Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

Tạ Bla Bla
29 tháng 5 lúc 10:36

Tham khảo :

- Làm chín thực phẩm trong nước sôi gọi là : luộc, kho, nấu

- Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của ngọn lửa gọi là : nướng

- Làm chín thực phẩm bằng hơi nước sôi gọi là : hấp

- Làm chín thực phẩm trong chất béo đang sôi gọi là: rán, rang, xào

Bình luận (1)
OH-YEAH^^
29 tháng 5 lúc 10:40

 Làm chín thực phẩm trong nước sôi gọi là : luộc, kho, nấu

 Làm chín thực phẩm bằng hơi nước sôi gọi là : hấp

 Làm chín thực phẩm trong chất béo đang sôi gọi là: rán, rang, xào

 Làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của ngọn lửa gọi là : nướng

- Làm chín thực phẩm trong chất béo đang sôi gọi là: rán, rang, xào

Bình luận (0)

Tham khảo :

- Làm sạch thực phẩm : loại bỏ những phần không ăn được và sử dụng các biện pháp để thực phẩm được sạch như rửa, lau, nhúng, tráng...

- Pha chế thực phẩm : cắt, thái thực phẩm theo yêu cầu của từng món ăn .

- Tẩm ướp thực phẩm : sử dụng các loại gia vị, hương liệu... ướp thực phẩm theo nhu cầu và sở thích (nếu cần). 

Bình luận (0)
Phong Thần
29 tháng 5 lúc 9:42

- Làm sạch thực phẩm: Loại bỏ những phần không ăn được và sử dụng các biện pháp giúp thực phẩm được sạch như rửa, lau, nhúng, tráng,...

- Pha chế thực phẩm: Cắt, thái thực phẩm theo yêu cầu của từng món ăn

- Tẩm ướp thực phẩm: Sử dụng các loại gia vị, hương liệu,... để ướp thực phẩm theo nhu cầu và sở thích cá nhân.

Bình luận (0)
Quang Nhân
29 tháng 5 lúc 9:23

Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt : Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống, 

 
Bình luận (0)

Tham khảo :

Không sử dụng nhiệt : trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua ( muối xổi, muối nén) .

Bình luận (0)
Kirito
29 tháng 5 lúc 9:24

Tham khảo:trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, 

 

Bình luận (0)
Đỗ Minh Châu
11 tháng 5 lúc 12:31

Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế

Bình luận (0)
Gia Hân
5 tháng 5 lúc 9:57

Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.

Để góp phần tăng thu nhập trong gia đình em có thể tham gia sản xuất cùng với người lớn, làm vệ sinh nhà giúp bố mẹ, làm một số công việc nội trợ của gia đình.

Để tổ chúc bữa ăn hợp lý ta cần : xây dựng thực đơn, chọn thực phẩm phù hợp theo thực đơn, chế biến món ăn, bày bàn ăn và thu dọn 

chúc bạn học tốt nhé !

 

Bình luận (0)
Lục Tiểu Ly
29 tháng 4 lúc 21:18

Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày : - Cơm ( Chất đường bột ) -Cá lóc kho ( Chất béo , chất đạm , chất khoáng ) -Rau muống xào tỏi ( Vi ta min , chất béo ) -Canh mồng tơi ( Vị tg min , chất béo ) + Gồm 4 món ăn > Thực đơn cho bữa ăn hàng ngày như thế này là đã hợp lí vì đã có đủ 4 món ăn và đầu đủ các chất dinh dưỡng .

Bình luận (0)

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Bình luận (0)

- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

Việc chia phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn. 
Bình luận (0)
Nguyễn Quân
27 tháng 4 lúc 21:43

 Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

Việc chia phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.

Làm tốt nhaa

Bình luận (0)
Lựa chọn thực phẩm cho thực dơn:
- Thực phẩm phải tươi ngon
- Vừa đủ dùng
1 Đối với thực đơn thường ngày:
+ Giá trị dinh dưỡng
+ Đặc điểm các thành viên trong gia đình
+ Ngân quỹ gia đình
2 Đối với thực đơn dùng cho các bữa liên hoan chiêu đãi:
Tuỳ hoàn cảnh và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí.
Bình luận (0)
Trần Thị Khánh Linh
26 tháng 4 lúc 19:59

1, Đối với thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày:

- Chọn đủ loại thực phẩm

- Quan tâm đến số người, tuổi tác, tình trạng sức khỏe công việc

- Thực phẩm lựa chọn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh trong ngày nhưng không chi tiêu nhiều hơn số tiền dự định cho việc ăn uống

2, Đối với thực đơn dungfcho bữa liên hoan, chiêu đãi

- Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện sẵn có kết hợp với tính chất bữa ăn không nên cầu kì, tiêu xài, hoang phí.

Bình luận (0)
Nguyễn Văn Phúc
26 tháng 4 lúc 20:10

- Lựa chọn thực phẩm là khâu quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của thực đơn.
- Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý :
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon.
+ Nên chọn đủ các loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong một ngày ( gồm đủ các nhóm thức ăn )
- Khi chuẩn bị thực đơn cần quan tâm đến số người, tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, công việc, sở thích về ăn uống, lựa chọn thực phẩm đáp ứng nhu cầu năng lượng và định lượng khẩu phần ăn trong ngày.

Bình luận (0)
limin
3 tháng 5 lúc 21:04

Cơm=> tinh bột

Thịt kho tàu=> chất đạm ,chất béo

Thịt bò xào giá đỗ=> chất xơ, chất đạm, chất béo

Canh bí đỏ=> vitamin

Sữa chua=>vitamin

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN