Hãy nhớ lại những kiến thức đã học ở các bài trước và ghi nội dung vào chỗ trống (...) các đoạn viết sau:
2. Chế biến món ăn
a) các phương pháp chế biến thực phẩm
Sử dụng nhiệt : ......................................................................................
Không sử dụng nhiệt ......................................................................................
b) hiệu quả: làm thực phẩm .........................., thơm ngon, thay đổi ............................................................................................................................................................................
c) chọn và thực hiện đúng kĩ luật phương pháp chế biến đối với từng loại món ăn của thực đơn
Ví dụ
Món nộm : ...........................................
Món gà luộc: ...........................................
Món cá rán: ...........................................
Món đậu cô ve xào thịt nạc: ...........................................
2. Chế biến món ăn
a) các phương pháp chế biến thực phẩm
Sử dụng nhiệt : Luộc, khó, hấp, nướng, rắn(chiến), Rang, xào
Không sử dụng nhiệt Trộn dầu giấm, trộn hỗn hợp, muối chua( muối xổi, muối nén)
b) hiệu quả: làm thực phẩm ăn ngon miệng, thơm ngon, thay đổi thay đổi trạng thái, hương vị, dễ tiêu hóa
c) chọn và thực hiện đúng kĩ luật phương pháp chế biến đối với từng loại món ăn của thực đơn
Ví dụ
Món nộm : ...........................................
Món gà luộc: ...........................................
Món cá rán: ...........................................
Món đậu cô ve xào thịt nạc: ...........................................
a) Các phương pháp chế biến thực phẩm
-Sử dụng nhiệt :rán, nướng, hấp,...
-Không sử dụng nhiệt :trộn giấm, ngâm muối,...
b) Hiệu quả : Làm thực phẩm chín, thơm ngon thay đổi hương vị so với ban đầu ( giảm mùi hăng )
c) Chọn và thực hiện đúng kĩ thuật phương pháp chế biến đối với từng loại món ăn của thực đơn
Ví dụ : Món nộm : trộn thực phẩm động vật và thực vật với gia vị phù hợp.
Món gà luộc : luộc nguyên con vào nời nước sôi rồi vặn nhỏ lửa..........