Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Vũ Bích Phượng
Xem chi tiết
bùi thị ngọc linh
18 tháng 5 2017 lúc 5:22

câu đầu mình ko hiểu haha

*phải đủ các món chính theu cơ cấu của bữa ăn.

có món -khai vị (súp , nộm,..).

-sau khai vị(nguội ,xào ,rán,...)

- chính(món mặn ,thường là các món nấu và hấp,nướng,...giầu chất đạm )

-ăn thêm(rau ,canh,...)

-tráng miệng (bánh,....)

-đồ uống(cocacola,7up,lavi,.....)

*đảm bảo yêu cẩu và mặt dinh dưỡng của bữa ăn và kết quả kinh tế.

-khi xây dựng thực đơn, có thể đổi các món ăn bằng cách sử dụng những loại thực phẩm khác nhautrong cùng một nhóm để đảm bảo sự cân bằng và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ko thay đổi.hahahahahaha

Đỗ Ngọc Trâm
Xem chi tiết
Hoàng Chibi (Crush)
9 tháng 5 2017 lúc 10:04

Buổi sáng:

Bánh mì sandwich

Buổi trưa:

Canh chua

Thịt kho tàu

Rau muống xào tỏi

Buổi tối:

Canh gà lá giang

Cá lóc kho tiêu

Bí xào

phương quỳnh chi
9 tháng 5 2017 lúc 12:53

Buổi sáng :

- 1 tô phở bò và cốc sữa đậu lành

Buổi trưa :

- cơm

- canh xương bí ( bí đỏ )

- cá chiên xù

- thịt bò hấp

Đồ tráng miệng sau ăn là : nửa quả dưa hấu

- Buổi tối :

- thịt cuộn rau củ

- sườn chua ngọt

- canh sườn bắp

Món tráng miệng là : ăn bánh caramen

Sakura bittchan
10 tháng 5 2017 lúc 14:52

Buổi sáng:

Cơm rang ( hoặc bánh rán )

Buổi trưa:

Ớt chuông thịt bò xào

Canh cua

Thịt cá chuối kho

Buổi tối:

Thịt cá chuối kho

Lấm xào thịt bò

Thịt vịt luộc

Canh vịt

...........

Leon Trung
Xem chi tiết
Leon Trung
9 tháng 5 2017 lúc 17:45

xin lỗi mình ghi nhầm các loại món ăn chính nha mọi người

Sakura bittchan
10 tháng 5 2017 lúc 14:46

What?

Hồ Thảo Anh
10 tháng 4 2018 lúc 14:28

Câu 2: Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm ? Em đã làm gì để giử gìn thực phẩm ?

Phải vệ sinh an toàn thực phẩm vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn.

Câu 3: Nêu quy trình tổ chức bữa ăn?

Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải :

_ Xây dựng thực đơn.

_ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.

_ Chế biến món ăn.

_ Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.

Câu 4 : Xây dựng thực đơn bữa ăn hằng ngày của gia đình em ?

* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo

---------------------------------------------------------------------------------------

Chúc bn hc tốt!!!

nguyễn văn sâm
Xem chi tiết
Trần Đăng Nhất
10 tháng 5 2017 lúc 9:52

Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn

Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn

Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế

nguyễn thị mai linh
Xem chi tiết
Adorable Angel
11 tháng 5 2017 lúc 8:03
Muốn tổ chức bữa ăn tốt, chúng ta cần phải: - Xây dựng trước thực đơn. - Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. - Chế biến món ăn theo thực đơn. - Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.
chugialinh
15 tháng 4 2018 lúc 10:59
- Xây dựng trước thực đơn. - Lựa chọn các loại thực phẩm trong thực đơn. - Chế biến món ăn theo thực đơn. - Bày ra bàn và thu dọn sau khi ăn.
Đặng Thị Cẩm Tú
17 tháng 7 2017 lúc 9:32

