- Để tổ chức một bữa ăn chu đáo, người ta cần phải tuân theo một quy trình. Quy trình đó gồm những công việc nào ?
- Để tổ chức một bữa ăn chu đáo, người ta cần phải tuân theo một quy trình. Quy trình đó gồm những công việc nào ?
2. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
b) Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tees
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn?
giải hộ mình với
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
1. Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn
Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là :
- Thực đơn cần đc kê theo các loại món chính , món phụ , món tráng miệng và đồ uống
- Thực phẩm cần thay đổi để có đủ loại thịt , ra , cá ,......
- Cần tôn trọng trình tự của các món ăn ghi troq thực đơn
cần đầy đủ món phụ món chính và món tráng miệng
phải biết xắp xếp các món ăn đẹp mắt
biết cách phối hợp các món ăn
chết mk lạc đề
xin lỗi
có 4 cái bạn cần lưu ý :
1 xây dựng thực đơn
2 lựa chọn thức ăn có trong thực đơn
3 chế biến món ăn
4 bày bàn ăn
Hãy nêu những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn ?
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn
Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn
Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế
Nêu vai trò của chất dinh dưỡng và ý nghĩa của việc phân bón thức ăn.
Giúp mk với nha,
Cám ơn nhìu
Hãy nêu các nguyên tắc để xây dựng một thực đơn??🥀🥀Để có một thực đơn hợp lí cần phải theo nguyên tắc nào🍁🍁
Để có một thực đơn hợp lí cần phải theo nguyên tắc:
muốn tổ chức bữa ăn hợp lý cần phải làm gì
+ Muốn tổ chức tốt bữa ăn cần:
- Xây dựng thực đơn
- Lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
- Chế biến món ăn
- Bày bàn và thu dọn sau khi ăn
+ Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,…
Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
- Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
để đảm bảo các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn, trong các bữa ăn cần có những món nào ?
1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi , giới tính , thể trạng và công việc mà mỗi người có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau
2. Điều kiện tài chính : cần cân nhắc, một bữa ăn đủ chất không cần đắt tiền
3. Sự cân bằng dinh dưỡng : đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn
4. Thay đổi món ăn
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến
2. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
b) Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
3. Cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, liên hoan:
* Tiệc, liên hoan tự chọn( tự phục vụ)
* Tiệc, liên hoan có người phục vụ
2. Những điểm cần lưu ý khi xây dựng thực đơn là:
a) Số lượng và chất lượng món ăn
b) Loại món ăn chính theo cơ cấu bữa ăn
c) Đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng và hiệu quả kinh tế
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
3. Cách sắp xếp bàn ăn và cách phục vụ trong các bữa tiệc, liên hoan:
* Tiệc, liên hoan tự chọn( tự phục vụ)
* Tiệc, liên hoan có người phục vụ
1. Chuẩn bị dụng cụ : Căn cứ vào thực đơn và số người dự bữa để tính số bàn ăn và các loại bát ,đĩa , đũa, li,cốc ... cho đầy đủ phù hợp .
Cần chọn dụng cụ đẹp,phù hợp với tính chất của bữa ăn .
2. bày bàn ăn : bàn ăn cần phải trang trí lịch sự ,đẹp mắt .Món ăn đưa ra theo thực đơn ,được trình bày đẹp ,hài hoà về màu sắc và hương vị .
Cách trình bày bàn và bố trí chỗ ngồi cho khách phụ thuộc vào tính chất của bữa ăn
3. Cách phục vụ và thu dọn sau khi ăn
+ phục vụ : Để tạo bữa ăn thêm chu đáo ,lịch sự , người phục vụ cần thân thiện và cởi mở ,hiểu được yêu cầu của khách hàng .
+ dọn bàn ăn : Xếp dụng cụ ăn uống theo từng loại ( Bát, đĩa ,cốc ...)
Không thu dọn dụng cụ ăn uống khi còn người đang ăn .
Trình bày các cách thay đổi món ăn trong gia đình ?
- Tránh nhàm chán
- Đổi cách chế biến để ngon miệng
- Thay đổi hình thức trình bày , màu sắc để món ăn hấp dẫn
- Không nên có món ăn cùng loại hoặc cùng phương pháp chế biến
Gia đình em thường sử dụng các thức ăn chứa nhiều chất vitamin , đạm , đường bột ...
Bữa ăn hằng ngày của gia đình em :
+ Bữa sáng :
- Bánh mì
- Sữa
- Trứng
+ Trưa :
- Thịt
- Cá
- Rau
- Cơm
- Chút nước mắm
+ Tối :
- Cơm
- Thịt
- Rau
Những thức ăn trên thuộc nhóm :
+ Đường bột : cơm , bánh mì
+ Chất xơ : rau , canh
+ Chất đạm : thịt , cá
Cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lý : thay thế bữa ăn khác nhau để tránh nhàm chán , ăn ngon miệng hơn nhưng phải cùng 1 nhóm thức ăn .