Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt : Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống,
Tham khảo :
Không sử dụng nhiệt : trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua ( muối xổi, muối nén) .
Làm nộm rau củ,salad,làm lên men cà,dưa(muối chua)
Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt : Trộn giầu giấm, trộn hỗn hợp rau muống,
Tham khảo :
Không sử dụng nhiệt : trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua ( muối xổi, muối nén) .
Làm nộm rau củ,salad,làm lên men cà,dưa(muối chua)
Hãy nhớ lại những kiến thức đã học ở các bài trước và ghi nội dung vào chỗ trống (...) các đoạn viết sau:
2. Chế biến món ăn
a) các phương pháp chế biến thực phẩm
Sử dụng nhiệt : ......................................................................................
Không sử dụng nhiệt ......................................................................................
b) hiệu quả: làm thực phẩm .........................., thơm ngon, thay đổi ............................................................................................................................................................................
c) chọn và thực hiện đúng kĩ luật phương pháp chế biến đối với từng loại món ăn của thực đơn
Ví dụ
Món nộm : ...........................................
Món gà luộc: ...........................................
Món cá rán: ...........................................
Món đậu cô ve xào thịt nạc: ...........................................
Cách bảo quản chất dinh dưỡng của thực phẩm khi chế biến món ăn
1. Quy trình chế biến món ăn (định nghĩa)?
2. Khi lựa chọn thực phẩm cần chú ý gì?
Để làm món tráng miệng người ta sử dụng những thực phẩm nào?
Hãy nêu những công việc cần làm khi sơ chế thực phẩm.
CÂU 1 hãy trình bày nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
CÂU 2 hãy trình bày phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa
CÂU 3 hãy trình bày phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
CÂU 4 Nêu ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng
CÂU 5 em hãy trình bày các nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và cho vd về các thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng
Để tổ chức tốt bữa ăn, cần thực hiện theo quy trình gồm các công việc:
- Xây dựng ...........................................................................................
- Chọn lựa ............................................................................................
- Chế biến ............................................................................................
- Trình bày và thu dọn ..........................................................................
Tại sao những công việc này phải thực hiện theo quy trình?
Trình bày cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?