình luận (0)
Nguyễn ******** tự bít
31 tháng 7 lúc 17:23

ok

 

Bình luận (0)

Waooo <33 Xịn xịn :333 Các pạn tham gia đy nhó =))) Em thì em cấp 1 cj ơi :(((((((

Bình luận (0)
luongbuuan_1966
2 tháng 8 lúc 13:00

đ

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Hoàng Đức Long

Một ngưi đnh cuốn máy biến áp có đin áp hiu dụng ngõ vào (cuộn sơ cp) là U 1 = 220 (V) và đin áp hiu dụng muốn đt đưcở ngõ ra (cun thứ cấp) là U 2 = 24 (V). Xem máy biến áp là lý tưng. Các nh toán về mt kĩ thut cho kết quả cn phi qun 1,5 (vòng/vôn). Ngưi đó cuốn đúng hoàn toàn cuộn sơ cấp nhưng li cuốn ngưc chiu những vòng cuối của cuộn thcp. Khi thử máy vi đin áp sơ cấp là 110V thì đin áp thứ  cấp đo đưc 10V. Số vòng dây bị cuốn ngưc chiu là

A. 12

B. 20

C. 3

D. 6

Hoàng Đức Long

Một máy biến áp lí tưởng lúc mới sản xuất có tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn sơ cấp và thứ cấp bằng 2. Sau một thời gian sử dụng do lớp cách điện kém nên có n vòng dây cuộn thứ cấp bị nối tắt, vì vậy tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn sơ cấp và thứ cấp bằng 2,5. Để xác định số vòng dây bị nối tắt người ta cuốn thêm vào cuộn thứ cấp 45 vòng dây thì thấy tỉ số điện áp hiệu dụng cuộn sơ cấp và thứ cấp bằng 1,6. Số vòng dây bị nối tắt là 

A. 50 vòng

B. 20 vòng

C. 40 vòng.

D. 60 vòng

Hoàng Đức Long

(Câu 21 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M206) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m, n, p, q (như hình bên). Số chỉ của vôn kế V có giá trí lớn nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt p.

B. Chốt n.

C. Chốt q.

D. Chốt m.

Hoàng Đức Long

(Câu 19 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M218) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m,n,p,q(như hình bên). Số chỉ của vôn kế V có giá trị nhỏ nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt n.

B. Chốt q.

C. Chốt m.

D. Chốt p.

Hoàng Đức Long

(Câu 46 đề thi THPT QG năm 2015 – Mã đề M138) Đặt một điện áp xoay chiều có tần số 50 Hz và giá trị hiệu dụng 20 V vào hai đầu cuộn sơ cấp của một máy biến áp lí tưởng có tổng số vòng dây của cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp là 2200 vòng. Nối hai đầu cuộn thứ cấp với đoạn mạch AB (hình vẽ); trong đó, điện trở R có giá trị không đổi, cuộn cảm thuần có độ tự cảm 0,2 H và tụ điện có điện dung C thay đổi được. Điều chỉnh điện dung C đến giá trị C = 10 - 3 3 π 2 F thì vôn kế (lí tưởng) chỉ giá trị cực đại bằng 103,9 V (lấy là 60 3 V). Số vòng dây của cuộn sơ cấp là

A. 400 vòng.

B. 1650 vòng.

C. 550 vòng.

D. 1800 vòng.

Hoàng Đức Long

(Câu 13 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M213) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m,n,p,q (như hình vẽ). Số chỉ của vôn kế V có giá trị lớn nhất khi khóa K ở chốt nào sau đây?

A. Chốt n.

B. Chốt p.

C. Chốt q.

D. Chốt m.

Hoàng Đức Long

(Câu 19 đề thi THPT QG năm 2019 – Mã đề M223) Khảo sát thực nghiệm một máy biến áp có cuộn sơ cấp A và cuộn thứ cấp B. Cuộn A được nối với mạng điện xoay chiều có điện áp hiệu dụng không đổi. Cuộn B gồm các vòng dây quấn cùng chiều, một số điểm trên B được nối ra các chốt m, n, p, q (như hình vẽ). Số chỉ của vôn kế V có giá trị nhỏ nhất khi K ở chốt nào sau đây?

A. chốt m.

B. chốt n.

C. chốt p.

D. chốt q.

Hoàng Đức Long

Một người định quấn một máy hạ áp từ điện áp U1 = 220 V xuông U2 = 90 V với lõi không phân nhánh, xem máy biến áp là lí tưởng, khi máy làm việc thì suất điện động hiệu dụng xuất hiện trên mỗi vòng dây là 2 Vôn/vòng. Người đó quấn đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại quấn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với điện áp U= 220 V thì điện áp hai đầu cuộn thứ cấp đo được là 110 V. Số vòng dây bị quấn ngược là:

A. 20 vòng

B. 15 vòng

C. 30 vòng

D. 10 vòng

Hoàng Đức Long

Một người định quấn một máy hạ áp từ điện áp U1 = 220 V xuông U2 = 90 V với lõi không phân nhánh, xem máy biến áp là lí tưởng, khi máy làm việc thì suất điện động hiệu dụng xuất hiện trên mỗi vòng dây là 2 Vôn/vòng. Người đó quấn đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại quấn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với điện áp U= 220 V thì điện áp hai đầu cuộn thứ cấp đo được là 110 V. Số vòng dây bị quấn ngược là:

A. 20 vòng.

B. 15 vòng.

C. 30 vòng.

D. 10 vòng.

Hoàng Đức Long

Một người định quấn một máy hạ áp từ điện áp U1 = 220 V xuông U2 = 90 V với lõi không phân nhánh, xem máy biến áp là lí tưởng, khi máy làm việc thì suất điện động hiệu dụng xuất hiện trên mỗi vòng dây là 2 Vôn/vòng. Người đó quấn đúng hoàn toàn cuộn thứ cấp nhưng lại quấn ngược chiều những vòng cuối của cuộn sơ cấp. Khi thử máy với điện áp U1 = 220 V thì điện áp hai đầu cuộn thứ cấp đo được là 110 V. Số vòng dây bị quấn ngược là:

A. 20 vòng

B. 15 vòng

C. 30 vòng

D. 10 vòng