Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

Vũ Bích Phượng

Giải thích vì sao _thực đơn phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất bữa ăn ?

_ thực đơn phải đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn ?

_ Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế ?

Giúp mk với, sắp KTHK rồi ok Đừng bơ mk nha ~

thanks

bùi thị ngọc linh
18 tháng 5 2017 lúc 5:22

câu đầu mình ko hiểu haha

*phải đủ các món chính theu cơ cấu của bữa ăn.

có món -khai vị (súp , nộm,..).

-sau khai vị(nguội ,xào ,rán,...)

- chính(món mặn ,thường là các món nấu và hấp,nướng,...giầu chất đạm )

-ăn thêm(rau ,canh,...)

-tráng miệng (bánh,....)

-đồ uống(cocacola,7up,lavi,.....)

*đảm bảo yêu cẩu và mặt dinh dưỡng của bữa ăn và kết quả kinh tế.

-khi xây dựng thực đơn, có thể đổi các món ăn bằng cách sử dụng những loại thực phẩm khác nhautrong cùng một nhóm để đảm bảo sự cân bằng và giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ko thay đổi.hahahahahaha

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Mai Đức Phong thông minh
Xem chi tiết
Bùi Thị Thu Diễm
Xem chi tiết
Nguyễn Minh Quân
Xem chi tiết
Leon Trung
Xem chi tiết
Lê Tiến Anh
Xem chi tiết
Trần Ngọc Linh
Xem chi tiết
Giang Vân Nhi Anh
Xem chi tiết
Gameming Moba
Xem chi tiết
Nguyễn Phước Thịnh
Xem chi tiết