- Chưa ăn sao biết có ngon không, với lại bánh bị bỡ quá nhiều, còn nữa phần ở trên vàng thì nhìn cũng được còn ở dưới mình nghĩ nên vàng 1 chút nữa nếu không nhìn vào tưởng chưa chín ấy, chỉ là nhận xét thôi theo mình là v

Trịnh Phương Hà
17 tháng 7 2017 lúc 9:41

Trông bánh thì ok, nhưng còn bị vỡ quá nhiều. Ở phía dưới mình nghĩ là hải vàng hơn thì trông sẽ ngon miệng. Còn ngon hay không thì mang cho mik ăn thử đã nhé!hehe

Nhóc Trùm Tái Xuất
5 tháng 8 2017 lúc 14:29

nhìn ngon quá eoeo

Do Cao
Xem chi tiết
thu nguyen
22 tháng 3 2018 lúc 20:36

Thực đơn cho 1 bữa liên hoan:

+ Gà uộc

+ Sườn nướng

+ Cá hấp xì dầu

+ Rau cải xào tỏi

+ Tôm chiên giòn

+ Canh măng nấu vịt

+ Bánh bao nhỏ

+ Dưa hấu



Hồ Thảo Anh
10 tháng 4 2018 lúc 14:26

* Thực đơn thường ngày:

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.

Chúc bn hc tốt!ok

Nguyễn Minh Ty
Xem chi tiết
phạm nhật khuyên
2 tháng 4 2018 lúc 20:35

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, liên hoan, ... hằng ngày.

- Giúp cho việc tổ chức bữa ăn tiến hành nhanh, khoa học.

Lina Minh Linh
1 tháng 5 2018 lúc 20:26

1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong các bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,...

-Giúp cho việc tổ chức bữa ăn tiến hành nhanh, khoa học.

2. Quy trình tổ chức bữa ăn:

-Xây dựng thực đơn.

-Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.

-Chế biến món ăn.

-Trình bày bàn ăn và thực phẩm cho thực đơn.

hihiChúc bạn học tốt!!!

h Trần
1 tháng 4 2019 lúc 17:30

1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc,cỗ ,liên hoan,.... hoặc bữa ăn hàng ngày ở gia đình.

Ví dụ:

Sáng: Mì tôm

Trưa: Cơm, canh, cá, thịt.

Tối: Cơm, thịt, rau, tôm, trứng.

2.

- Làm thực đơn

- Chọn thực phẩm cho thực đơn

- Chế biến món ăn

- Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.

hahabanh

Giang Vân Nhi Anh
Xem chi tiết
kakarots
6 tháng 4 2018 lúc 15:05

* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo

Thực đơn liên hoan :

1) Gỏi củ dừa

2) Gà chiên nước mắm

3) Súp cua

4) Tôm lăn bột + nước mắm

5) Lẩu thái

6) Nước ngọt

7) Bánh nướng

oi mỏi quá đêhuhu

Trang Trần
8 tháng 4 2018 lúc 10:12

* Thực đơn thường ngày:

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

*Thực đơn dành cho bữa liên hoan:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.

Chúc bn hc tốt!ok

Đỗ Thành Long Tứ
Xem chi tiết
Trang Trần
8 tháng 4 2018 lúc 10:10

Mk nghĩ là như vầy:

Câu 1: Quy trình chế biến món ăn ( Định nghĩa) ?

1. Sơ chế thực phẩm.

- Loại bỏ phần thực phẩm ko ăn đc.

2. Chế biến món ăn.

- Chọn phương pháp chế biến thích hợp cho từng loại món ăn của thực đơn.

3. Trình bày món ăn.

- Món ăn phải đc trình bày có tính thẩm mĩ, sáng tạo, kết hợp các mẫu rau, củ, quả tỉa hoa để trang trí.

Câu 2: Khi lựa chọn thực phẩm cần chú ý gì?

- Lựa chọn thực phẩm theo thực đơn cần lưu ý:

+ Mua thực phẩm phải tươi ngon.

+ Mua thực phẩm vừa đủ dùng(Kể cả gia vị ).

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------Chúc bn hc tốt!!!vui---------------------------------