hãy nêu ngắn gọn cấu tạo của 1 bữa tiệc liên hoan chiêu đãi
em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gđ mình|
hãy nêu ngắn gọn cấu tạo của 1 bữa tiệc liên hoan chiêu đãi
em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gđ mình|
hãy nêu ngắn gọn cấu tạo của 1 bữa tiệc liên hoan chiêu đãi
+ Món khai vị
+ Món chính
+ Món tráng miệng
+ Đồ uống
em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gđ mình
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Hãy nêu ngắn gọn cấu tạo của 1 bữa tiệc liên hoan chiêu đãi
+ Món khai vị
+ Món chính
+ Món tráng miệng
+ Đồ uống
Em hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hằng ngày của gđ mình
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Hãy kể tên các nhóm chất dinh dưỡng và cho vd về các thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng
Chất đạm có trong: thịt gà, thịt lợn
Chất béo có trong : Bơ ,lạc ,sữa
Chất đường bột có trong : gạo ,khoai ,bánh kẹo
Vitamin có trong: các loại trái cây và rau
Chất đạm có trong: thịt gà, thịt lợn
Chất béo có trong: Bơ ,lạc ,sữa
Chất đường bột có trong: Gạo ,khoai ,bánh kẹo
Vitamin có trong: Các loại trái cây và rau
Trả lời hộ mình vs: Việc lựa chọn thực phẩm cho thực đơn có quan trọng không? Vì sao?
Lựa chọn thực phẩm là khâu quan trọng nhất. Vì nó góp phần tạo nên chất lượng của thực đơn
Việc lựa chọn thực phẩm cho thực đơn là rất quan trọng. Vì nó góp phần quan trọng trong việc đảm bảo chất dinh dưỡng có trong thực phẩm và khiến cho việc tổ chức thực hiện bữa ăn sẽ được tiến hành trôi chảy, khoa học.
Chúc bạn hok tốt
việc lựa chọn thực phẩm cho thực đơn rất quan trọng vì nó làm cho bữa ăn Đầy đủ các chất dinh dưỡng và mọi việc trở nên trôi chảy khi làm việc
Thực đơn là gì? Nêu nguyên tắc xây dựng thực đơn. Lấy ví dụ thực đơn cho bữa ăn hàng ngày.
- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, bữa cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày.
- Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
+ Thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn
+ Phải có các loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
+ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục phụ cho bữa ăn liên hoan, bữa tiệc hay thường ngày.
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Số lượng và chất lượng món ăn tùy thuộc vào tính chất bữa ăn.
- Đủ các món chính theo cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo theo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế.
VD về một bữa ăn thường ngày là:
- Canh bí đao nấu với tôm
- Cá thu chiên
- Nước mắm ớt tỏi
- Rau sống.
- Cơm.
Nêu quy trình để tổ chức một bữa ăn hợp lí.
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải :
_ Xây dựng thực đơn.
_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
_ Chế biến món ăn.
_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn
Muốn tổ chức tốt bữa ăn, cần phải làm gì ?
Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải:
- Xây dựng trước thực đơn.
- Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn.
- Chế biến món ăn theo thực đơn.
- Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.
Muốn tổ chức bữa ăn, cần phải:
- Xây dựng thực đơn.
- Chọn lựa thực phẩm cho thực phẩm.
- Chế biến món ăn.
-Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
Hãy xây dựng thực đơn cho bữa ăn hàng ngày ( bữa trưa ngày chủ nhật)
Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn đó
bữa trưa ngày chủ nhật của mình:
MÓN ĂN CHÍNH:
- Cơm
- Thịt bò trộn xà lách
- Trứng chiên
- Canh súp lơ nấu tôm
MÓN TRÁNG MIỆNG:
- Hoa quả
MÓN ĂN CHÍNH
-Cơm
-Canh rau muống
-Thịt gà quay
Món tráng miệng
-Hoa quả
1. Thực đơn là gì? Lấy ví dụ
2. Nêu quy trình tổ chức bữa ăn
- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan, ... hằng ngày.
- Giúp cho việc tổ chức bữa ăn tiến hành nhanh, khoa học.
1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong các bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,...
-Giúp cho việc tổ chức bữa ăn tiến hành nhanh, khoa học.
2. Quy trình tổ chức bữa ăn:
-Xây dựng thực đơn.
-Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
-Chế biến món ăn.
-Trình bày bàn ăn và thực phẩm cho thực đơn.
Chúc bạn học tốt!!!
1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,cỗ ,liên hoan,.... hoặc bữa ăn hàng ngày ở gia đình.
Ví dụ:
Sáng: Mì tôm
Trưa: Cơm, canh, cá, thịt.
Tối: Cơm, thịt, rau, tôm, trứng.
2.
- Làm thực đơn
- Chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
Quy trình tổ chức bữa ăn gồm mấy bước,hãy kể tên các bước đó (HELP Meeeeeeee..... )
Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình
Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình là :
- Nhu cầu của các thành viên trong gia đình : Tuy thuoc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc của mỗi người mà chọn thực phẩm tốt , phù hợp.
- Điều kiện tài chính : Mua thực phẩm đủ dinh dưỡng không cần phải đắt tiền , cân nhắc về số tiền hiện có để mua thực phẩm.
- Sự cân bằng dinh dưỡng : Cần chọn đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm dinh dưỡng để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh , cân bằng chất dinh dưỡng .
- Thay đổi món ăn :
+ Thay đổi món ăn
+ Thay đổi phương pháp chế biến
+ Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc
+ Không nên thêm món ăn cùng thực phẩm hay cách chế biến với món đã có.
- Các nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:
+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình
+ Điều kiện tài chính
+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng
+ Thay đổi món ăn